Lôi hết thực phẩm dự trữ trong tủ lạnh mùa dịch, chàng trai làm thành cả bàn tiệc món Âu “xịn” không kém nhà hàng 5 sao

Banana, Theo Trí Thức Trẻ 12:25 22/03/2020

Xem thành quả mà anh chàng tạo ra trong những ngày rảnh rỗi tại nhà, cư dân mạng chỉ biết trầm trồ và thán phục vì các món ăn được trình bày cứ như trong nhà hàng 5 sao vậy!

Tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến nhiều thành phố lớn gần như "đóng băng" mọi hoạt động. Các quán bar, karaoke, nhà hàng, quán xá, rạp chiếu phim,… hầu như đều đóng cửa vô thời hạn để hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh. Tất cả người dân cũng được khuyến khích không nên tụ tập nơi đông người và thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng như tại siêu thị, sân bay, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng,...

Trong những ngày rảnh rỗi vì không ra đường như hiện tại, không ít các bạn trẻ đã tự khiến mình bận rộn hơn bằng cách "xắn tay áo" vào bếp và trổ tài nấu nướng. Hàng loạt những bữa cơm nhà ngon mắt hay cả trend thử làm cafe Dalgona cực hot cũng được cư dân mạng chia sẻ nhiệt tình trong các group đình đám trên Facebook.

Mới đây nhất, trong group kín chuyên về review ăn uống – du lịch với hơn nửa triệu thành viên trên Facebook đang lan truyền một bài đăng chia sẻ thành quả của một chàng trai sau khi bắt tay vào bếp. Nấu toàn món Âu với phong cách decor (trang trí) cực "xịn sò", loạt ảnh nhanh chóng nhận về hơn 9,2k lượt thả cảm xúc, hàng trăm bình luận và lượt chia sẻ.

Lôi hết thực phẩm dự trữ trong tủ lạnh mùa dịch, chàng trai làm thành cả bàn tiệc món Âu “xịn” không kém nhà hàng 5 sao - Ảnh 1.

Bài đăng chia sẻ một số món ăn tự nấu tại nhà đang nhận được sự quan tâm, tương tác lớn trong một group về review du lịch - ăn uống trên Facebook.

Chủ nhân của bài đăng - bạn Nguyễn Quang Việt (hiện đang là một nhà thiết kế thời trang đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài) cho biết vì đang mùa dịch nên có dự trữ được một ít thực phẩm trong tủ lạnh, cũng hạn chế ra ngoài ăn nên đã tự giết thời gian bằng một số món sở trường mà mình yêu thích.

"Mình không học nấu ăn từ trước nhưng có cơ hội được thưởng thức nhiều món ngon, sau đó tự tìm tòi học hỏi thêm trên mạng. Mình rất thích cách trang trí của món Âu theo kiểu Fine Dining, với cả vì bản thân đang làm nghệ thuật nên cũng có một chút tư duy trang trí, trình bày món ăn sao cho bắt mắt hơn." – Việt chia sẻ.

Lôi hết thực phẩm dự trữ trong tủ lạnh mùa dịch, chàng trai làm thành cả bàn tiệc món Âu “xịn” không kém nhà hàng 5 sao - Ảnh 2.

Mì Ý than tre cùng sò điệp áp chảo, trứng cút & trứng cá chuồn.

Lôi hết thực phẩm dự trữ trong tủ lạnh mùa dịch, chàng trai làm thành cả bàn tiệc món Âu “xịn” không kém nhà hàng 5 sao - Ảnh 3.

Bạch tuộc áp chảo vs dầu oliu, tiêu xanh, tỏi cô đơn sauce ớt xanh wasabi.

Anh chàng cũng luôn quan điểm khi làm món Âu phải thao tác thật nhanh để giữ được độ tươi ngon của nguyên liệu, nhưng vẫn phải cho ra thành phẩm bắt mắt, hấp dẫn. Trung bình các món Việt làm trong khoảng 15 – 20 phút bao gồm cả các bước sơ chế nguyên liệu, nấu và trang trí món ăn. Đặc biệt, cách trang trí theo lối "Fine Dining" hay còn gọi là "mỹ thực" này từ lâu đã gắn liền với các nhà hàng sang trọng ở châu Âu khi món ăn luôn được chú trọng vào vẻ đẹp hơn là số lượng bày ra trên đĩa.

Lôi hết thực phẩm dự trữ trong tủ lạnh mùa dịch, chàng trai làm thành cả bàn tiệc món Âu “xịn” không kém nhà hàng 5 sao - Ảnh 4.

Soup dâu tây mùa hè và hoa violet, lá sen cạn, bạc hà, ngò, tía tô.

Lôi hết thực phẩm dự trữ trong tủ lạnh mùa dịch, chàng trai làm thành cả bàn tiệc món Âu “xịn” không kém nhà hàng 5 sao - Ảnh 5.

Beefsteak và cà rốt baby, bông cải canh baby áp chảo kèm sốt bơ.

Lôi hết thực phẩm dự trữ trong tủ lạnh mùa dịch, chàng trai làm thành cả bàn tiệc món Âu “xịn” không kém nhà hàng 5 sao - Ảnh 6.

Cá SaBa Nhật bỏ lò kèm salad hoa điên điển, rau mầm và hành tây.

Bên dưới phần bình luận, rất nhiều bạn đã dành lời khen "có cánh" cho tài nấu nướng tỉ mỉ của chàng trai. Một số khác còn đùa rằng ước gì sau này người yêu mình có thể đảm đang chuyện bếp núc như "chủ thớt":

- Thảo Nguyên: "Nhìn hình chỉ muốn đóng khung để ngắm chứ ai mà dám ăn nhỉ…"

- Thu Phương: "Bạn trai nhà người ta không bao giờ khiến mình thất vọng!"

- Bảo Quỳnh: "Bạn có dạy nấu ăn không, mình tình nguyện qua nhà học một khoá!"

- Yến Nhi: "Bạn cưới mình không, mình ăn rất giỏi nè chủ thớt!"

- Trần Huy: "Tốt, anh đã được lựa chọn làm chồng em!"

- Ái Vi: "Em nguyện sẽ là người ăn những món này cùng anh mỗi ngày!"

- Nguyễn Huyền: "Ôi trời ơi, nhìn hình đồ ăn người ta làm mà tự thấy hổ thẹn với bản thân, như nhà hàng 5 sao vậy trời…"

Lôi hết thực phẩm dự trữ trong tủ lạnh mùa dịch, chàng trai làm thành cả bàn tiệc món Âu “xịn” không kém nhà hàng 5 sao - Ảnh 7.

Cá hồi Nauy áp chảo kèm cải cầu vồng Thụy Sỹ, nghêu và đậu trắng.

Lôi hết thực phẩm dự trữ trong tủ lạnh mùa dịch, chàng trai làm thành cả bàn tiệc món Âu “xịn” không kém nhà hàng 5 sao - Ảnh 8.

Cá hồi tartare kèm rau củ trang trí với sốt ba màu.

Những ngày ở nhà rảnh rỗi như hiện tại, sao bạn không thử mở tủ lạnh nhà mình ra, tìm vài nguyên liệu yêu thích và nấu thành một bữa ăn thật ngon cho cả gia đình nhỉ?

Lôi hết thực phẩm dự trữ trong tủ lạnh mùa dịch, chàng trai làm thành cả bàn tiệc món Âu “xịn” không kém nhà hàng 5 sao - Ảnh 10.

Nguồn & ảnh: Vietinio Nguyen

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm