Lũ lụt gây thiệt hại nghiêm trọng tại Indonesia, ít nhất 36 người thiệt mạng

Quỳnh Chi, Theo VTV News 13:28 18/07/2020

Các trận lũ quét trong những ngày qua đã và đang gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản tại khu vực Bắc Luwu, trên đảo Sulawesi, Indonesia.

Ngày 16/7, lực lượng cứu hộ địa phương đã kéo nhiều thi thể từ dưới bùn lên trong bối cảnh họ đang phải chạy đua với thời gian để tìm kiếm hàng chục người vẫn đang bị mất tích sau trận lũ quét, khiến ít nhất 36 người thiệt mạng trên đảo Sulawesi, Indonesia.

Hơn 14.000 người đã bị mất nhà cửa trong thảm họa lũ lụt này. Họ đã phải đi lánh nạn tại những địa điểm trú ẩn tạm thời trong lúc khu vực Bắc Luwu bị ảnh hưởng nặng nề. Hiện các đơn vị cứu hộ cứu nạn đang nỗ lực tìm kiếm 66 người bị mất tích.

Lũ lụt gây thiệt hại nghiêm trọng tại Indonesia, ít nhất 36 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Hơn 60 người hiện đang bị mất tích. (Ảnh: AP)

Từ ngày 13/7, những cơn mưa xối xả đã trút xuống khu vực này. Nước tại các con sông đã dâng cao tràn bờ, gây ra thảm họa lũ quét chết người. Ngày 17/7, giới chức Indonesia cho biết, ít nhất 36 người đã chết trong thảm họa này. Bên cạnh đó, hơn 60 người đang bị mất tích.

Ông Andi Mukti, điều phối viên của đội tìm kiếm và cứu hộ khu vực Bắc Luwu, cho biết: "Cơ hội tìm thấy những người bị mất tích còn sống sót là rất thấp vì chúng tôi đã nỗ lực tìm kiếm trong 4 ngày nay. Có những nơi lớp bùn cao tới 2m. Việc tìm kiếm nạn nhân sẽ diễn ra đến cuối tuần này".

Lũ lụt gây thiệt hại nghiêm trọng tại Indonesia, ít nhất 36 người thiệt mạng - Ảnh 2.

Người dân phải đi lánh nạn tại những địa điểm trú ẩn tạm thời. (Ảnh: AP)

Hàng nghìn ngôi nhà của người dân cũng như các văn phòng chính phủ và cơ sở công cộng đã bị nhấn chìm bởi bùn từ trận lũ lụt. Nhiều cư dân địa phương đã tìm kiếm trong tuyệt vọng những đồ đạc còn sót lại trong ngôi nhà của mình như nồi, chảo và các vật dụng khác để đưa đến nơi trú ẩn tạm thời ở vùng Bắc Luwu.

Vào tháng 1, những cơn mưa kỷ lục đã gây ra lũ lụt và lở đất, khiến gần 70 người sống trên đảo Java, khu vực lân cận thủ đô Jakarta của Indonesia thiệt mạng. Quần đảo Đông Nam Á này thường xuyên bị lũ lụt "tấn công" trong mùa mưa.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhắc nhở hàng xóm xây lấn chiếm vỉa hè, 2 mẹ con bị chém nhiều nhát vào mặt và cơ thể

    Chỉ vì nhắc nhở hàng xóm không được xây dựng trái phép trên vỉa hè, hai mẹ con đã bị một người đàn ông chém trọng thương.
  • Đọc thêm