Lời kể của tổ trưởng dân phố bị tông gãy chân khi truy đuổi nhóm cướp tiệm vàng ở Đà Nẵng

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 14:06 06/06/2017

Trong lúc đuổi theo chặn đầu xe máy của nhóm thanh niên cướp tiệm vàng, tổ trưởng tổ dân phố đã bị tông gãy chân phải nhập viện.

Trước đó, khoảng 9 giờ tối 5/6, tại tiệm vàng Đại Lợi (đường Lê Văn Hiến, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) đã xảy ra vụ việc một nhóm thanh niên đột nhập, dùng đá đập phá tủ kính và cướp đi một số bông tai bằng vàng tây rồi bỏ chạy.

Clip: Lời kể nhân chứng vụ cướp tiệm vàng. Thực hiện: Hà Nam

Đang nằm điều trị tại khoa ngoại chấn thương, Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, ông Ngô Mới (SN 1966), tổ trưởng tổ 45, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng kể: "Khoảng 21 giờ tối 5/6, tôi đang ở nhà thì nghe tiếng truy hô cướp cướp, tôi chạy ra thì thấy một nhóm thanh niên đang chạy từ tiệm vàng ra rồi phóng xe máy bỏ chạy. Thấy vậy tôi liền chạy ra chặn đầu xe lại nhưng bị đối tượng tông ngã xuống đường rồi tăng ga bỏ chạy. Lúc đó, chân tôi đau quá nên không thể đuổi theo được nữa. Sau đó, tôi được người dân đưa đi cấp cứu, tiếc là lúc đó không bắt được nhóm thanh niên táo tợn kia".

Khi được hỏi tại sao ông lại liều lĩnh hành động như vậy, ông Mới cười khà khà chia sẻ: "Lúc đó, do sự việc diễn ra quá nhanh nên tôi cũng không rõ mặt tên cướp thế nào. Chỉ thấy tình hình nguy cấp, tôi nỗ lực để bắt tên cướp lại, chứ không nghĩ gì cả. Dù có gặp lại tình huống ấy, tôi vẫn sẽ cố gắng ngăn cản, bắt tên cướp lại như vậy".

Trưa cùng ngày, ông Huỳnh Cự, Phó chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn cũng đã đến bệnh viện để thăm hỏi, tuyên dương hành động nghĩa hiệp của ông Mới. Đồng thời, tặng 2 triệu để hỗ trợ viện phí cho ông Mới.

Lời kể của tổ trưởng dân phố bị tông gãy chân khi truy đuổi nhóm cướp tiệm vàng ở Đà Nẵng - Ảnh 2.

Ông Mới bị tông gãy gót chân khi cố gắng ngăn cản tên cướp chạy trốn. Ảnh: Hà Nam

Lời kể của tổ trưởng dân phố bị tông gãy chân khi truy đuổi nhóm cướp tiệm vàng ở Đà Nẵng - Ảnh 3.

Ông Huỳnh Cự, Phó chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn đến bệnh viện thăm hỏi, tuyên dương ông Mới. Ảnh: Hà Nam

"Hành động bắt cướp dũng cảm của anh Mới rất đáng tuyên dương. Thay mặt lãnh đạo quận, tôi gửi anh chút quà động viên ban đầu cho anh ấy…", ông Cự nói.

Được biết, ông Mới mới vừa được người dân bầu làm tổ trưởng tổ dân phố cách đây vài tháng.

Lời kể của tổ trưởng dân phố bị tông gãy chân khi truy đuổi nhóm cướp tiệm vàng ở Đà Nẵng - Ảnh 4.

Hiện trường vụ cướp. Ảnh: Hà Nam

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày