Tập tành quay vlog du lịch, Hoa hậu Phạm Hương bị “soi” vì gọi sai tên địa danh ở Mỹ, kiến thức cơ bản cũng nhầm lẫn

Chuyện Cũ Bỏ Qua, Theo Trí Thức Trẻ 19:55 17/03/2020

Vlog mới nhất của Phạm Hương khiến nhiều người nhầm lẫn vì không biết tên địa danh là cầu Vàng hay cầu… Đỏ mới đúng?

Cách đây khoảng 1 tháng, Phạm Hương đã bị dân tình phản ứng vì gọi nhầm cua Hoàng Đế thành “cua Tuyết” trong 1 vlog nấu nướng. Bẵng đi một thời gian, nàng hậu tái xuất trên Youtube, những tưởng “êm đẹp” nhưng lại một lần nữa vấp phải chỉ trích, cũng là vì cái chuyện đọc sai tên gọi.

Cụ thể, vlog có tên “Một ngày đi câu cua ở cầu Đỏ | Awesome Crab Fishing under the Golden Gate”. Vlog được thực hiện theo mô típ du lịch - trải nghiệm, Phạm Hương dẫn dắt khán giả đi câu cua ở chân cầu Golden Gate - một địa danh mang tính biểu tượng của thành phố San Francisco, California, Mỹ.

Tập tành quay vlog du lịch, Hoa hậu Phạm Hương bị “soi” vì gọi sai tên địa danh ở Mỹ, kiến thức cơ bản cũng nhầm lẫn - Ảnh 1.

Vlog đang gây tranh cãi vì lỗi sai cơ bản của Phạm Hương.

Không bàn đến những trải nghiệm địa phương của Phạm Hương trong video, nhưng một lỗi sai từ tên vlog rồi xuyên suốt trong video đã khiến nhiều người phản ứng, thậm chí còn chê trách. Theo đó, địa danh Phạm Hương tới câu cua là Golden Gate - Cầu Cổng Vàng, thế nhưng ngay từ tiêu đề, nàng hậu của chúng ta đã gọi là “cầu Đỏ”, và trong vlog, Phạm Hương cũng liên tục gọi tên cây cầu như vậy.

Tập tành quay vlog du lịch, Hoa hậu Phạm Hương bị “soi” vì gọi sai tên địa danh ở Mỹ, kiến thức cơ bản cũng nhầm lẫn - Ảnh 2.

Ngay từ đầu vlog, Phạm Hương đã dõng dạc giới thiệu: "Phạm Hương đang đứng ở dưới chân cầu Đỏ...".

Tập tành quay vlog du lịch, Hoa hậu Phạm Hương bị “soi” vì gọi sai tên địa danh ở Mỹ, kiến thức cơ bản cũng nhầm lẫn - Ảnh 3.

Cầu Golden Gate là địa danh nổi tiếng không chỉ ở Mỹ mà còn trên toàn thế giới, xuất hiện nhiều trong các ấn phẩm truyền thông và phim ảnh, quảng cáo quốc tế.

Điều khiến dân tình khó hiểu chính là vì trên tiêu đề và phần mô tả của video, Phạm Hương đã ghi rõ “Golden Gate” (thậm chí “golden” còn có nghĩa là “vàng”), tức là nàng hậu đã hoàn toàn biết tên gốc của địa danh này, nhưng vẫn thản nhiên gọi là “cầu Đỏ”. Vụ việc thu hút nhiều phản ứng trái chiều của dân mạng, một số người chê trách lỗi sai cơ bản này của Phạm Hương, một số cũng lên tiếng thanh minh cho cô nàng, vì cây cầu có màu đỏ nên gọi nó là… “cầu Đỏ” cũng đúng.

Tập tành quay vlog du lịch, Hoa hậu Phạm Hương bị “soi” vì gọi sai tên địa danh ở Mỹ, kiến thức cơ bản cũng nhầm lẫn - Ảnh 4.

Phạm Hương hoàn toàn biết tên gốc của cây cầu, Golden Gate dịch sang tiếng Việt là "cầu Cổng Vàng".

Tập tành quay vlog du lịch, Hoa hậu Phạm Hương bị “soi” vì gọi sai tên địa danh ở Mỹ, kiến thức cơ bản cũng nhầm lẫn - Ảnh 5.

Cư dân mạng phản ứng với cách gọi sai của Phạm Hương.

Tập tành quay vlog du lịch, Hoa hậu Phạm Hương bị “soi” vì gọi sai tên địa danh ở Mỹ, kiến thức cơ bản cũng nhầm lẫn - Ảnh 6.

Cũng có ý kiến bênh vực.

Hiện tại, vụ việc vẫn đang thu hút sự chú ý và tranh cãi của cư dân mạng. Xem ra hành trình khởi đầu làm vlogger của Phạm Hương có nhiều “gian nan” quá nhỉ?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14