Lười tập tành vẫn muốn bụng gọn eo thon: Đây là 4 động tác chân ái dành cho các chị em

Tiểu Mai, Theo Phụ Nữ Việt Nam 14:37 31/10/2022

Chỉ sau vài tháng tập luyện, đôi chân đã thon gọn hơn nhiều. Một sự thay đổi mà bất kỳ cô nàng nào cũng mong muốn.

Đôi chân thon đẹp luôn là mục tiêu mà các cô gái không ngừng theo đuổi. Ngoài những cô nàng bẩm sinh đã có đôi chân thon dài, săn chắc thì những nàng chân "cột đình" nên duy trì những động tác chuyên về chân mới mong có được cặp chân như mong muốn.

Lười tập tành vẫn muốn bụng gọn eo thon: Đây là 4 động tác chân ái dành cho các chị em - Ảnh 1.

Chỉ sau vài tháng tập luyện, đôi chân đã thon gọn hơn nhiều. Một sự thay đổi mà bất kỳ cô nàng nào cũng mong muốn

HLV người Nhật (kênh Youtube @MuscleWatching) hướng dẫn các nàng 4 động tác tập tập trung vào chân, đùi và bụng dưới dành riêng cho những cô nàng lười vận động. Dành 8 phút mỗi ngày thực hiện 4 động tác này, sau một thời gian ngắn bạn sẽ thấy vòng bụng, bắp đùi có sự thay đổi rõ rệt.

Không có gì tự nhiên mà đẹp cả, bạn cần phải có quá trình nỗ lực tập luyện mới có được vóc dáng và những đường cong như ý muốn. Hãy lên dây cót tinh thần tập luyện với các bài tập của HLV người Nhật dưới đây để sẵn sàng một vòng eo thon gọn, đôi chân thon dài cân đối.

Đầu tiên hãy bắt đầu bằng việc nằm thẳng trên thảm tập yoga, nằm sao cho hông chạm đất, dán lưng dưới xuống sàn, hai tay úp xuống. Hít thở sâu và đều với 3 nhịp thở. Sau đó là 4 động tác tập dành riêng cho đôi chân và phần bụng dưới của bạn.

Lười tập tành vẫn muốn bụng gọn eo thon: Đây là 4 động tác chân ái dành cho các chị em - Ảnh 2.

Sự thay đổi của vọng eo và phần bụng mỡ sau khi duy trì tập luyện 4 động tác này. Đây chính là động lực to lớn để các chị em chăm chỉ tập luyện mỗi ngày

Động tác dành riêng cho các nàng lười vận động, bởi bạn không cần thay đổi tư thế quá nhiều vẫn tác động vào nhóm cơ ở bụng và giúp bắp đùi thon gọn hơn. Khi tập luyện, bạn chủ yếu dùng cơ bụng để giữ chân thẳng đứng, nhờ vậy mà phần mỡ thừa ở bụng được đốt cháy, cơ phát triển hơn từ đó vòng bụng dưới cũng dần trở nên thon gọn.

1. Nằm ngửa tách chân: Thực hiện trong 60 giây

Động tác thứ nhất giữ nguyên tư thế khởi động, dùng cơ bụng nâng chân vuông góc với sàn. Sau đó bắt đầu tách chân ra hai bên, chú ý vừa tập vừa hóp bụng thở đều. Thực hiện động tác này trong 60 giây. Đơn giản chỉ có vậy nhưng mới đầu tập sẽ khá mệt, động tác tác động trực tiếp vào cơ bụng dưới và bắp đùi, nên các nàng chú ý duy trì đều đặn mỗi ngày.

Lười tập tành vẫn muốn bụng gọn eo thon: Đây là 4 động tác chân ái dành cho các chị em - Ảnh 3.

2. Nằm ngửa tách từng bên chân: Thực hiện trong 60 giây

Chuyển sang động tác 2, không tách chân 2 bên mà thực hiện từng bên một: 30 giây bên trái và 30 giây bên phải. Giữ một chân cố định, chân còn lại tách ra xa, bạn có thể tập 30 giây mỗi bên một lần hoặc chia nhỏ 60 giây thành 4 lần tập, mỗi bên hai lần đều được.

Lười tập tành vẫn muốn bụng gọn eo thon: Đây là 4 động tác chân ái dành cho các chị em - Ảnh 4.

3. Nằm ngửa nghiêng chân: Thực hiện trong 60 giây

Động tác thứ ba gần giống động tác 1 nhưng khác một chút là nghiêng trái - phải đều một bên. Chú ý khi nghiêng chân, bạn cần dán lưng và hông xuống sàn.

Lười tập tành vẫn muốn bụng gọn eo thon: Đây là 4 động tác chân ái dành cho các chị em - Ảnh 5.

4. Nằm ngửa đan chéo chân: Thực hiện trong 60 giây

Cuối cùng là động tác đan chéo chân. Tương tự 3 động tác trên, động tác cuối vẫn giữ hai chân vuông góc với sàn nhưng không nghiêng hay tách chân mà đan chéo chân lại với nhau. Cả 4 động tác đều tác động trực tiếp vào cơ bụng và bắp đùi nên trong quá trình tập bạn sẽ thấy mỏi và khá căng ở 2 phần này.

Lười tập tành vẫn muốn bụng gọn eo thon: Đây là 4 động tác chân ái dành cho các chị em - Ảnh 6.

Sau khi tập xong 4 động tác này, bạn quay lại tập thêm 1 vòng nữa. 8 phút mỗi ngày để có cơ bụng săn chắc và bắp đùi thon gọn, bài tập thật sự cần thiết cho tất cả mọi người chứ không riêng gì những cô nàng lười vận động.

Nguồn: Youtube

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày