Loạt sao châu Á trả giá vì lái xe say xỉn: Người bị tẩy chay, kẻ tù tội, nhìn vào mới biết công chúng phẫn nộ thế nào

Gia Hân, Theo Helino 23:59 04/05/2019

Là người nổi tiếng, được hàng triệu người dõi theo và noi gương nhưng những sao châu Á này lại khiến công chúng thất vọng khi vi phạm luật an toàn giao thông, từ lái xe say xỉn cho đến không có bằng lái, chối tội.

Tác hại của rượu, bia chưa bao giờ là một vấn đề nhỏ đối với mỗi công dân, người nổi tiếng cũng không phải ngoại lệ. Hàng loạt sao Châu Á đình đám bị chỉ trích gay gắt vì biết luật mà vẫn phạm khi lái xe trong tình trạng say xỉn. Hậu quả mà họ nhận được cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho mọi công dân, có người nhẹ thì bị tịch thu giấy phép lái xe và nộp phạt, có người nặng thì cả sự nghiệp tiêu tan không vực dậy được, ám ảnh tâm lý cả đời.

Kangin (Super Junior)

Vào năm 2016, thành viên Kangin của Super Junior đã vướng vào một vụ tai nạn do lái xe say xỉn. Được biết, nam ca sĩ đã tông ngã một trụ đèn trước cửa hàng tiện lợi trên đường Sinsa-dong, quận Kangnam và bỏ trốn ngay sau đó nhưng đã bị camera quay lại toàn bộ sự việc. Sau đó vài giờ, Kangin đã đến trình báo với cảnh sát.

Loạt sao châu Á trả giá vì lái xe say xỉn: Người bị tẩy chay, kẻ tù tội, nhìn vào mới biết công chúng phẫn nộ thế nào - Ảnh 1.

Theo như điều tra, nồng độ cồn trong máu của Kangin lúc bấy giờ là 0,157%, đủ để bị tước bằng lái xe. Thành viên Super Junior sau đó đã phải nộp phạt 7 triệu won (khoảng 133 triệu đồng), đồng thời bị công ty chủ quản là SM Entertainment tạm dừng toàn bộ hoạt động để tự kiểm điểm. Đây không phải lần đầu tiên Kangin gây tai nạn giao thông trong tình trạng say xỉn. Năm 2009, nam ca sĩ vướng phải chỉ trích gay gắt khi lái xe trong trạng thái say xỉn và gây tai nạn. Ngay sau đó, Kangin đã phải nhập ngũ để thể hiện sự ăn năn. Người hâm mộ lúc đó đã vô cùng phẫn nộ, Kangin thậm chí còn bị yêu cầu rời khỏi nhóm.

Loạt sao châu Á trả giá vì lái xe say xỉn: Người bị tẩy chay, kẻ tù tội, nhìn vào mới biết công chúng phẫn nộ thế nào - Ảnh 2.

Kangin khiến công chúng ngán ngẩm khi "ngựa quen đường cũ" tiếp tục gây tai nạn

Nickhun (2PM)

Thành viên người Thái Lan của nhóm nhạc 2PM đình đám từng vướng vào một vụ tai nạn giao thông khi đang lái xe ở khu Gangnam. Được biết, nam ca sĩ vừa rời khỏi từ tiệc mừng của công ty và đã va chạm với một chiếc xe máy. Sau khi cảnh sát tiến hành điều tra và thử nồng độ cồn trong máu, kết quả nồng độ cồn lúc đó thu được của Nickhun là 0,56% (nồng độ cồn vượt quá mức cho phép). Nam ca sĩ sau đó đã bị thu hồi giấy phép lái xe và phải bồi thường 4 triệu won (khoảng 80 triệu đồng). Bên cạnh đó, Nickhun còn bị "xóa sổ" khỏi tất cả các phương tiện truyền thông, người hâm mộ cũng quay lưng lại với nam ca sĩ.

Loạt sao châu Á trả giá vì lái xe say xỉn: Người bị tẩy chay, kẻ tù tội, nhìn vào mới biết công chúng phẫn nộ thế nào - Ảnh 3.

Sự nghiệp của Nickhun nói riêng và 2PM nói chung đều bị đình trệ vì scandal tai nạn giao thông, Nickhun thời điểm đó còn gây phẫn nộ vì lời xin lỗi quá… ngắn và thiếu chân thành

Gil (Leessang)

Năm 2014, nam ca sĩ Gil (Leessang) đã gặp nhiều rắc rối với cảnh sát khi lái xe trong tình trạng say xỉn. Anh được phát hiện tại gần khu Mapogu Hapjungdong với nồng độ cồn đo được lúc đó là 0,109%. Sau sự cố, Gil đã bị thu hồi giấy phép lái xe, nộp phạt và bị "gạch tên" khỏi chương trình "Infinite Challenge". Thời điểm đó, "Infinite Challenge" lại đang kỉ niệm 9 năm ra mắt, scandal của Gil đã gây ra không ít khó khăn cho nhà sản xuất. Gil đã phải chính thức lên tiếng xin lỗi người hâm mộ: "Tôi không còn lý do nào để viện cớ nữa cả. Tôi chân thành biết lỗi vì hành động sai trái của mình. Tôi xin lỗi vì đã khiến fan và những người yêu mến mình phải thất vọng".

Loạt sao châu Á trả giá vì lái xe say xỉn: Người bị tẩy chay, kẻ tù tội, nhìn vào mới biết công chúng phẫn nộ thế nào - Ảnh 4.

Hàng loạt bình luận chỉ trích nam ca sĩ trên mạng xã hội đã khiến cho Gil bị stress suốt một thời gian dài

Son Seung Won

Vào ngày 26/12/2018, nam diễn viên Son Seung Won đã bị cảnh sát bắt giữ với tội danh lái xe trong tình trạng say xỉn, gây tai nạn rồi bỏ trốn khỏi hiện trường và không có bằng lái xe. Thời điểm xảy ra tai nạn, nồng độ cồn trong máu của nam diễn viên là 0,206% (đủ mức hủy giấy phép lái xe). Hai nạn nhân gồm một người lái xe tầm 50 tuổi và người ngồi cùng tầm 20 tuổi bị thương nhẹ. Trong quá trình điều tra, Son Seung Won không chỉ không hợp tác với cảnh sát mà y còn nói dối nam diễn viên Jung Hwi đi cùng mới là người lái xe. Được biết, Son Seung Won có tới 3 tiền án lái xe trong tình trạng say xỉn.

Loạt sao châu Á trả giá vì lái xe say xỉn: Người bị tẩy chay, kẻ tù tội, nhìn vào mới biết công chúng phẫn nộ thế nào - Ảnh 5.
Loạt sao châu Á trả giá vì lái xe say xỉn: Người bị tẩy chay, kẻ tù tội, nhìn vào mới biết công chúng phẫn nộ thế nào - Ảnh 6.
Loạt sao châu Á trả giá vì lái xe say xỉn: Người bị tẩy chay, kẻ tù tội, nhìn vào mới biết công chúng phẫn nộ thế nào - Ảnh 7.

Không chỉ gây tai nạn nghiêm trọng mà Son Seung Won còn khiến dư luận phẫn nộ khi nói dối trắng trợn trong quá trình điều tra

Ahn Jae Wook

Đầu năm nay, nam diễn viên Ahn Jae Wook đã bị cảnh sát bắt giữ khi đang trên đường trở về Seoul trong tình trạng say xỉn. Sau vụ việc, anh đã bị thu hồi giấy phép lái xe. Vốn là tài tử gạo cội của làng giải trí Hàn, Ahn Jae Wook đã khiến không ít người hâm mộ thất vọng. Mặc dù vậy, vẫn có một bộ phận khán giả lên tiếng ủng hộ nam diễn viên vì hành động nhanh chóng nhận lỗi và không bỏ trốn như nhiều nghệ sĩ khác.

Loạt sao châu Á trả giá vì lái xe say xỉn: Người bị tẩy chay, kẻ tù tội, nhìn vào mới biết công chúng phẫn nộ thế nào - Ảnh 8.

Ahn Jae Wook là trường hợp hiếm hoi được công chúng tha thứ nhờ cách ứng xử thấu tình đạt lý và biết ăn năn

Kim Ji Soo

Ngày 5/10/2010, nữ diễn viên Kim Ji Soo sau khi cùng một nhóm bạn 7-8 người ra ngoài uống rượu đã tự lái xe về nhà trong tình trạng say xỉn. Trên đường về, Kim Ji Soo đã đâm phải một chiếc taxi ở gần khu Galleria rồi bỏ chạy. Nữ diễn viên sau đó đã phải nộp phạt 10 triệu won (khoảng 180 triệu đồng) vì hành vi bỏ chạy sau khi gây tai nạn. Nồng độ cồn của cô lúc đó là 0,029%, thấp hơn mức cho phép là 0,05% nên Kim Ji Soo tránh được án phạt lái xe trong lúc say rượu. Đáng nói, đây không phải lần đầu tiên Kim Ji Soo phạm phải lỗi tương tự. Vào năm 2000, Kim Ji Soo cũng uống rượu say xỉn rồi lái xe và gây tai nạn, khi bị điều tra thì phát hiện thêm tội không có bằng lái.

Loạt sao châu Á trả giá vì lái xe say xỉn: Người bị tẩy chay, kẻ tù tội, nhìn vào mới biết công chúng phẫn nộ thế nào - Ảnh 9.

Trái với vẻ ngoài xinh đẹp, đoan trang, Kim Ji Soo có đời tư khá rắc rối khi liên tục dính líu đến bê bối rượu chè và gây tai nạn bỏ trốn

Trần Kiều Ân

Vào ngày 4/1/2018, truyền thông Hoa Ngữ đưa tin nữ diễn viên Trần Kiều Ân đã bị cảnh sát Đài Loan bắt giữ vì tội danh lái xe trong tình trạng say xỉn. Theo điều tra, nồng độ cồn trong máu của Trần Kiều Ân vào thời điểm xảy ra tai nạn là 0,67%, đạt mức báo động.

Bởi tính chất nghiêm trọng của vụ việc, người đẹp đã bị cơ quan chức năng tạm giữ, luật sư của Trần Kiều Ân đã phải nộp 100.000 Đài tệ (khoảng 77 triệu đồng) để bảo lãnh. Ngay sau đó, nàng "Đông Phương Bất Bại" đã gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ. Scandal đã ảnh hưởng không nhỏ đến sự nghiệp của Trần Kiều Ân, bộ phim "Độc Cô Hoàng Hậu" của cô bị hoãn chiếu. Ngoài ra, dù đã được chọn làm vai chính trong bộ phim 35 tập nhưng sau khi scandal nổi ra, nhà sản xuất đã đổi luôn diễn viên chính. Cát-xê của Trân Kiều Ân cũng từ 25 triệu NDT (khoảng 88,8 tỷ đồng) giảm xuống chỉ còn 21 triệu NDT (khoảng 74,6 tỷ đồng).

Loạt sao châu Á trả giá vì lái xe say xỉn: Người bị tẩy chay, kẻ tù tội, nhìn vào mới biết công chúng phẫn nộ thế nào - Ảnh 10.
Loạt sao châu Á trả giá vì lái xe say xỉn: Người bị tẩy chay, kẻ tù tội, nhìn vào mới biết công chúng phẫn nộ thế nào - Ảnh 11.

Là diễn viên có đời sống cá nhân trong sạch, Trần Kiều Ân nhận được sự yêu mến của khán giả. Sau scandal lái xe khi say rượu, cô đã hối lỗi và có ý thức tốt, cũng chính vì vậy công chúng đã có cái nhìn bớt gay gắt hơn

Tạ Đình Phong

Vào năm 2002, Tạ Đình Phong từng bị bắt giam vì gây tai nạn thông khi lái xe trong tình trạng say xỉn. Mặc dù vụ tai nạn may mắn không gây thương tích cho bất kỳ ai nhưng hành vi bỏ đi ngay sau đó và để một người khác chịu tội thay của Tạ Đình Phong đã khiến công chúng phẫn nộ. Sau cùng, Tạ Đình Phong vẫn phải ngồi tù và chịu sự quản giáo suốt 2 tuần. Thời điểm đó, anh chỉ vừa được trao giải "Nghệ sĩ Trung Quốc bán được nhiều đĩa nhạc nhất" được 2 tháng, scandal đã khiến sự nghiệp của Tạ Đình Phong lao đao. Đỉnh điểm, anh phải thông báo tạm rút lui khỏi làng giải trí một thời gian, sự việc đã để lại nhiều tiếc nuối cho người hâm mộ.

Loạt sao châu Á trả giá vì lái xe say xỉn: Người bị tẩy chay, kẻ tù tội, nhìn vào mới biết công chúng phẫn nộ thế nào - Ảnh 12.

Sự nghiệp của Tạ Đình Phong đang lên thì bị chững lại vì scandal gây tai nạn giao thông

Lương Gia Huy

Tài tử Hongkong Lương Gia Huy từng gây tai nạn khi lái xe trong tình trạng say xỉn vào năm 2002. Kết quả, nam tài tử đình đám phải ngồi tù 2 tháng và bị tịch thu bằng lái xe. Cách đó 4 năm, Lương Gia Huy cũng từng phạm phải lỗi tương tự.

Loạt sao châu Á trả giá vì lái xe say xỉn: Người bị tẩy chay, kẻ tù tội, nhìn vào mới biết công chúng phẫn nộ thế nào - Ảnh 13.

Tài tử gạo cội Lương Gia Huy từng có khoảng thời gian đen tối sau scandal gây tai nạn giao thông trong tình trạng say xỉn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở TP.HCM là nam giới người Hàn Quốc

    Bước đầu, cơ quan chức năng xác định thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM là nam giới, quốc tịch Hàn Quốc. Nạn nhân có thể bị giết trước đó 1 ngày.
  • Đọc thêm