Lóng ngóng gọi đồ uống bằng tiếng Anh, ba thành viên SEVENTEEN ngượng chín mặt vì hiểu sai ý nhân viên thu ngân

Phương Anh, Theo Trí Thức Trẻ 13:27 19/01/2021

Ba thành viên của nhóm nhạc SEVENTEEN đã gặp phải tình huống dở khóc dở cười trong một lần đi mua cà phê ở nước ngoài.

Đối với những người không thạo tiếng Anh thì việc phải giao tiếp với người nước ngoài là một thử thách vô cùng lớn. Đặc biệt, khi đến các nhà hàng, quán ăn, việc gọi món hoặc diễn tả món mình muốn bằng ngoại ngữ sẽ khiến nhiều người rơi vào tình huống dở khóc dở cười vì lúng túng. Tỉ dụ như trường hợp của ba thành viên nhóm SEVENTEEN trong một lần đi du lịch nước ngoài dưới đây.

Chuyện là, trong một tập của chương trình thực tế GOING SEVENTEEN, 3 trong số các thành viên của nhóm đã cùng nhau khám phá thành phố Los Angeles và tìm đường đến một quán cà phê.

Lóng ngóng gọi đồ uống bằng tiếng Anh, ba thành viên SEVENTEEN ngượng chín mặt vì hiểu sai ý nhân viên thu ngân - Ảnh 1.

Thật không may, cả ba người là Jeonghan, DK và Seungkwan đều không tự tin về khả năng nói tiếng Anh của mình và phải bàn bạc xem ai sẽ là người gọi đồ uống. Thành viên triển vọng nhất được trao cho trách nhiệm cao cả này là Seungkwan.

Lóng ngóng gọi đồ uống bằng tiếng Anh, ba thành viên SEVENTEEN ngượng chín mặt vì hiểu sai ý nhân viên thu ngân - Ảnh 2.

Người nhận nhiệm vụ gọi đồ uống là Seungkwan

Dù khá lo lắng nhưng ba người đều thống nhất sẽ cố gắng để có thể mua được thức uống giới hạn đang được bán tại chuỗi đồ uống này. DK đã giục Seungkwan rằng: "Hãy hỏi họ về đồ uống đó bằng tiếng Anh đi".

Lóng ngóng gọi đồ uống bằng tiếng Anh, ba thành viên SEVENTEEN ngượng chín mặt vì hiểu sai ý nhân viên thu ngân - Ảnh 3.

DK giục Seungkwan hỏi về đồ uống giới hạn bằng tiếng Anh

Với sự cổ vũ tinh thần của DK và Jeonghan, Seungkwan đã lấy hết can đảm để diễn tả đồ uống mà họ muốn với nhân viên thu ngân. Họ cũng không quên nhấn mạnh từ "giới hạn" để hy vọng rằng nhân viên có thể hiểu thứ mình đang muốn nhắc đến là gì.

Lóng ngóng gọi đồ uống bằng tiếng Anh, ba thành viên SEVENTEEN ngượng chín mặt vì hiểu sai ý nhân viên thu ngân - Ảnh 4.

Từ gì quan trọng là phải nhấn mạnh để cho người ta biết nha

Seungkwan khá bối rối trong lúc diễn tả ý của mình. Cậu lúng túng đến nỗi còn chèn thêm cả từ tiếng Hàn vào cuối câu hỏi khiến hai anh chàng đi cùng chỉ biết cười khúc khích.

Quá bối rối nên Seungkwan đã nói nhầm sang tiếng Hàn

Thật may là sau bao nỗ lực, nhân viên thu ngân đã hiểu những điều họ nói nhưng tiếc là loại đồ uống giới hạn ấy đã hết. Cả ba đành ngậm ngùi gọi món khác và đợi thanh toán.

Lóng ngóng gọi đồ uống bằng tiếng Anh, ba thành viên SEVENTEEN ngượng chín mặt vì hiểu sai ý nhân viên thu ngân - Ảnh 6.

Câu chuyện tưởng như đã êm đẹp cho đến khi nhân viên thu ngân thông báo giá tiền. Cô ấy nói "17" (ý chỉ 17 USD) nhưng ba người lại cho rằng cô ấy đã nhận ra mình là người nổi tiếng. Điều này đã khiến họ vô cùng sốc.

Lóng ngóng gọi đồ uống bằng tiếng Anh, ba thành viên SEVENTEEN ngượng chín mặt vì hiểu sai ý nhân viên thu ngân - Ảnh 7.
Lóng ngóng gọi đồ uống bằng tiếng Anh, ba thành viên SEVENTEEN ngượng chín mặt vì hiểu sai ý nhân viên thu ngân - Ảnh 8.

Nhân viên thu ngân thực sự biết họ là thành viên của SEVENTEEN?

Thế nhưng ngay sau đó, họ đã ngượng chín mặt khi biết rằng nhân viên thu ngân chỉ đang thông báo số tiền mà họ phải thanh toán mà thôi. Để chữa ngượng, ba chàng trai đành tự giới thiệu mình là thành viên nhóm nhạc SEVENTEEN đến từ Hàn Quốc.

Lóng ngóng gọi đồ uống bằng tiếng Anh, ba thành viên SEVENTEEN ngượng chín mặt vì hiểu sai ý nhân viên thu ngân - Ảnh 9.

Vì nhân viên nhắc đến số 17 nên ba chàng trai đã nhầm rằng cô ấy nhận ra họ

Nhận vơ rồi, ngại quá đi thôi

Đây chắc chắn sẽ là kỷ niệm đáng nhớ đối với ba mẩu nhà SEVENTEEN. Đặc biệt là với Seungkwan, vì cuối cùng cậu cũng đã có thể tự tin hơn vào khả năng nói tiếng Anh của mình rồi!

Lóng ngóng gọi đồ uống bằng tiếng Anh, ba thành viên SEVENTEEN ngượng chín mặt vì hiểu sai ý nhân viên thu ngân - Ảnh 11.

Tiếng Anh của Seungkwan xem ra cũng ổn chứ bộ

Nguồn: Koreaboo

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày