Lý do cựu tuyển thủ Việt Nam đạp đối thủ khâu 10 mũi chưa bị phạt

MAI PHƯƠNG, Theo VTC News 22:36 04/04/2023

Ban Kỷ luật VFF chưa nhận được hồ sơ về tình huống Hữu Tuấn vào bóng với Mạnh Dũng nên chưa đưa ra án kỷ luật với cựu tuyển thủ Việt Nam.

Nguồn tin của VTC News cho biết Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) chưa gửi hồ sơ về pha bóng gây tranh cãi trong cuộc đọ sức giữa CLB Nam Định và CLB Hải Phòng sang Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Tình huống phạm lỗi thô bạo xảy ra ở phút thứ 12 của trận đấu vòng loại Cúp Quốc gia 2023 giữa Nam Định và Hải Phòng. Hữu Tuấn (Nam Định) và Mạnh Dũng (Hải Phòng) cùng xoạc bóng. Theo đà va chạm, cầu thủ của đội chủ nhà đạp thẳng vào chân của đối thủ.

Pha bóng này khiến Lê Mạnh Dũng chấn thương nặng. Anh được sơ cứu tại sân, sau đó nhập viện để kiểm tra. Cầu thủ của CLB Hải Phòng phải khâu 10 mũi vì vết rách ở vùng đầu gối.

VPF hiện đang chờ đợi thêm kết quả chụp chiếu chấn thương của Mạnh Dũng và hoàn tất hồ sơ. Hiện đầu gối của tiền vệ này vẫn đang có rất nhiều dịch, chưa thể chụp MRI. Khi có được kết quả chụp MRI, hồ sơ được hoàn tất và được gửi đi. Ban Kỷ luật VFF sẽ dễ dàng hơn trong việc đưa ra phán quyết cuối cùng của mình.

Một đồng đội của cầu thủ này trả lời VTC News: "Mức độ chấn thương của Dũng hiện nay khá nặng. Các bác sỹ dự đoán cậu ấy nhiều khả năng bị đứt gân. Vết thương rất sâu, vẫn phải nặn dịch ra ngoài nhiều. Hiện Mạnh Dũng đang rất khó khăn trong việc đi lại. Đây là pha bóng rất nguy hiểm".

Lý do cựu tuyển thủ Việt Nam đạp đối thủ khâu 10 mũi chưa bị phạt - Ảnh 1.

Mạnh Dũng rời sân ngay ở phút 12.

Được biết, CLB Hải Phòng cũng chưa có văn bản kiến nghị với VPF, VFF về tình huống này. Tuy nhiên, video về tình huống này đã được gửi đến các cơ quan có thẩm quyền. Án phạt nguội có thể được Ban Kỷ luật đưa ra chậm hơn so với thường lệ vì tính chất phức tạp của chấn thương.

Trận đấu giữa CLB Nam Định và Hải Phòng thuộc vòng loại Cúp Quốc gia 2023. Chấn thương của Mạnh Dũng khiến HLV Chu Đình Nghiêm phải tung Lương Xuân Trường vào sân dù tiền vệ này mới bình phục chấn thương và chưa có trạng thái tốt nhất.

Chính Xuân Trường đá hỏng luân lưu khiến CLB Hải Phòng thất bại. CLB Nam Định giành quyền đi tiếp sau khi thắng 4-3 ở loạt luân lưu (hòa 1-1 sau 2 hiệp chính).

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm