Bản hit của BTS phát hành hơn 1 tháng vẫn đè bẹp Lovesick Girls trên BXH, BLACKPINK đạt All Kill còn khó chứ đừng mơ đến PAK?

Linh Giang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:00 08/10/2020

Có vẻ như nhạc số là "mặt trận" tiếp theo mà BLACKPINK phải ngậm ngùi chấp nhận thất bại trước đối thủ BTS.

Khi BLACKPINK comeback vào ngày 2/10, ca khúc chủ đề của album mới là Lovesick Girls dù nhận ý kiến trái chiều nhưng vẫn có thứ hạng khả quan trên BXH Hàn Quốc. Bài hát ra mắt ở vị trí đầu tiên ở BXH Bugs, phá tan chuỗi Perfect All Kill (PAK) mà siêu hit Dynamite của BTS duy trì tới hơn 600 giờ. 

Sau đó ca khúc Lovesick Girls tăng hạng nhanh chóng. Bài hát đứng đầu Bugs và Genie, đạt hạng 3 ở Melon sau 24 giờ comeback nên ai cũng hy vọng BLACKPINK có thể đạt All Kill (AK), hoặc "phủ xanh" BXH bằng chứng nhận PAK danh giá.

MV Lovesick Girls - BLACKPINK

Cứ tưởng là con đường đạt #1 "ngon ăn", ai ngờ 4 cô gái nhà YG chật vật mãi vẫn không hạ gục được BTS trên BXH xứ Hàn. Ca khúc Dynamite chính là "quái vật nhạc số" đích thực khi ra mắt từ ngày 21/8 mà vẫn "án binh bất động" tại vị trí #1 hàng ngày và hàng tuần ở BXH tổng hợp iChart. Mới đây BTS còn quay lại đứng đầu BXH thời gian thực của Melon, Genie, FLO, VIBE và Bugs, 1 lần nữa đạt chứng nhận AK.

Bản hit của BTS phát hành hơn 1 tháng vẫn đè bẹp Lovesick Girls trên BXH, BLACKPINK đạt All Kill còn khó chứ đừng mơ đến PAK? - Ảnh 2.

Tính đến 11h30 ngày 8/10, ca khúc Dynamite đã quay lại "all kill" 5 BXH

Ngoài ra Dynamite còn lập kỷ lục là ca khúc đầu tiên trong lịch sử vượt 1000 giờ đứng đầu BXH Melon. Đây cũng là bài hát có nhiều giờ giữ ngôi Quán quân nhất trên trang nhạc số FLO.

MV Dynamite - BTS

Thành tích nhạc số của BLACKPINK lần này không tệ nhưng họ không có khả năng "hất cẳng" BTS, dù nhóm nam nhà Big Hit đã comeback hơn 1 tháng. Thành tích tốt nhất mà ca khúc Lovesick Girls đạt được là hạng 2 iChart, xếp thứ nhất ở Bugs và Genie, kèm theo đó là #3 BXH Melon. Thế nhưng mới đây họ đã mất vị trí đầu tiên trên Genie và Bugs vào tay đối thủ, qua đó khoảng cách giữa 4 cô gái nhà YG và BTS lại càng nới rộng.

Bản hit của BTS phát hành hơn 1 tháng vẫn đè bẹp Lovesick Girls trên BXH, BLACKPINK đạt All Kill còn khó chứ đừng mơ đến PAK? - Ảnh 4.

Thành tích nhạc số khả quan của BLACKPINK sau 24 giờ comeback

Bản hit của BTS phát hành hơn 1 tháng vẫn đè bẹp Lovesick Girls trên BXH, BLACKPINK đạt All Kill còn khó chứ đừng mơ đến PAK? - Ảnh 5.

Ca khúc Lovesick Girls bị đẩy xuống hạng 2, chỉ còn giữ duy nhất #1 BXH hàng ngày của Bugs

Tính đến thời điểm hiện tại, BTS có tới 167 điểm trên BXH iChart, trong khi điểm số của BLACKPINK là 108. 7 chàng trai nhà Big Hit vẫn vững vàng ở ngôi đầu, chỉ cần họ lấy lại #1 trên BXH hàng ngày của Bugs là ca khúc Dynamite có thể tiếp tục nối dài chuỗi kỷ lục PAK. Điều này khiến khả năng BLACKPINK "all-kill" 5 trang nhạc số ngày một mong manh chứ đừng nói là đạt PAK danh giá.

Bản hit của BTS phát hành hơn 1 tháng vẫn đè bẹp Lovesick Girls trên BXH, BLACKPINK đạt All Kill còn khó chứ đừng mơ đến PAK? - Ảnh 6.

Biểu đồ iChart cho thấy ca khúc Dynamite đang lấy lại phong độ tăng hạng, trong khi Lovesick Girls có dấu hiệu lao dốc

BLACKPINK khó có cửa giành danh hiệu AK hay xa hơn là PAK, nhưng thành tích của ca khúc Lovesick Girls vẫn khá khẩm hơn đợt comeback trước. Ca khúc Ice Cream phát hành hồi tháng 8 vừa qua dù được Selena Gomez "yểm trợ" nhưng có thứ hạng lẹt đẹt ở quê nhà. Bài hát mất nhiều tiếng mới lọt vào BXH 24Hits của Melon rồi "chơi cầu trượt", vị trí ở các trang nhạc số khác cũng không mấy khả quan.

Bản hit của BTS phát hành hơn 1 tháng vẫn đè bẹp Lovesick Girls trên BXH, BLACKPINK đạt All Kill còn khó chứ đừng mơ đến PAK? - Ảnh 7.

Ca khúc Ice Cream từng mất hết #1, có thứ hạng tụt dần đều chỉ sau 5 ngày lên sóng

Teaser MV Ice Cream - BLACKPINK (ft. Selena Gomez)

BLACKPINK giờ đây được coi là nhóm nữ hàng đầu Kpop nên công chúng đặt kỳ vọng lớn vào sản phẩm âm nhạc của họ. Thứ hạng của ca khúc Lovesick Girls cho thấy bài hát được nhiều người đón nhận, thậm chí vị trí của nó là niềm mơ ước của nhiều nghệ sĩ Kpop khác. 

Tuy nhiên cư dân mạng vẫn mong nhóm có sự đột phá hơn, nhất là khi 4 cô gái từng lập loạt kỷ lục "khủng" qua ca khúc How You Like That hồi tháng 6. Trong khi đó Lovesick Girls được cho là dễ nghe nhưng nhạt nhoà so với các bài b-side thuộc album THE ALBUM, nhiều ý kiến còn nhận xét ca khúc Pretty Savage mới xứng đáng làm bài hát chủ đề vì bắt tai, bùng nổ hơn.

Pretty Savage - BLACKPINK

Bản hit của BTS phát hành hơn 1 tháng vẫn đè bẹp Lovesick Girls trên BXH, BLACKPINK đạt All Kill còn khó chứ đừng mơ đến PAK? - Ảnh 10.

Thứ hạng nhạc số của BLACKPINK là niềm mơ ước của nhiều nghệ sĩ khác, tuy nhiên công chúng mong đợi ở họ nhiều hơn thế

Dù vậy, khi đương đầu với đối thủ mạnh như BTS thì 4 cô gái nhà YG vẫn phải ngậm ngùi lùi bước. Điều này đã chứng tỏ thực lực của BTS ở mảng nhạc số và cho thấy Dynamite chính là siêu hit toàn cầu. Bài hát đã ra mắt hơn 1 tháng nhưng vẫn được công chúng xứ Hàn yêu thích, có vị trí vững vàng chẳng dễ dàng lật đổ.

Bản hit của BTS phát hành hơn 1 tháng vẫn đè bẹp Lovesick Girls trên BXH, BLACKPINK đạt All Kill còn khó chứ đừng mơ đến PAK? - Ảnh 11.

BTS chứng minh đẳng cấp "ông hoàng" khi bài hát ra tới hơn 1 tháng vẫn vững vàng trụ #1

Nguồn: iChart - Ảnh chụp màn hình, Internet - Video: YouTube

Bản hit của BTS phát hành hơn 1 tháng vẫn đè bẹp Lovesick Girls trên BXH, BLACKPINK đạt All Kill còn khó chứ đừng mơ đến PAK? - Ảnh 12.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ “cô Xuyến” Hoàng Yến bị chồng cũ đánh: Trang Trần rút ra chân lý, “Hoa hậu ở nhà 200 tỷ” khuyên gì?

    Hoa hậu Phương Lê và cựu người mẫu Trang Trần tỏ ra bức xúc khi xem clip "cô Xuyến" Hoàng Yến bị chồng cũ bạo hành.
  • Đọc thêm