Người Việt từ trẻ đến già gần như đều ưa chuộng món mì tôm, vì vừa dễ ăn, dễ mua, có giá thành rẻ lại ngon miệng và no bụng. Đặc biệt, mì tôm với hội sinh viên còn là lương thực “cứu cánh” cho những ngày trở trời cuối tháng (hết tiền).
Tuy phổ biến như vậy nhưng hầu như dân tình ăn mì đều chỉ quanh quẩn mì úp, mì trứng, mì trộn. Sang hơn thì có mì xào bò/hải sản, mì trứng xúc xích, mì thịt bò rau các thứ… Thế nhưng ít người biết đến 6 kiểu biến tấu cực thú vị của mì tôm sau, được sáng tạo từ khắp nơi trên thế giới. Với cách làm không quá cầu kỳ, bạn có thể thử biến tấu để những lần ăn mì của bạn bớt ngấy:
1. Pizza mì tôm: Mới được các vlogger lăng xê gần đây ở Việt Nam. Trộn mì với trứng rồi áp chảo là có ngay “đế bánh pizza”, topping tuỳ thích là có ngay chiếc pizza mì gói của riêng bạn
2. Trứng chiên mì gói: Tương tự như món cơm phủ trứng của Nhật, trụng qua sợi mì rồi xào với rau, thịt. Sau đó phủ lớp trứng chiên lên, cuộn lại, rưới thêm nước sốt tuỳ ý
3. Hamburger mì tôm: Cách làm giống pizza mì tôm nhưng sẽ trộn vắt mì trụng qua với nhiều trứng hơn, áp chảo hai mặt cho giòn, phần nhân cũng là tuỳ sở thích mỗi người
4. Bánh kẹp mì tôm: Mì xào hoặc trụng nước, nhớ trộn sốt đầy đủ và thêm rau, thịt tuỳ ý. Sau đó là kẹp vào bánh mì. Món ăn này rất được ưa chuộng ở Nhật Bản đó!
5. Salad mì gói: Nếu muốn healthy, bạn có thể bẻ vụn vắt mì rồi trộn với xà lách, cà rốt, cà chua, cá ngừ, thêm chút dầu mè hoặc sốt chanh leo. Kiểu ăn này là phiên bản nâng cấp của món mì sống trộn đường tuổi thơ đó
6. Mì gói bọc khoai tây: Phần khoai tây nghiền nhuyễn, trộn thêm gia vị và sữa. Sau đó tạo hình viên vừa ăn, lăn qua vụn mì tôm rồi chiên lên. Kiểu biến tấu này là trẻ con rất thích cho xem
Nguồn: Tổng hợp.