"Love, Death and Robots" - "Deep" từ sữa chua biết nói đến con quái vật ghê gớm nhất vũ trụ

CÀ CHUA, Theo Helino 08:33 24/03/2019

Sau 2 tập phim có phần "xôi thịt", tập 4 và 5 của "Love, Death and Robots" lại màu sắc triết lí và khiến người xem phải suy ngẫm.

Để có thể trải dài 18 tập phim với nhịp độ ổn định không trùng lặp là không hề đơn giản. Tuy nhiên, hai nhà sản xuất đại tài của Love, Death and Robots (Tình Yêu, Cái Chết và Người Máy) là Tim MillerDavid Fincher lại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khó nhằn này. Sau sự căng thẳng tột cùng của những màn chiến đấu với quái vật trong hai tập SuitsSucker of Souls, khán giả lại phải tiếp tục suy tư với When the Yogurt Took Over (Khi Sữa Chua Nắm Quyền) và Beyond the Aquila Rift (Bên Kia Khe Nứt Aquila).

Trailer "Love, Death and Robots"

When the Yogurt Took Over có độ dài vọn vẻn chưa đến 10 phút, được xây dựng theo phong cách trào phúng rõ nét. Tập phim bắt đầu khi các nhà khoa học tìm cách nghiên cứu ra một thực thể "sữa chua có trí tuệ" để thay con người cứu thế giới đang ngày càng bị tàn phá. Thay vì tạo ra những người máy làm công việc tay chân, con người đã lười đến nỗi làm ra thứ để... thông minh thay mình.

Love, Death and Robots - Deep từ sữa chua biết nói đến con quái vật ghê gớm nhất vũ trụ - Ảnh 2.

Dù chỉ có mỗi miệng, sữa chua có một trí tuệ vượt trội. Nó am hiểu mọi thứ, từ văn học, nghệ thuật, triết học đến toán học, vật lý, kinh tế. Bằng trí tuệ của mình, nó bắt đầu thay thế con người lãnh đạo thế giới. Bắt đầu từ bang Ohio, nơi sữa chua chiếm được bằng cách dọa: "Không cho tôi bang này tôi sẽ phắn sang Trung Quốc và chiếm cả quốc gia đó."

Kết quả, sữa chua đã trở thành một nhà cầm quyền xuất sắc hơn bất kì lãnh đạo nào trước đó. Đầu tiên, nó cai trị Ohio thịnh vượng, sau đó là nước Mỹ, và cuối cùng là cả thế giới. Ở thời đại của sữa chua, con người có một sức khỏe tốt, thế giới hòa bình không chiến tranh. Đến cuối cùng, khi xứ mệnh cải tạo Trái Đất đã hoàn thành, sữa chua bắt đầu lao ra khỏi bầu khí quyển và bắt đầu sứ mệnh cải tạo cả vũ trụ bằng trí thông minh vượt bậc của mình.

Love, Death and Robots - Deep từ sữa chua biết nói đến con quái vật ghê gớm nhất vũ trụ - Ảnh 3.

Dù có phong cách đồ họa dễ thương như một bộ phim hoạt hình cho trẻ nhỏ được sáng tạo bởi Blow Studio, When the Yogurt Took Over lại là một tập phim có thông điệp khá sâu cay. Tập phim ngấm ngầm lên án các nhà cầm quyền vô dụng, thậm chí còn chẳng bằng một... hũ sữa chua. When the Yogurt Took Over cũng chỉ ra sự lười biếng và tham lam vô hạn của con người.

Love, Death and Robots - Deep từ sữa chua biết nói đến con quái vật ghê gớm nhất vũ trụ - Ảnh 4.

Chúng ta chiếm lấy những cánh rừng hay vùng biển, khai thác cạn kiệt tài nguyên trong lòng đất, tạo ra những người máy để bớt phải lao động, rồi lại tạo ra những hũ "siêu sữa chua" để bớt phải thông minh. Sữa chua đã ra đi, để lại một quả đất trong sạch, nhưng ai biết chuyện gì xảy ra? Con người sẽ lại dùng những tham hận sân si của mình để phá họa hành tinh xanh này lần thứ hai, hay lại chế ra một "siêu sữa bò", "siêu nước quả" nào đó để thay mình quyết định?

Love, Death and Robots - Deep từ sữa chua biết nói đến con quái vật ghê gớm nhất vũ trụ - Ảnh 5.

Sau sự nhẹ nhàng dễ thương của When the Yogurt Took Over, Love, Death and Robots lập tức để người xem vào một trong những tập phim ám ảnh khủng khiếp nhất của series là Beyond the Aquila Rift.

Love, Death and Robots - Deep từ sữa chua biết nói đến con quái vật ghê gớm nhất vũ trụ - Ảnh 6.

Tập phim bắt đầu khi con tàu của Thom, Ray và Suzy bước vào chuyến du hành vũ trụ qua cổng không gian. Tỉnh dậy sau giấc ngủ đông, Thom phát hiện ra con tàu đã "lạc trôi" tới một trạm không gian cách xa điểm đến hàng vạn năm ánh sáng. Tại đây, anh chàng gặp lại người yêu Greta - người dường như cũng mất tích trong nhiệm vụ trước đó. Hai người có với nhau những đêm mặn nồng. Tuy nhiên, Thom vẫn cảm thấy có điều gì đó bất an, nhất là khi Suzy liên tục la hét trong hoảng loạn và nói rằng đó không phải là Greta.

Love, Death and Robots - Deep từ sữa chua biết nói đến con quái vật ghê gớm nhất vũ trụ - Ảnh 7.

Đến đoạn gần kết, Thom đã được toại nguyện. Anh ép Greta phải cho mình nhìn thấy "sự thật". Thom tỉnh dậy từ tàu của mình, nhưng mọi thứ không giống như tưởng tượng. Chiếc tàu của anh mắc kẹt vào một nơi nào đó giống như cái "kén" khổng lồ. Ray và Suzy đều đã chết và chỉ còn là một bộ xương khô. Còn Thom, thân thể gầy gò, già nua. "Người" đón chào anh không phải Greta mà là một con nhện khổng lồ.

Love, Death and Robots - Deep từ sữa chua biết nói đến con quái vật ghê gớm nhất vũ trụ - Ảnh 8.

Đoạn kết phim quay trở lại thời điểm Thom tỉnh dậy trong một khoang tàu sạch sẽ, nhưng không có Suzy hay Ray nữa. Bộ phim khiến người xem liên tưởng ngay tới The Matrix xưa kia khi những "cỗ máy" tạo ra một thế giới giả tưởng để con người chìm đắm và dần hút năng lượng sống của họ. Dường như, con nhện không lồ trong Beyond the Aquila Rift cũng có vai trò tương tự, giăng lưới những con tàu vũ trụ xấu số và ăn dần sự sống của phi hành đoàn trong lớp vỏ ảo mộng.

Ngoài ra, Beyond the Aquila Rift cũng châm biếm niềm tin hư ảo của con người vào tương lai. Chúng ta vẫn luôn tin rằng, một ngày nào đó, khi Trái Đất này bị tàn phá, con người có thể yên tâm lên tàu vũ trụ và rời đi. Nhưng thật sự có thể rời đi ư? Vũ trụ có quá nhiều thứ đáng sợ mà ta chẳng biết, như những con quái vật ở những hành tinh cằn cỗi như Suits, hay là kén nhện trong Aquila Rift.

Love, Death and Robots - Deep từ sữa chua biết nói đến con quái vật ghê gớm nhất vũ trụ - Ảnh 9.

Được làm bởi Unit Image - studios đã sáng tạo ra siêu phẩm game dành giải Trò chơi xuất nhất năm 2018 God Of War - không ngạc nhiên khi Beyond the Aquila Rift có phần đồ họa cực kì xuất sắc. Từ việc thiết kế nhân vật tỉ mỉ đến từng chi tiết, những cảnh 18+ đầy cảm xúc, cho đến việc thể hiện chiếc kén cũng như sinh vật nhện khổng lồ, đáng sợ. Đồ họa 3D quá tỉ mỉ khiến cho nỗi kinh sợ của phần phim này trở nên chân thực, khủng khiếp gấp nhiều lần. Ai yếu tim có lẽ không nên xem Beyond the Aquila Rift vì sẽ gây mất ngủ lâu dài.

Love, Death and Robots - Deep từ sữa chua biết nói đến con quái vật ghê gớm nhất vũ trụ - Ảnh 10.

Love, Death and Robots hiện đang chiếu trên hệ thống Netflix.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cô con gái của "vua ô tô" Việt lọt Top 4 rich kid được báo châu Á gọi tên có cuộc sống sang chảnh cỡ nào?

    Cô nàng là con gái của "vua ô tô" Việt Nam nên không thể phủ nhận sự hào phú có được từ trong trứng nước.
  • Đọc thêm