Lợi dụng ứng dụng hẹn hò để lừa đảo, cướp tài sản người đồng tính

Tường Phạm, Theo An Ninh Thủ Đô 09:50 18/06/2019

Hai người đàn ông ở Texas, Mỹ bị buộc tội thù hận sau khi tạo hồ sơ giả trên ứng dụng hẹn hò Grindr, dụ dỗ những người đồng tính nam đến một căn hộ ở để thực hiện hành vi bạo lực, tấn công tình dục, cướp tài sản. Nếu bị kết án, hai người này có thể đối mặt với án tù chung thân.

Lợi dụng ứng dụng hẹn hò để lừa đảo, cướp tài sản người đồng tính - Ảnh 1.

Hai nghi phạm Daniel Jenkins (trái) và Daryl Henry (phải)

“Dụ dỗ” người đồng tính qua ứng dụng hẹn hò

Theo đó, Daryl Henry, 22 tuổi và Daniel Jenkins, 20 tuổi bị cáo buộc phạm tội vì thù hận và bắt cóc. Kết quả điều tra cho thấy, Daryl Henry và Daniel Jenkins đã dụ dỗ người đồng tính đến một căn hộ thông qua ứng dụng hẹn hò chuyên dành cho những người đồng tính. Tại đây, chúng dùng bạo lực buộc những người đồng tính phải bỏ lại tài sản.

Vụ việc được đưa ra ánh sáng khi một trong những người đàn ông bị bắt giữ tìm cách trốn thoát và gọi 911. Người bị hại đã dẫn cảnh sát đến căn hộ nơi Daryl Henry và Daniel Jenkins giữ các nạn nhân. Tại đây, cảnh sát tìm thấy 4 nạn nhân bị trói tay, nằm úp mặt trong một phòng. Khuôn mặt của các nạn nhân dính đầy máu.

Kết quả điều tra cho thấy, khoảng thời gian mà Daryl Henry và Daniel Jenkins thực hiện hành vi phạm tội diễn ra trong tháng 12-2017. Để tạo niềm tin với những người đồng tính, chúng lập nhiều hồ sơ giả mạo trên Grindr, qua đó tìm kiếm, kết bạn làm quen, trò chuyện với những người đồng tính ở nhiều nơi trên khắp nước Mỹ.

Vào ngày 11-12-2017, các nghi phạm đã giữ 5 nạn nhân trái ý muốn, nhốt họ tại một căn hộ. Các nạn nhân, tuổi từ 19 đến 57 cho biết, họ bị đánh đập, cướp, tấn công tình dục và bị 2 đối tượng chửi mắng bằng những từ ngữ miệt thị “không thể chấp nhận được”. Hiện nay, danh tính của các nạn nhân vẫn đang được giữ kín.

Bốn người trong số nạn nhân nói rằng, họ bị tấn công tình dục và thể chất. Các nghi phạm dùng súng buộc các nạn nhân từ bỏ tài sản của họ, bao gồm ví, tiền, chìa khóa xe hơi, xe hơi, giấy phép lái xe và các giấy tờ cá nhân khác, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và điện thoại di động. Bản cáo trạng cáo buộc Daryl Henry và Daniel Jenkins đã gây thương tích cho 4 nạn nhân vì xu hướng tính dục bất thường và nhận thức sai lầm của bản thân.

“Nỗ lực loại bỏ những tội ác đê hèn này ra khỏi xã hội”

Luật sư Erin Nealy Cox cho biết, các cáo buộc là một ví dụ về sự đấu tranh không khoan nhượng với hành vi kỳ thị người đồng tính. “Tội phạm sử dụng các ứng dụng dành cho người đồng tính như Grindr để tìm kiếm nạn nhân dựa trên xu hướng tính dục của họ. Chúng tôi cam kết nỗ lực loại bỏ những tội ác đê hèn này ra khỏi xã hội”, luật sư Erin Nealy Cox nói với phóng viên ABC News.

Luật sư Erin Nealy Cox cho biết thêm, những người đồng tính phải đối mặt với nhiều rủi ro trong xã hội. Nhiều trường hợp bị tấn công bạo lực và tình dục, cướp tài sản gây xôn xao dư luận. Cần phải kiên quyết, mạnh tay với các đối tượng phạm tội nhằm vào người đồng tính để giáo dục, răn đe những đối tượng khác.

Nếu bị kết án, cả hai bị cáo có thể phải đối mặt với hình phạt nghiêm khắc là án tù chung thân cho tội danh tội phạm vì thù hận và bắt cóc, 15 năm cho tội danh cướp xe, cùng với khoản tiền phạt lên tới 250.000 USD với mỗi tội danh bị kết án. Theo tờ The Dallas Morning News, ít nhất một trong hai nghi phạm, Henry đã không nhận tội.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối 29/07: Hà Nội lập nhiều chốt chặn cứng ngăn người dân ra vào; Ra công viên hẹn hò, thanh niên bỏ bạn gái ở lại; Các nghệ sĩ biểu diễn cho 4000 F0 tại bệnh viện dã chiến

    Hà Nội lập nhiều chốt chặn cứng ngăn người dân ra vào - Ra công viên hẹn hò, bỏ bạn gái ở lại Thuốc uống điều trị Covid-19 mở ra hy vọng chấm dứt đại dịch Toàn cảnh sân khấu đặc biệt - nơi các nghệ sĩ biểu diễn cho 4000 F0 tại bệnh viện dã chiến
  • Đọc thêm