Chuyện cảm động phía sau 3 chữ "Mẹ no rồi": Hy sinh tất cả vì con nhưng mấy ai hiểu được lòng cha mẹ

D BEE, Theo Helino 20:49 05/04/2019

Mẹ vẫn thế, luôn thầm lặng hy sinh nhưng phải tới lúc trưởng thành rồi con mới nhận ra tình yêu vô bến bờ đó.

Với mỗi người, định nghĩa về 2 chữ "hạnh phúc" chẳng thể giống nhau nhưng có 1 điều chắc chắn rằng, tất cả chúng ta đều hạnh phúc nếu có mẹ. Mẹ là người phụ nữ sẵn sàng hy sinh mọi thứ trên cuộc đời này và luôn dành cho ta những gì tốt đẹp nhất. 

Mới đây, tài khoản Xuân Hùng có chia sẻ 1 câu chuyện vô cùng cảm động về tình mẹ mà chỉ cần đọc thôi, ai nấy cũng đều rưng rưng nhớ tới người phụ nữ luôn thương ta vô điều kiện.

Câu chuyện như sau:

"Con cứ ăn đi, mẹ no rồi... Hai mẹ con này là khách của quán mình sáng nay đấy mọi người, chắc hai mẹ con mới từ quê lên nhìn đến là khắc khổ. Bà mẹ vào gọi 1 bát phở cho riêng ông con rồi ngồi chỉ nhìn ông con ăn. Đứa con hỏi mẹ sao không ăn, mẹ chỉ nói mẹ no rồi. Mình thấy thương quá, nhớ lại cảnh mẹ mình khi xưa nhà cũng nghèo đói thiếu thốn như vậy. Mới chạy lại bảo: Cô ơi, cô ăn 1 bát nhé con mời không không lấy tiền đâu... thì cô chỉ lắc đầu và không nói gì. Sau ông con ăn xong thì mình cũng không lấy tiền, hai mẹ con cảm ơn rối rít rồi nhanh chân ra về".

Chuyện cảm động phía sau 3 chữ Mẹ no rồi: Hy sinh tất cả vì con nhưng mấy ai hiểu được lòng cha mẹ - Ảnh 1.

Hình ảnh người mẹ ngồi đợi con ăn và quả quyết "Mẹ no rồi" đang thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng (Ảnh: Xuân Hùng)

Khi câu chuyện này xuất hiện trên một vài diễn đàn lớn thì nhanh chóng nhận được gần 30k likes cùng rất nhiều bình luận, chia sẻ. Dân mạng thi nhau vào kể lại kỷ niệm với mẹ, về ngày mà mẹ đèo đi học bằng xe đạp dưới mưa, về những lúc mẹ dành cả tháng lương để mua quần áo mới cho các con mặc Tết... 

Khánh Vân: Ngày trước mình cũng thế, bố đưa đi thi đại học, vào quán phở chỉ gọi 1 bát cho con, còn bố thì không ăn, bố bảo bố ăn rồi. 10 năm rồi vẫn nhớ, không thể nào quên. Bố mẹ là nhất!

Linh Perter: Khi lớn lên tao mới hiểu vì sao ba mẹ lại chỉ thích ăn đầu gà và chân gà mà không thích ăn đùi gà.

Hoàng NamChỉ có mẹ mới thương con vô điều kiện. Ngoài kia có điều kiện họ mới quan tâm tới con.

Tuấn TháiMẹ luôn là động lực để tôi cố gắng mỗi ngày. Vậy mà không biết sau này khi thành đạt liệu có còn mẹ để báo đáp không?

Hữu DuyNgày xưa bố mẹ phần hết thịt nạc cho con chỉ ăn thịt mỡ, hỏi bố thì bố bảo ăn mỡ cho béo, chỉ những ai nghĩ lại mới thấy sự hy sinh của bố mẹ lớn đến nhường nào.

Minh ThuýLớn rồi đi làm kiếm tiền mà lần nào về quê mẹ cũng hỏi xem ốm đau như nào để mua thuốc, cả năm đi làm chả cho mẹ được đồng nào.

Chi LinhMẹ không phải là người phụ nữ hoàn hảo, nhưng mẹ luôn là người thương con theo cách hoàn hảo nhất.

Đình SángHoàn cảnh không khác gì 20 năm về trước của mình. Thỉnh thoảng mẹ vẫn nhắc lại đến nghẹn lòng. Thời gian rồi cũng qua cũng chẳng còn thiếu gì nữa cũng chẳng biết giờ ăn gì mới ngon chỉ có tình mẹ là không đổi.

Còn bạn, kỷ niệm nào với mẹ khiến bạn nhớ mãi không quên?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng bị chỉ trích gay gắt vì đề xuất để CSGT làm shipper, Tóc Tiên mặt mộc tóc bết nấu nồi phở “to chà bá” ở nhà

    Sáng ngày ra: Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng bị chỉ trích gay gắt vì đề xuất để CSGT làm shipper, Tóc Tiên mặt mộc tóc bết nấu nồi phở “to chà bá” ở nhà
  • Đọc thêm