Không chỉ Hoàng gia Anh, còn rất nhiều tiểu Hoàng tử và Công chúa trên thế giới khiến ai cũng xuýt xoa vì dễ thương

Mây, Theo Helino 08:05 27/04/2018

Người ta thường quá chú ý vào các em bé Hoàng gia Anh mà quên mất rằng, trên Thế Giới còn rất nhiều các Công chúa, Hoàng tử nhí đáng yêu và quyền lực khác.

Thụy Điển: Hoàng tử Alexander & Công chúa Estelle

Không chỉ Hoàng gia Anh, còn rất nhiều tiểu Hoàng tử và Công chúa trên thế giới khiến ai cũng xuýt xoa vì dễ thương - Ảnh 1.

Hoàng tử Alexander (Alexander Edmund Bertil Bernadotte) sinh ngày 19 tháng 4 năm 2016 là con trai đầu lòng và cũng là con trai lớn trong hai người con của Hoàng tử Carl Philip và Công nương Sofia. Cậu hiện đang ở vị trí số 5 trong danh sách kế vị ngai vàng Hoàng gia Thụy Điển.

Công chúa Estelle hay còn gọi là Nữ Công tước xứ Östergötland (tên đầy đủ là Estelle Silvia Ewa Mary), sinh ngày 23 tháng 2 năm 2012, là con gái đầu lòng của Công chúa Victoria của Thụy Điển và Hoàng thân Daniel, Công tước xứ Västergötland.

Công chúa Estelle hiện đang đứng thứ 2 trong danh sách kế vị ngai vàng hoàng gia Thụy Điển, sau mẹ cô là Nữ Thái tử Victoria của Thụy Điển. Công chúa Estelle là công chúa duy nhất trong lịch sử Thụy Điển được sinh ra với đầy đủ quyền kế vị hợp pháp mà sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự ra đời của các hoàng nam khác. Cô cũng là người đầu tiên trong lịch sử Thụy Điển có mẹ là Nữ Thái tử .  

Đan Mạch: Hoàng tử Christian

Hoàng tử Christian của Đan Mạch hay còn gọi là Bá tước của Monpezat (tên đầy đủ là Christian Valdemar Henri John), sinh ngày 15 tháng 10 năm 2005, là con trai lớn của Thái tử Frederik và Công nương Mary của Đan Mạch. Hoàng tử là cháu trai của Nữ hoàng Margrethe II và Hoàng thân Henrik của Đan Mạch. 

Cậu hiện đang xếp thứ 2 trong dòng kế vị ngai vàng của Vương quốc Đan Mạch, sau cha cậu là Thái tử Frederik.

Tây Ban Nha: Công chúa Leonor & Công chúa Sofia

Công chúa Leonor sinh ngày 31/10/2005 tại bệnh viện quốc tế Ruber ở Madrid. Cô là con gái đầu lòng của Quốc vương Felipe VI và Hoàng hậu Letizia. Hiện tại, Công chúa Leonor là người đầu tiên trong hàng thừa kế ngai vàng Tây Ban Nha.

Và tất nhiên, xếp hàng thứ 2 trong danh sách người thừa kế ngai vàng Tây Ban Nha là Công chúa Sofia. Công chúa nhỏ sinh ngày 29/4/2007 cũng tại Bệnh viện quốc tế Ruber ở Madrid.

Mỗi lần xuất hiện, 2 Công chúa nhỏ của Hoàng gia Tây Ban Nha luôn thu hút sự quan tâm đặc biệt từ dư luận bởi dáng vẻ đáng yêu và phong cách thời trang độc đáo, sành điệu của mình.

Không chỉ Hoàng gia Anh, còn rất nhiều tiểu Hoàng tử và Công chúa trên thế giới khiến ai cũng xuýt xoa vì dễ thương - Ảnh 4.

2 công chúa Tây Ban Nha ngày còn bé...

Không chỉ Hoàng gia Anh, còn rất nhiều tiểu Hoàng tử và Công chúa trên thế giới khiến ai cũng xuýt xoa vì dễ thương - Ảnh 5.

...và khi đã lớn hơn một chút.

Nhật Bản: Hoàng tử Hisahito

Hoàng tử Hisahito là con trai của Hoàng tử Akishino. Nhật hoàng Akihoto có hai người con trai, trong đó chỉ có Hoàng tử Akishino có con trai, do đó Hoàng tử Hisahito là cháu trai duy nhất của Nhật hoàng. Hisahito chào đời khi Công nương Kiko, đã 40 tuổi.

Hoàng tử Hisahito xếp thứ ba trong danh sách kế vị, sau Thái tử Naruhito và Hoàng tử Akishino. Sau khi các chị gái kết hôn, Hoàng tử Hisahito sẽ trở thành người trẻ tuổi duy nhất còn lại trong gia đình Hoàng gia Nhật Bản.

Luxembourg: Công chúa Amalia

Không chỉ Hoàng gia Anh, còn rất nhiều tiểu Hoàng tử và Công chúa trên thế giới khiến ai cũng xuýt xoa vì dễ thương - Ảnh 7.

Công chúa Amalia, 2 tuổi, xếp vị trí thứ ba trong dòng kế vị của nhà nước quân chủ Luxembourg. Hiện nay, ông nội của cô đang tại vị.

Monaco: Cặp song sinh Công chúa Gabrielela- Hoàng tử Jacques

Vào ngày 10/12/2014, Công nương Charlene của Monaco hạ sinh cặp song sinh - hoàng tử Jacques và công chúa Gabriella tại bệnh viện Princess Grace. Jacques sẽ là người thừa kế ngai vàng tiếp theo của công quốc Địa Trung Hải này.

Dubai: Công chúa Sheikha Salama & Công chúa Shamma Bint

Không chỉ Hoàng gia Anh, còn rất nhiều tiểu Hoàng tử và Công chúa trên thế giới khiến ai cũng xuýt xoa vì dễ thương - Ảnh 9.

Sheikha Salama (sinh năm 1999) và Shamma Bint (sinh năm 2001) là hai nàng công chúa nhỏ của Hoàng gia Dubai. Hai chị em sở hữu nét đẹp nhiều người cho là hoàn hảo.

Na Uy: Công chúa Ingrid Alexandra

Ingrid Alexandra sinh ngày 21/1/2004, là con gái đầu tiên của Thái tử Haakon và Vương phi Mette-Marit, thuộc thế hệ thứ hai nối dõi Vua Harald V.

Cô bé dự kiến sẽ trở thành nữ hoàng thứ hai của Na Uy, sau Nữ hoàng Margaret thế kỷ thứ 15.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm