Những chiếc bánh giầy lý tưởng của hội theo trường phái “xôi thịt”: Không ăn thì thôi, một khi đã ăn là phải “cả tảng” giò chả như này!

Gia Hiển, Theo Trí Thức Trẻ 21:30 16/03/2020

Phải ăn thế nó mới đã!

Bánh giầy giò thì chẳng còn lạ gì với người Việt nữa. Hai chập bánh dai dai, thơm vị gạo nếp, kẹp ở giữa miếng giò, chả cho thêm vị mặn. Ăn sáng hay bữa lót dạ là hợp lý, vừa dễ ăn, vừa nhanh no. 

Đối với người bình thường, chỉ cần 1-2 chập bánh giầy với miếng giò, chả vừa vừa là đủ. Nhưng với hội theo trường phái “xôi thịt” (thích ăn nhiều thịt hơn cơm) thì một suất bánh giầy hoàn hảo chắc chắn phải có nhiều giò chả kẹp cùng. Bánh giầy chỉ là phụ, giò chả mới là chính, gọi là ăn… giò chả thêm bánh dày cũng đúng.

Trên MXH, dân tình đang truyền tay nhau bộ ảnh những chiếc bánh giầy giò lý tưởng của hội theo trường phái “xôi thịt”. Đến quá nửa phản hồi đều tỏ ra thích thú với kiểu ăn bánh giầy này:

- “Từ nhỏ mình đã nghĩ đến có ngày kẹp cả khúc chả vào cho bõ thèm rồi, bánh mẹ mua cứ bé tí, ăn hết nhân rồi vẫn còn bánh giầy”.

- “Dù ăn bánh giầy chay cũng được nhưng công nhận là nhìn những ảnh này cũng phải thấy rung rinh”.

- “Mình vừa đánh một cái kẹp nửa khoanh chả xong, chia sẻ ảnh cùng mọi người nè”.

Mở đầu với khúc giò chả vuông vức to ngang ngửa miếng bánh giầy, trông cũng được đấy nhưng chưa “đủ đô”

Những chiếc bánh giầy lý tưởng của hội theo trường phái “xôi thịt”: Không ăn thì thôi, một khi đã ăn là phải “cả tảng” giò chả như này! - Ảnh 1.

Tương tự, hai miếng bánh giầy kẹp miếng chả quế nhìn thích mắt, nhưng với team “xôi thịt” thì thế này chỉ đủ chép miệng thôi!

Những chiếc bánh giầy lý tưởng của hội theo trường phái “xôi thịt”: Không ăn thì thôi, một khi đã ăn là phải “cả tảng” giò chả như này! - Ảnh 3.

Kẹp bánh giầy với nửa khoanh giò chả là lý tưởng rồi này, nhưng vẫn còn “level” cao hơn

Những chiếc bánh giầy lý tưởng của hội theo trường phái “xôi thịt”: Không ăn thì thôi, một khi đã ăn là phải “cả tảng” giò chả như này! - Ảnh 5.
Những chiếc bánh giầy lý tưởng của hội theo trường phái “xôi thịt”: Không ăn thì thôi, một khi đã ăn là phải “cả tảng” giò chả như này! - Ảnh 6.
Những chiếc bánh giầy lý tưởng của hội theo trường phái “xôi thịt”: Không ăn thì thôi, một khi đã ăn là phải “cả tảng” giò chả như này! - Ảnh 7.

Đây mới là “chân ái” của hội “xôi thịt”, nguyên cả một tảng chả to bự, khéo khi ăn không nhìn thấy bánh giầy đâu luôn…

Những chiếc bánh giầy lý tưởng của hội theo trường phái “xôi thịt”: Không ăn thì thôi, một khi đã ăn là phải “cả tảng” giò chả như này! - Ảnh 9.

Nếu xem xong loạt ảnh vừa rồi mà thấy “thoả mãn” thì bạn biết mình thuộc team nào rồi đấy!

Nguồn: Tổng hợp.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm