Dân mạng Việt trổ tài “bắt trend” làm loại cafe đang hot ở Hàn Quốc: Người thành quả đẹp mỹ mãn, kẻ chật vật mãi không xong

Gia Hiển, Theo Trí Thức Trẻ 22:17 17/03/2020

Thử sức làm cafe Dalgona đang gây sốt ở Hàn Quốc, giới trẻ Việt Nam cho ra đời nhiều thành phẩm bất ngờ.


Một tuần trở lại đây, cafe Dalgona cực hot ở Hàn Quốc đã du nhập vào Việt Nam, được dân tình truyền tay nhau công thức và trổ tài thực hiện. Dành cho những ai chưa biết, cafe Dalgona có công thức khá dễ làm, ai cũng có thể thử sức tại nhà, miễn là kiên nhẫn và khéo tay một chút. Đặc biệt, cafe hoà tan của Việt Nam hoàn toàn có thể sử dụng làm nguyên liệu để làm cafe Dalgona.

Dân mạng Việt trổ tài “bắt trend” làm loại cafe đang hot ở Hàn Quốc: Người thành quả đẹp mỹ mãn, kẻ chật vật mãi không xong - Ảnh 1.

Cơn sốt cafe Dalgona đã đến Việt Nam. Với lớp cafe được đánh bông ở bên trên và sữa tươi ở bên dưới, những ly Dalgona vừa dễ uống, vừa cực bắt mắt để chụp hình, decor xinh xẻo.

Trên một fanpage về Kbiz ở Việt Nam, nhiều bạn trẻ đã trổ tài thử làm cafe Dalgona và chia sẻ thành quả với dân mạng. Kết quả bất ngờ: nhiều người đẹp mỹ mãn, trong khi đó vẫn có một số người chật vật mãi nhưng thành quả vẫn “í ẹ”:

Với những người khéo tay một chút thì thành quả đẹp mỹ mãn, lớp bọt kem cafe bông vừa phải, thêm tỷ lệ sữa chuẩn là nhìn cực thích mắt


Pha cafe đã đẹp, bông bọt đã xinh mà kết hợp thêm background chụp ảnh minimal một tí là trông như ở bên Hàn Quốc luôn


Một số bạn trẻ còn tô điểm thêm cho bức hình “bắt trend” của mình bằng sticker, hình vẽ cute nữa nè!

Hoặc là để trong bình điệu điệu một tí cũng xinh cực nè.

Bên cạnh những cốc Dalgona thành công thì cũng có những sản phẩm hơi fail “nhiều chút”. Do không có máy đánh kem và tự đánh bằng tay nhưng chưa đủ độ nên lớp bọt cafe không xốp, hỗn hợp quá loãng

Dân mạng Việt trổ tài “bắt trend” làm loại cafe đang hot ở Hàn Quốc: Người thành quả đẹp mỹ mãn, kẻ chật vật mãi không xong - Ảnh 10.

Có người còn đánh mãi vẫn đen xì...


Hoặc một lỗi thông dụng khác là lớp bọt cafe quá đặc nên tạo hình trên miệng ly không được đẹp cho lắm


Tỷ lệ đóng vai trò rất quan trọng, nếu sữa với cafe không hợp lý thì cốc Dalgona trông sẽ khá… kệch cỡm như này:

Dù sao, các bạn trẻ đã nỗ lực và vui vẻ “bắt trend” thử làm cafe Dalgona. Chỉ cần làm thêm nhiều lần là kiểu gì cũng thành công. Bọt cafe hoàn toàn có thể bông xốp đúng độ nếu đánh bằng tay đúng cách và đủ lâu, đừng nghĩ nhất quyết phải có máy đánh kem mới làm được nha!

Nguồn và ảnh: K Crush.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thiều Bảo Trâm: “Tôi là người rất tự lập, tôi rất sợ cảm giác phải dựa dẫm vào một ai đó”

    Thiều Bảo Trâm: “Tôi là người rất tự lập, tôi rất sợ cảm giác phải dựa dẫm vào một ai đó”
  • Đọc thêm