Loạt TikToker Việt kiều đua nhau bắt trend "Con gái miền Tây", Tóc Tiên và hiện tượng "look at my nail" góp mặt cực duyên

Văn Cường, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 09:15 01/06/2021

Team "con gái miền Tây" đã bắt trend này chưa?

Những ngày qua, giới trẻ không khỏi chao đảo với trend "Em là con gái miền Tây" trên TikTok. Tóc Tiên cũng góp mặt trong trào lưu đình đám này. Không giống với các phiên bản khác, chủ hit Ngày Mai lại sử dụng đạo cụ là chiếc giày cao gót màu hồng với phần tua rua ánh kim nổi bật. Biểu cảm của nữ ca sĩ cũng rất chuẩn một cô gái miền Tây kiều diễm nhưng không kém phần "chanh sả". Theo dõi đoạn video, dân tình rất thích thú với màn "lip sync" này của cô.

Tóc Tiên bắt trend "Em là con gái miền Tây" cực duyên dáng

Nữ ca sĩ có màn "nhép miệng" chuẩn thần thái

Không chỉ nổi đình đám trong nước mà trend này còn phủ sóng ra quốc tế và được các bạn trẻ người Việt kiều thực hiện cực đáng yêu đó nha!

Nổi tiếng với loạt clip dễ thương về nghề làm nail, My Ha Luong là một trong những người đầu tiên khởi xướng trào lưu này ở cộng đồng kiều bào Việt Nam. Cô nàng diện tà áo dài đỏ và hóa thân thành thiếu nữ Việt Nam dịu dàng khiến cư dân mạng thích thú. Chỉ vỏn vẹn 11 giây nhưng đoạn clip này vẫn gây bão và thu về tận 9,2 triệu views.

Hiện tượng mạng "look at my nail" bắt trend này

Loạt TikToker Việt kiều đua nhau bắt trend Con gái miền Tây, Tóc Tiên và hiện tượng look at my nail góp mặt cực duyên - Ảnh 4.

Đoạn clip của cô có tận 9,2 triệu lượt xem

Một nhân vật đình đám khác cũng giúp trào lưu này được nhiều bạn trẻ người Việt kiều biết đến là Plastique Tiara. Người này là một drag queen (người mẫu nam hóa trang nữ) gốc Việt nổi tiếng với những màn biến hóa đẹp xuất thần. Anh đã bắt trend "Em là con gái miền Tây" cực kỳ cuốn hút khi chỉ đơn giản diện một cành hoa bên tai và nhép theo giai điệu bài hát. Thần thái kiều diễm từ người mẫu drag queen này đã giúp đoạn clip được viral trên TikTok.

Drag queen đình đám gốc Việt cũng thực hiện trào lưu này

Loạt TikToker Việt kiều đua nhau bắt trend Con gái miền Tây, Tóc Tiên và hiện tượng look at my nail góp mặt cực duyên - Ảnh 6.

Dân tình thích thú với màn "lip sync" của chàng trai này

Và còn rất nhiều bạn trẻ người Việt kiều khác bắt trend này. Điều gây thích thú đối với người xem khi các bạn Việt kiều thực hiện trào lưu ấy là bởi dù ở nước ngoài nhưng họ vẫn nhớ đến văn hóa Việt và tự hào nói với bạn bè quốc tế "Chào anh, em là em là cô gái miền Tây". Vài bạn trẻ còn diện tà áo dài thuần Việt cũng là điều khiến cư dân mạng xuýt xoa.

Có thể thấy, dù có đi đâu nhưng truyền thống văn hóa Việt vẫn được các kiều bào người Việt nhớ đến. Trào lưu "Em là con gái miền Tây" vừa là một trend thú vị vừa có ý nghĩa trong việc lan tỏa tinh thần nhớ đến nguồn cội của con người Việt Nam.

Các bạn trẻ diện áo dài để thực hiện trào lưu này

Dịch: Nhiều người không tin tôi là người Việt Nam

Nhiều du học sinh cũng thực hiện trào lưu này

Loạt TikToker Việt kiều đua nhau bắt trend Con gái miền Tây, Tóc Tiên và hiện tượng look at my nail góp mặt cực duyên - Ảnh 10.

Trào lưu này có tận 53,6 ngàn video tham gia

Giai điệu viral trên được lấy từ ca khúc Dưới Quê Vui Hơn được Lương Khánh Vy thể hiện. Cô chuyên trị những ca khúc dân ca đậm chất miền Tây và từng hợp tác với nhiều ca sĩ khác để ra mắt một số ca khúc. Song hiện tại tên tuổi của cô vẫn không được nhiều người biết đến.

Bài hát Dưới Quê Vui Hơn có giai điệu vui tươi kể về một cô gái lần đầu lên thành phố lớn. Vì chưa thích nghi với môi trường sống mới nên cô còn bỡ ngỡ với nhiều điều và cảm thấy ở "dưới quê vui hơn" chốn thành thị.

Loạt TikToker Việt kiều đua nhau bắt trend Con gái miền Tây, Tóc Tiên và hiện tượng look at my nail góp mặt cực duyên - Ảnh 11.

Chân dung nữ ca sĩ Lương Khánh Vy

Nguồn: TikTok

Loạt TikToker Việt kiều đua nhau bắt trend Con gái miền Tây, Tóc Tiên và hiện tượng look at my nail góp mặt cực duyên - Ảnh 12.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm