Lưu ý khi chọn miếng dán hạ sốt cho trẻ

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 15/09/2020

Việc dùng miếng dán hạ sốt rất tiện ích và mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có nhiều loại miếng dán hạ sốt khác nhau. Các mẹ chọn miếng dán hạ sốt loại nào cho con?

Cha mẹ cần cân nhắc kỹ để lựa chọn miếng dán hạ sốt đảm bảo về chất lượng và hiệu quả của sản phẩm đặc biệt dành riêng cho trẻ nhỏ. Một trong các sản phẩm được tin dùng và tạo được uy tín từ người dùng là miếng dán Koolfever. Koolfever được ghép từ 2 chữ tiếng Anh, có thể hiểu nghĩa tiếng Việt là làm mát cho các cơn sốt. Miếng dán hạ sốt Koolfever của Nhật Bản khác biệt về công nghệ lẫn độ an toàn cho làn da trẻ so với các sản phẩm khác.

Lưu ý khi chọn miếng dán hạ sốt cho trẻ - Ảnh 1.

Miếng dán hạ sốt Koolfever đã ra thị trường từ năm 1994, được tin dùng trong suốt hơn 20 năm. Hiện nay Koolfever được bán rộng rãi tại 28 quốc gia, giữ thị phần lớn tại 9 quốc gia và vùng lãnh thổ (Nhật Bản, Trung Quốc, Hong Kong, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Anh Quốc, Mỹ và Úc). Sự tương đồng về khí hậu, con người, thói quen điều trị bệnh tại các quốc gia Đông Nam Á mà Koolfever đang đứng đầu so với Việt Nam, cho thấy sản phẩm này rất phù hợp để chăm sóc sức khỏe cho trẻ em Việt.

Miếng dán hạ sốt Koolfever được sản xuất tại Nhật Bản với công nghệ hạt làm mát cho tác dụng hạ nhiệt nhanh và kéo dài, an toàn tuyệt đối cho làn da của trẻ.

Các chuyên gia cho hay, đa số miếng dán hạ sốt trên thị trường đều dựa trên 2 cơ chế làm mát: Vật lý và cảm giác.

Trong miếng dán hạ sốt có lớp hydro gel chứa nước. Chúng có tác dụng hấp thụ nhiệt, bay hơi và khuếch tán ra bên ngoài miếng dán hạ sốt. Đây là cơ chế chính giúp hạ nhiệt cho trẻ. Tuy nhiên, nhiều sản phẩm miếng dán hạ sốt hiện nay có lớp màng ngoài sử dụng chất liệu polyester (có thể in lên được) gây bức bí, không thoát được nhiệt, khó chịu khi đeo lâu.

Miếng dán Koolfever sử dụng sợi bông ém cho lớp màng ngoài để thông khí, tạo điều kiện cho nước bốc hơi, Koolfever tăng khối lượng, độ ẩm lớp hydro gel so với các sản phẩm thông thường. Nhờ đó, sản phẩm có thể kéo dài thời gian hạ sốt đến 8 tiếng với mức nhiệt giảm tới 2 độ C.

Miếng dán này cũng không sử dụng keo dính ở bề mặt gel tiếp xúc với da. Bởi lớp keo tuy giúp dính chắc trên da nhưng làm cản trở khuếch tán nhiệt, đồng thời tạo tâm lý chủ quan cho cha mẹ khi thấy miếng dán vẫn dính chắc (8-10 tiếng) mặc dù tác dụng làm mát đã hết.

Koolfever sở hữu độc quyền công nghệ hạt làm mát "Cooling capsule". Hạt làm mát bao gồm phần vỏ và hoạt chất Menthol. Menthol chính là "chìa khóa" để giúp trẻ nhanh chóng cảm thấy dễ chịu ngay khi dán lên da, bởi Menthol tạo cảm giác the mát rất thoải mái.

Lưu ý khi chọn miếng dán hạ sốt cho trẻ - Ảnh 2.

Tuy nhiên bản thân Menthol có một số nhược điểm: dễ bay hơi, tạo ra các tổn thương (kích ứng) trên da nếu lượng tiếp xúc nhiều.

Đa phần các sản phẩm miếng dán thông thường, để nhanh chóng gây ra cảm giác hạ nhiệt "ảo", sẽ tẩm trực tiếp menthol vào lớp hydro gel. Do vậy, khi dán vào da trong thời gian đài, do lượng menthol nhiều và diện tích lớn rất dễ khiến da trẻ bị kích ứng, mẩn đỏ. Khi lượng menthol này bay hơi hết, trẻ sẽ cảm thấy khó chịu, ngứa da do da đã bị tổn thương.

photo-2

Liên hệ tổng đài miễn cước 1800.6612 để biết thêm chi tiết

Website: www.traphacoshop.com/koolfever-mieng-dan-ha-sot.html

Sản phẩm của Công ty TNHH Dược phẩm Kobayashi, Nhật Bản

Phân phối bởi Công ty cổ phần Traphaco

Địa chỉ: 75 Phố Yên Ninh, P. Quán Thánh, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội, Việt Nam

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày