Logic của mẹ: Xưa nổi mụn, mọc lẹo mắt gì cũng bảo do không ăn rau - nay mọi nguồn cơn bệnh tật đều từ điện thoại mà ra!

TAD, Theo Helino 07:47 21/04/2019

Một vạn lý do trên đời, nhưng mẹ vẫn khăng khăng điện thoại là nguồn cơn của mọi bệnh tật...

Dù bạn ở trong bất kỳ gia đình nào đi chăng nữa thì sẽ luôn có một luật bất thành văn tồn tại vĩnh cữu theo thời gian: Mẹ luôn đúng. Nếu mẹ sai, đọc lại câu vừa rồi lần hai.

Và vì mẹ nào cũng quan tâm con nên họ sẽ mong cho con những điều tốt đẹp nhất. Thành thử ra đôi lúc, mẹ có những hành động khiến bạn cho là "thái quá", "chẳng để làm gì" như cấm bạn dùng điện thoại, đòi cắt wifi,... Nghe thì có thể hơi vô lý nhưng mà bạn thử mà coi: Cắm mặt vào smart phone nhiều đồng nghĩa với chuyện thời gian dành cho mẹ ít đi.

Tại chơi điện thoại mới sốt, mới đau bụng nghe mẹ lý giải chuyện dùng điện thoại mà tức ơi là tức mà - Ảnh 1.

Suy cho cùng thứ logic "cộp mác" mẹ này thực chất đáng yêu nhiều hơn đáng ghét. Ai đời mọi nguồn cơn của bệnh tật từ đau bụng, đau đầu, trễ kinh nguyệt,... cũng "auto" do điện thoại mà ra.

Cách đây không lâu, trên một fanpage được rất đông bạn trẻ theo dõi có đăng tải ảnh comment thú vị về "mối hiềm khích" giữa người mẹ và chiếc điện thoại của con. Dân tình đồng cảm, chia sẻ câu chuyện tức cười một cách đầy éo le của mình.

Tại chơi điện thoại mới sốt, mới đau bụng nghe mẹ lý giải chuyện dùng điện thoại mà tức ơi là tức mà - Ảnh 2.


Lê Bảo Ngân: Không trật đi đâu được. Nhức người, uể oải mẹ cũng bảo là do nghịch điện thoại nhiều. Đã thế còn doạ nếu không hết bệnh sẽ cắt mạng.

Đinh Thuý Hồng: Với mẹ tao thì mọi nguồn gốc của bệnh tật là do chơi game, cũng như với bà tao thần dược là... ngậm nước muối.

Thanh Thảo: Tao trễ kinh nguyệt mẹ tao cũng đổ thừa tại chơi điện thoại. Tới nước này thì chịu, không biết cãi gì cho lại!

Tăng Huỳnh Thanh Hà: Hôm nay thực hành từ sáng đến chiều quần quật leo 4 5 tầng lầu mệt muốn chết, không có nổi 1 cục wifi vừa về nhà nằm bấm điện thoại thì mẹ bảo "Mày suốt ngày điện thoại!"

Nguyễn Hương Giang: Rửa bát làm vỡ cũng kêu tại mày suốt ngày dán mặt vào cái màn hình điện thoại. Tui hỏi các chị em, rửa bát thì dùng điện thoại bằng cách nào??!

Ngọc Thỏ: Từ ngày có facebook, zalo, mẹ không còn mắng chị em tôi nữa vì còn bận livestream, comment dạo...

Lương Thị Quỳnh Nga:

Đau đầu = tại dùng điện thoại nhiều

Đau mắt = tại dùng điện thoại nhiều

Đau lưng = tại dùng điện thoại nhiều

Điện thoại hỏng = mày không để cho nó nghỉ được à?

Phạm Ngọc Mỹ: Ngày xưa đau bụng, nổi lẹo mắt,... mẹ thường bảo do không ăn rau. Giờ thì bệnh gì mẹ cũng quy là tại dùng điện thoại, thậm chí mọc mụn.

Nguyễn Trang: Nghịch điện thoại cho lắm vào xong không có thằng nào yêu mày.

Chuẩn là mẹ mình không trật đi đâu được nữa nhỉ? Hãy để lại cảm nghĩ của bạn nhé!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Mashup Tháng Năm, Sài Gòn Hôm Nay Mưa, Chỉ Là Không Cùng Nhau - Tăng Phúc ft Trương Thảo Nhi | HOT14 live Stage 20.06

    Mashup Tháng Năm x Sài Gòn Hôm Nay Mưa x Chỉ Là Không Cùng Nhau - Tăng Phúc, Trương Thảo Nhi (HOT14 Live COUNTDOWN).
  • Đọc thêm