Lovesick Girls chạy đường dài cực tốt dù mang tiếng "flop", giúp BLACKPINK phá kỷ lục mà TWICE thiết lập 5 năm trước

Thái Dân, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 01/02/2021

Lovesick Girls có khởi đầu không bùng nổ, thế nhưng bài hát vẫn giúp BLACKPINK phá kỷ lục của TWICE trên BXH Melon.

Lovesick Girls là bài chủ đề nằm trong THE ALBUM - full album đầu tay của BLACKPINK. So với 2 ca khúc "chị em" phát hành trong năm 2020 là How You Like ThatIce Cream thì bài hát này có phần "xịt" hơn về lượt xem YouTube và thứ hạng nhạc số. Dù vậy, Lovesick Girls lại "ăn điểm" ở khả năng chạy đường dài, mới đây còn giúp BLACKPINK lập kỷ lục mới.

Lovesick Girls chạy đường dài cực tốt dù mang tiếng flop, giúp BLACKPINK phá kỷ lục mà TWICE thiết lập 5 năm trước - Ảnh 1.

Khởi đầu không thuận lợi nhưng Lovesick Girls ghi điểm ở khả năng chạy đường dài

Ngày 1/2/2021, Lovesick Girls chính thức trở thành ca khúc của nhóm nhạc nữ Kpop trụ hạng lâu nhất trong top 10 BXH hàng ngày của Melon (Melon Daily Chart). Bài chủ đề của THE ALBUM đã nằm trong top 10 suốt 120 ngày, phá kỷ lục cũ mà TWICE từng lập với bản hit Cheer Up, phát hành năm 2016 (119 ngày).

Ca khúc Lovesick Girls bám trụ 120 ngày trong top 10 Melon Daily Chart

Ca khúc Cheer Up của TWICE có 119 ngày trong top 10, qua đó phải "nhường ngôi" cho BLACKPINK

Không chỉ là ca khúc của nhóm nữ Kpop bám trụ top 10 BXH hàng ngày Melon "dai" nhất, Lovesick Girls còn có khả năng chạy đường dài cực tốt. Tính đến 15h30 (giờ Hàn Quốc) ngày 1/2, bài mới nhất của BLACKPINK đứng thứ 6 trên BXH tổng hợp iChart, xếp hạng 6 ở VIBE và đạt vị trí thứ 7 tại Melon và FLO. 

Thứ hạng của bài hát Lovesick Girls ở những BXH nhạc số còn lại như Genie và Bugs cũng vô cùng khả quan, hứa hẹn sẽ còn trụ vững ở top 10 iChart trong một thời gian dài.

Lovesick Girls chạy đường dài cực tốt dù mang tiếng flop, giúp BLACKPINK phá kỷ lục mà TWICE thiết lập 5 năm trước - Ảnh 4.

Thứ hạng khả quan của ca khúc Lovesick Girls sau 5 tháng phát hành

Khi phát hành vào tháng 10/2020, ca khúc Lovesick Girls bị Dynamite "đè bẹp" trên BXH nhạc số Hàn Quốc, thậm chí còn bất lực để BTS lội ngược dòng với danh hiệu All Kill, dù bài hát tiếng Anh của boygroup nhà Big Hit đã phát hành trước đó hơn 1 tháng.

Lovesick Girls cũng chỉ debut ở vị trí thứ 59 trên Billboard Hot 100, kém hơn 2 bài trước đó của BLACKPINK là Ice Cream (#13) và How You Like That (#33), view YouTube cũng không bằng. Không bùng nổ ở thời điểm ra mắt nhưng ca khúc lại được công chúng xứ Hàn đón nhận, thể hiện qua khả năng trụ hạng và chạy đường dài.

MV Lovesick Girls - BLACKPINK

Nguồn: Twitter - Ảnh: Internet, chụp màn hình - Video: YouTube

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ai sẽ trở thành CEO Apple thế hệ tiếp theo?

    Thông tin Tim Cook có thể rời nhiệm sở trước thời hạn khiến dư luận quan tâm đến việc ai sẽ trở thành "thuyền trưởng" tiếp theo của Apple.
  • Đọc thêm