Tài tử ngoan hiền của "Healer" bị kết án 1 năm rưỡi tù giam vì tội lái xe say xỉn, thậm chí còn cố chạy trốn

ON, Theo Helino 17:33 11/04/2019

Tài tử "Healer" Son Seung Won vừa bị tòa án tăng mức án chỉ vì cố chạy trốn sau khi bị phát hiện phạm tội.

Theo tin tức mới nhất từ báo Hàn, nam tài tử ngoan hiền của "Healer" Son Seung Won đã bị kết án 18 tháng tù giam vì tội lái xe say xỉn mà không có bằng lái và còn chạy trốn khỏi hiện trường. Thẩm phán cấp cao Hong Ki Chan đã đưa ra mức án tù cho Son sau khi nam diễn viên này nhận tội trốn khỏi hiện trường.

Tài tử ngoan hiền của Healer bị kết án 1 năm rưỡi tù giam vì tội lái xe say xỉn, thậm chí còn cố chạy trốn - Ảnh 1.

Son Seung Won ban đầu bị cáo buộc vi phạm "Luật Yoon Chang Ho", luật có hiệu lực cuối năm ngoái nhằm trừng phạt nghiêm khắc hơn đối với những đối tượng lái xe say rượu làm bị thương hoặc đâm chết nạn nhân. Vụ án của nam tài tử này bị xét vào diện đặc biệt vì chạy trốn, chính vì vậy hình phạt cũng nặng hơn.

Dựa vào luật pháp, nếu làm một người bị thương, lái xe sẽ phải chịu mức án từ 1-15 năm tù, phạt tiền trong khoảng 10-30 triệu won (203-610 triệu đồng). Tuy nhiên, nếu một tái xế làm nạn nhân bị thương và chạy trốn, mức phạt sẽ tăng lên mức 30 năm tù, mức phạt tiền vẫn nằm ở mức 30 triệu won (610 triệu đồng).

Tài tử ngoan hiền của Healer bị kết án 1 năm rưỡi tù giam vì tội lái xe say xỉn, thậm chí còn cố chạy trốn - Ảnh 2.

Son Seung Won bị bắt gặp lái xe trong tình trạng lượng cồn trong máu nằm ở mức 0,21% vào tháng 8/2018. 1 tháng sau, nam diễn viên lại bị bắt một lần nữa khi lái xe trong tình trạng lượng cồn ở mức 0,206%, khiến 2 người bị thương đến mức phải vào viện. Son Seung Won cũng đã cố chạy khỏi hiện trường nhưng lại bị nhiều xe xung quanh chặn lại.

Nguồn: Yonhapnews

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm