Logic tình yêu của nam chính Đông Cung: “Vì anh yêu em nên giết sạch cả họ nhà em, trừ em ra!”

Hằng Nga, Theo Helino 13:19 27/02/2019

Ai cũng biết Đông Cung là đệ nhất tiểu thuyết ngôn tình “ngược luyến tàn tâm” rồi, nhưng ngược đời như quan điểm yêu đương của nam chính chắc nếu đứng thứ hai thì không ai dám đứng nhất.

Đông Cung kể về mối nghiệt duyên giữa công chúa Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm) – "rich kid" ba đời xứ Tây Châu và Cố Tiểu Ngũ/ Lý Thừa Ngân (Trần Tinh Húc) – hoàng tử thứ năm của Lễ Triều.

Logic tình yêu của nam chính Đông Cung: “Vì anh yêu em nên giết sạch cả họ nhà em, trừ em ra!” - Ảnh 1.

Công chúa Tiểu Phong xứ Tây Châu.

Vốn là kẻ mưu sâu kế hiểm, ban đầu Lý Thừa Ngân tiếp cận Tiểu Phong hòng lợi dụng nàng chứ không phải yêu đương gì. Với thân phận tay buôn chè Cố Tiểu Ngũ đến từ Lễ Triều, cùng với cái miệng dẻo quẹo giỏi tán vượn tán hươu, hắn đã dần tán đổ nàng công chúa. Tiểu Phong lúc đầu "crush" sư phụ của mình là Cố Kiếm (Ngụy Thiên Tường) nhưng vì Cố Kiếm né thính, lại chủ động mai mối nàng cho Cố Tiểu Ngũ nên nàng quay ngoắt 180 độ sang thích Cố Tiểu Ngũ luôn.

Logic tình yêu của nam chính Đông Cung: “Vì anh yêu em nên giết sạch cả họ nhà em, trừ em ra!” - Ảnh 2.

Hoàng tử Lý Thừa Ngân của Lễ Triều.

Để chiếm được lòng tin của Tiểu Phong, Lý Thừa Ngân đã diễn sâu khéo léo đến nỗi lừa được cả họ nhà nàng. Đặc biệt là "bước qua xác ông ngoại nàng" – Đan Si vương, theo đúng nghĩa đen. Lễ vật hỏi cưới công chúa cũng không có gì nhiều, chỉ là ai mang được xác vua sói mắt trắng về là Đan Si vương lập tức gả cháu gái. Chỉ có điều, không có ai đặt chân được đến địa phận của bầy sói mà sống sót trở về nguyên vẹn. Nhưng Lý Thừa Ngân đã làm được, với một lòng quyết tâm cao độ, hắn liều lĩnh giết được vua sói và trở thành dũng sĩ trong mắt người Đan Si.

Logic tình yêu của nam chính Đông Cung: “Vì anh yêu em nên giết sạch cả họ nhà em, trừ em ra!” - Ảnh 3.

Duyên không cho họ gặp nhau thì họ cũng tự tạo ra duyên để gặp.

Tuy nhiên trong cuộc tỉ thí bắn dơi với dũng sĩ Hách Thất của Đan Si, Lý Thừa Ngân vô tình để lộ ngón võ bí truyền của dòng hộ Cố (họ mẹ ruột hắn). Đan Si vương ngửi thấy có mùi đáng ngờ nên lôi Lý Thừa Ngân vào đấu kiếm hòng tìm ra chân tướng. Lý Thừa Ngân cuối cùng cũng phải thừa nhận mình là con cháu nhà họ Cố, vì chịu mối họa diệt tộc nên mới phải sống lưu vong. Đan Si vương hoàn toàn tin tưởng hắn và đứng ra làm chủ hôn lễ, gả cháu gái là công chúa Tiểu Phong cho hắn.

Logic tình yêu của nam chính Đông Cung: “Vì anh yêu em nên giết sạch cả họ nhà em, trừ em ra!” - Ảnh 4.

Từng bên nhau thắm thiết mặn nồng.

Ông ngoại Tiểu Phong có ngờ đâu, ngày Lý Thừa Ngân khoác trên mình bộ đồ cưới đỏ thắm lại là ngày hai tay hắn vấy máu. Nàng Tiểu Phong ngây thơ ở nhà thấp thỏm chờ tin hắn thắng trận trở về, không biết rằng hắn lật mặt ngay tại chiến trường, hại hàng vạn quân Đan Si tắm trong biển máu. "Cháu rể quốc dân" của Đan Si vương lúc này mới lộ rõ thân phận là hoàng tử của Lễ Triều, hắn đã tự tay chặt đầu Đan Si vương để lập công, có lợi cho con đường tiến thân của hắn sau này.

Cháu rể chém bay đầu ông ngoại trước mặt vợ mới cưới.

Không may cho hắn, tất cả những thước phim kinh dị ấy đã được công chúa Tiểu Phong xem tận mắt, nàng kích động đến nỗi ngất tại chỗ. Tỉnh dậy nàng công chúa vừa bàng hoàng, vừa ghê tởm vì đã yêu phải một kẻ phản bội, dẫn đến mối họa diệt quốc và mất đi người thân yêu nhất. Nhưng dã tâm của Lý Thừa Ngân không dừng lại ở đấy, không chỉ tấn công Đan Si mà quân Lễ Triều của hắn còn gây sức ép lên Tây Châu – vương quốc của cha nàng, buộc nàng phải gả cho Lễ Triều để hòa thân. Tướng Lễ Triều là Cao Hiểu đã bức tử mẫu thân của Tiểu Phong, hại cha nàng là Tây Châu vương trở nên điên khùng.

Logic tình yêu của nam chính Đông Cung: “Vì anh yêu em nên giết sạch cả họ nhà em, trừ em ra!” - Ảnh 6.

Tiểu Phong trở về Tây Châu thì mẹ không còn, cha phát điên.

Sau tất cả tấn bi kịch mà Lý Thừa Ngân đã giáng lên đầu "nhà gái" ngay sau đám cưới, hắn vẫn còn mặt dày ôm Tiểu Phong, biện minh rằng: "Đúng là ta đã gạt nàng nhưng tình cảm ta dành cho nàng là thật. Nàng hận ta cũng được, trả thù ta cũng được, chỉ cần nàng còn sống để hận ta."

Logic tình yêu của nam chính Đông Cung: “Vì anh yêu em nên giết sạch cả họ nhà em, trừ em ra!” - Ảnh 7.

"Tình cảm ta dành cho nàng là thật!" – Ai tin?

Có ai yêu một người mà lại tàn nhẫn giết cả nhà người ta bao giờ? Yêu đương gì mà khiến người ta lâm vào cảnh nước mất nhà tan? Vì anh yêu em nên giết sạch cả họ nhà em trừ em ra hay gì? Logic tình yêu của Lý Thừa Ngân cũng lạ đời thật đấy! Tuyệt vọng, đau đớn, căm phẫn, Tiểu Phong đã nhảy xuống sông Quên để quên đi tất cả, nàng tin rằng không có ai nhảy xuống đó mà sống sót trở về.

Logic tình yêu của nam chính Đông Cung: “Vì anh yêu em nên giết sạch cả họ nhà em, trừ em ra!” - Ảnh 8.

Cả hai cùng nhảy xuống sông Quên.

Lý Thừa Ngân sau khi dụ dỗ nàng về Lễ Triều với hắn không thành, dọa nạt sẽ cho cả Tây Châu bồi táng theo nàng không xong, hắn cũng nhảy theo để "Nàng quên, ta quên cùng nàng!". Tiếc rằng sau khi nhảy cầu, cả hai đều không chết mà lại quên đi những thứ không muốn nhớ. Cả hai bắt đầu một mối duyên mới, mở ra một chương mới của cuộc đời, bi thương và cẩu huyết không kém chương đầu.

Đón xem Đông Cung vào lúc 20 giờ hàng ngày trên Youku. Tài khoản VIP được xem trước 8 tập.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cận cảnh "Tịnh thất Bồng Lai" cửa đóng then cài và chia sẻ bất ngờ của hàng xóm sau loạt lùm xùm với CEO Phương Hằng

    Theo chia sẻ của những người hàng xóm sinh sống xung quanh, dù "Tịnh thất Bồng Lai" đã được xây dựng nhiều năm nhưng họ chưa từng vào bên trong. Những người sinh sống tại "Tịnh thất" này cũng sống tách biệt, không qua lại với ai, cổng chính cũng đóng từ sáng tới tối.
  • Đọc thêm