Mật ong là thực phẩm tuyệt vời cho cơ thể nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi kết hợp với những thực phẩm ''đại kỵ'', mật ong có thể gây ngộ độc, thậm chí nguy hiểm cho người dùng.
Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Quốc tế về Nha khoa Nhi lâm sàng năm 2018 chỉ ra rằng, do hàm lượng MGO cao, loại mật ong đắt nhất thế giới này có thể có tính kháng khuẩn mạnh hơn 100 lần so với mật ong thông thường.
Mật ong có vị ngọt và giàu dinh dưỡng, được dùng phổ biến trong cả ẩm thực, làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp với thực phẩm này.