Lũ lụt Ấn Độ, Nepal: Gần 200 người chết, hàng triệu người bị ảnh hưởng

PV, Theo VOV 15:54 19/07/2020

Ít nhất 189 người chết, hàng chục người mất tích và hàng triệu hộ dân sơ tán vì những đợt lũ lớn ở bang Assam, Đông Bắc Ấn Độ và nước láng giềng Nepal.

Phát biểu trước báo giới, ông Keshab Mahanta, giới chức Bộ Nguồn nước Ấn Độ cho biết, tình hình lũ lụt tại nước này vẫn ở mức nghiêm trọng khi mực nước ở hầu hết các con sông vượt mức nguy hiểm. Hơn 2,75 triệu người ở bang Assam đã phải di dời và 79 người thiệt mạng tại 25 trong số 33 bang bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Lũ lụt Ấn Độ, Nepal: Gần 200 người chết, hàng triệu người bị ảnh hưởng - Ảnh 1.

Lũ lụt ở Ấn Độ. Ảnh: BBC.

Trong khi đó tại Nepal, kể từ tháng trước tới nay, hơn 100 người đã thiệt mạng vì những trận mưa lớn gây lũ lụt và sạt lở đất nghiêm trọng. Giới chức Nepal cho biết, lũ quét kèm theo sạt lở đất đã phá hủy hàng trăm ngôi nhà và nhiều tuyến đường lớn tại 26 trong tổng số 77 quận. Hiện, gần 50 người vẫn đang mất tích.

Văn phòng dự báo thời tiết Nepal cảnh báo, mưa lớn có thể còn kéo dài trong những ngày tới, đồng thời khuyến cáo người dân sơ tán khỏi các khu vực nguy hiểm.

Lũ quét kèm theo sạt lở đất thường xảy ra vào mùa mưa hàng năm, kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9 tại Nepal và các khu vực lân cận như bang Assam và Bihar của nước láng giềng Ấn Độ./.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm