Thi thoảng MXH sẽ xuất hiện những trend nấu nướng, ẩm thực thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Các món ăn thành trend đều đầy tính sáng tạo, ai cũng có thể thử trổ tài để “bắt trend”. Chuyện ăn uống mà, có bao giờ hết hot đâu?!
Hai năm trở lại đây, pizza bánh chưng nổi lên là món hot trend trong các dịp Tết, vì dễ làm, lại được các vlogger “lăng xê” nhiệt tình. Gần đây, lại một món pizza khác nhận được đông đảo sự chú ý, với cách làm giống pizza bánh chưng nhưng đế bánh được thay bằng mì tôm - một nguyên liệu quen thuộc với mọi nhà.
Pizza mì tôm thật ra là một trend đã có từ lâu, xuất phát từ nước ngoài và được một số blog, trang cẩm nang ẩm thực ở Việt Nam giới thiệu khoảng hai năm trước. Thế nhưng gần đây, trên Youtube Việt, một số vlogger bỗng “lăng xê” món ăn này trở lại và nhận được sự chú ý của đông đảo người xem.
Các vlog về pizza mì tôm trên top tìm kiếm, kết quả gần nhất là 1 ngày trở lại đây.
Vlog làm pizza gần đây nhất là của Ninh Tito - một food blogger nổi tiếng với giới trẻ. Cách làm món pizza này được giới thiệu rất cụ thể, nguyên liệu thì sẵn có và dễ làm. Ai cũng có thể dễ ứng biến, tự sáng tạo cho hợp khẩu vị, miễn là dựa trên công thức làm đế bánh pizza sao cho hợp lý.
Đầu tiên, chần vắt mì gói tự chọn qua nước sôi cho nở ra, sau đó bỏ phần nước chần đi.
Sau đó cho trứng gà vào vắt mì đã nở rồi trộn đều, 1 gói mì thì cần khoảng 2 quả trứng.
Trứng sẽ giúp các sợi mì kết dính với nhau và giòn hơn.
Phi hành trên chảo với chút dầu cho thơm, rồi đổ phần vắt mì trộn trứng vào, để lửa trung bình, dàn đều mì. Mẹo là nên chọn chảo tròn, không quá to để “đế bánh” dễ điều chỉnh hơn.
Được khoảng 5 phút thì lật mặt nhẹ nhàng để “đế bánh” không bị vỡ.
Sau đó phết sốt cà chua hoặc sốt pizza tuỳ ý.
Tiếp tục xếp các topping lên trên tuỳ ý, có thể là xúc xích, cà chua, hành tây, thanh cua.
Không thể thiếu cheese nhé!
Cuối cùng là đậy nắp, để lửa nhỏ và đợi cho bánh chín cũng như phần phomai chảy ra.
Thành quả cuối cùng đây. Lớp cheese chảy ra hấp dẫn như pizza ngoài hàng.
Phần đế mì của Ninh Tito khá dày, nhưng mặt dưới đã khô lại và còn hơi bén. Nếu để lớp mì mỏng thì sẽ có lớp đế giòn, cứng hơn.
Một số bạn trẻ đã thử nghiệm làm pizza mì tôm theo công thức của Ninh Tito.
Mì tôm thì ai cũng thích, nay biến tấu thành pizza thì càng ngon hơn. Làm nhanh khéo lại thành hot trend tới đây bây giờ?!