Loạt nhóm ra mắt lâu năm nhưng số lượng full album thì ít ỏi: Thành công như TWICE cũng mới có 1, BLACKPINK vẫn còn may chán so với đàn chị AOA

TUDU, Theo Trí Thức Trẻ 13:40 31/05/2020

Có nhiều nhóm nhạc Kpop tuy đã hoạt động lâu năm trong nghề nhưng số lượng full album của họ chỉ đếm trên đầu ngón tay, thậm chí đếm còn chưa đủ... một bàn.

Với thị trường Kpop cạnh tranh khốc liệt, so với mini album thì full album mới là dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của bất kỳ nghệ sĩ nào. Thường thì những nhóm nhạc hoạt động lâu năm, có lượng fandom nhất định sẽ phát hành album phòng thu nhiều hơn các nhóm mới ra mắt, bởi so với việc sản xuất full album thì ra mắt mini album sẽ giúp tiết kiệm chi phí và giúp khán giả "ngấm" nhanh hơn.

Tuy nhiên, cũng có không ít nghệ sĩ sở hữu số lượng album phòng thu ít ỏi dù đã hoạt động lâu năm trong nghề. Hãy cùng điểm qua những nhóm nhạc tuy đã quen mặt với khán giả nhưng số lượng full album lại chỉ đếm trên đầu ngón tay của... một bàn tay.

NU'EST

NU'EST ra mắt vào năm 2012, chỉ 2 năm sau đó các chàng trai đã phát hành full album đầu tiên mang tên "Re:BIRTH" với ca khúc chủ đề "Good Bye Bye". Kể từ thời điểm đó là 5 năm 10 tháng đã trôi qua, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại nhóm nam nhà Pledis vẫn chưa phát hành thêm một full album nào.

Loạt nhóm ra mắt lâu năm nhưng số lượng full album thì ít ỏi: Thành công như TWICE cũng mới có 1, BLACKPINK vẫn còn may chán so với đàn chị AOA - Ảnh 1.

Hơn 8 năm hoạt động nhưng NU'EST mới chỉ phát hành 1 album phòng thu duy nhất.

Oh My Girl

Oh My Girl ra mắt vào năm 2015. Album phòng thu đầu tay của nhóm "The Fifth Season" với ca khúc chủ đề cùng tên được phát hành vào năm 2019. Vậy là Oh My Girl phải mất đến 4 năm 1 tháng để trình làng album dài đầu tiên trong sự nghiệp.

Loạt nhóm ra mắt lâu năm nhưng số lượng full album thì ít ỏi: Thành công như TWICE cũng mới có 1, BLACKPINK vẫn còn may chán so với đàn chị AOA - Ảnh 2.

ONF

ONF là nhóm nhạc được thành lập bởi công ty WM Entertainment, ra mắt công chúng vào năm 2017. Đã 3 năm trôi qua nhưng ONF vẫn chưa từng phát hành một full album nào. Với việc tham gia show "Kingdom", người hâm mộ hi vọng sau khi kết thúc chương trình nhóm sẽ có cơ hội ra mắt album dài đầu tiên.

Loạt nhóm ra mắt lâu năm nhưng số lượng full album thì ít ỏi: Thành công như TWICE cũng mới có 1, BLACKPINK vẫn còn may chán so với đàn chị AOA - Ảnh 3.

MAMAMOO

MAMAMOO debut vào năm 2014, sau 6 năm ra mắt nhóm mới sở hữu 2 full album. Full album đầu tiên mang tên "Melting" cùng ca khúc chủ đề "You're The Best" được phát hành vào năm 2016, full album mới nhất của nhóm "REALITY IN BLACK" cùng bài chủ đề "HIP" vừa được ra mắt vào năm 2019, sau khi các cô nàng trở thành nhóm chiến thắng trên chương trình "Queendom".

Loạt nhóm ra mắt lâu năm nhưng số lượng full album thì ít ỏi: Thành công như TWICE cũng mới có 1, BLACKPINK vẫn còn may chán so với đàn chị AOA - Ảnh 4.

TWICE

TWICE ra mắt năm 2015. Tuy nổi tiếng và có sức tẩu tán album siêu khủng nhưng nhóm chỉ mới phát hành một album đầy đủ mang tên "Twicetagram" vào năm 2017. Album này cùng ca khúc chủ đề "Likey" lần lượt đứng đầu hai bảng xếp hạng của Billboard: World Albums và World Digital Song Sales, là vị trí số 1 đầu tiên của nhóm, đưa TWICE trở thành nữ nghệ sĩ Kpop đầu tiên dẫn đầu cả hai bảng xếp hạng này.

Loạt nhóm ra mắt lâu năm nhưng số lượng full album thì ít ỏi: Thành công như TWICE cũng mới có 1, BLACKPINK vẫn còn may chán so với đàn chị AOA - Ảnh 5.

Đình đám như TWICE cũng chỉ mới phát hành 1 full album duy nhất.

Apink

Ra mắt vào năm 2011, trải qua 9 năm hoạt động, Apink đã phát hành 3 full album: "Une Annee" (2012), "Pink Memory" (2015) và "Pink Revolution" (2016). Kể từ album đầy đủ mới nhất, đã 3 năm 8 tháng các cô nàng vẫn chưa phát hành thêm album nào. Sau sự thành công từ lần comeback gần đây với ca khúc chủ đề "Dumhdurum", người hâm mộ hi vọng nhóm sẽ sớm phát hành full album tiếp theo trong tương lai.

Loạt nhóm ra mắt lâu năm nhưng số lượng full album thì ít ỏi: Thành công như TWICE cũng mới có 1, BLACKPINK vẫn còn may chán so với đàn chị AOA - Ảnh 6.

INFINITE

INFINITE debut từ tận năm 2010 và nhưng mới phát hành 3 full album: "Over The Top" (2011), "Season 2" (2014) và "Top Seed" (2018). Như vậy là đã 2 năm 4 tháng kể từ album đầy đủ gần nhất, các chàng trai nhà Woollim Entertainment vẫn chưa phát hành full album tiếp theo.

Loạt nhóm ra mắt lâu năm nhưng số lượng full album thì ít ỏi: Thành công như TWICE cũng mới có 1, BLACKPINK vẫn còn may chán so với đàn chị AOA - Ảnh 7.

Red Velvet

Ra mắt vào năm 2014 và chỉ hơn 1 năm sau, nhóm đã phát hành album phòng thu đầu tiên trong sự nghiệp mang tên "The Red" (2015). Đến năm 2017, nhóm nữ nhà SM Entertainment bỏ túi thêm 1 full album "Perfect Velvet". Tổng cộng sau gần 6 năm debut, Red Velvet mới chỉ sở hữu 2 full album.

Loạt nhóm ra mắt lâu năm nhưng số lượng full album thì ít ỏi: Thành công như TWICE cũng mới có 1, BLACKPINK vẫn còn may chán so với đàn chị AOA - Ảnh 8.

BTOB

Sau 7 năm hoạt động kể từ khi ra mắt vào năm 2012, BTOB đã bỏ túi 2 album phòng thu trong sự nghiệp là "Complete" (2015) và "Brother Act" (2017). Người hâm mộ hi vọng các chàng trai nhà Cube Entertainment sẽ phát hành full album thứ 3 trong lần comeback tiếp theo.

Loạt nhóm ra mắt lâu năm nhưng số lượng full album thì ít ỏi: Thành công như TWICE cũng mới có 1, BLACKPINK vẫn còn may chán so với đàn chị AOA - Ảnh 9.

AOA

AOA ra mắt vào năm 2012, tuy đã trải qua 8 năm trong nghề nhưng nhóm chỉ mới phát hành 1 album phòng thu duy nhất mang tên "Angle's Knock" cùng ca khúc chủ đề "Excuse Me". Hiện tại, sau khi ChoA và Mina rời nhóm, AOA chỉ còn lại 5 thành viên. Tuy nhiên nhóm vẫn giữ vững độ nổi tiếng, đặc biệt là sau khi tham gia "Queendom", với lợi thế này hi vọng AOA sẽ sớm cho ra mắt full album thứ 2.

Loạt nhóm ra mắt lâu năm nhưng số lượng full album thì ít ỏi: Thành công như TWICE cũng mới có 1, BLACKPINK vẫn còn may chán so với đàn chị AOA - Ảnh 10.

Dù đã hoạt động 8 năm nhưng AOA mới chỉ phát hành 1 album phòng thu duy nhất.

VICTION 

VICTION được thành lập bởi công ty Play M Entertainment vào năm 2016. Sở hữu 5 mini album thế nhưng nhóm vẫn chưa từng phát hành album phòng thu nào dù đã ra mắt gần 4 năm.

Loạt nhóm ra mắt lâu năm nhưng số lượng full album thì ít ỏi: Thành công như TWICE cũng mới có 1, BLACKPINK vẫn còn may chán so với đàn chị AOA - Ảnh 11.

SF9

SF9 là nhóm nam nhà FNC Entertainment, ra mắt năm 2016. Sau gần 4 năm hoạt động, nhóm đã phát hành album phòng thu đầu tiên trong sự nghiệp mang tên "FIRST COLLECTION" vào ngày 07/01/2020.

Loạt nhóm ra mắt lâu năm nhưng số lượng full album thì ít ỏi: Thành công như TWICE cũng mới có 1, BLACKPINK vẫn còn may chán so với đàn chị AOA - Ảnh 12.

APRIL

APRIL ra mắt vào năm 2015 dưới sự quản lý của DSP Media. Hoạt động gần 6 năm nhưng nhóm mới phát hành 6 mini album, chưa từng phát hành full album.

Loạt nhóm ra mắt lâu năm nhưng số lượng full album thì ít ỏi: Thành công như TWICE cũng mới có 1, BLACKPINK vẫn còn may chán so với đàn chị AOA - Ảnh 13.

BLACKPINK

BLACKPINK ra mắt vào năm 2016 và nhanh chóng nổi tiếng không chỉ ở Hàn Quốc mà còn gây sốt toàn thế giới. Trải qua gần 4 năm hoạt động với loạt thành tích khủng cùng lượng fan hùng hậu, thế nhưng nhóm nữ nhà YG vẫn chưa từng phát hành một full album nào. Với việc nhóm xác nhận comeback tháng 6 cùng loạt tin đồn về album mới, hi vọng BLACKPINK sẽ phát hành full album đầu tay trong lần trở lại tới đây.

Loạt nhóm ra mắt lâu năm nhưng số lượng full album thì ít ỏi: Thành công như TWICE cũng mới có 1, BLACKPINK vẫn còn may chán so với đàn chị AOA - Ảnh 14.

Fan đang rất mong chờ BLACKPINK sẽ comeback với một full album.

NCT DREAM

NCT DREAM debut vào năm 2016, chung số phận như BLACKPINK, đến thời điểm hiện tại nhóm nam nhà SM vẫn chưa từng phát hành full album mà mới chỉ sở hữu 4 mini album.

Loạt nhóm ra mắt lâu năm nhưng số lượng full album thì ít ỏi: Thành công như TWICE cũng mới có 1, BLACKPINK vẫn còn may chán so với đàn chị AOA - Ảnh 15.

Lovelyz

Lovelyz là nhóm nhạc hiếm hoi của Kpop phát hành full album ngay từ khi debut. Đến thời điểm hiện tại, trải qua gần 6 năm hoạt động, Lovelyz đã sở hữu 2 album phòng thu trong sự nghiệp là "Girls 'Invasion" (2014) và "R U Ready?" (2017).

Loạt nhóm ra mắt lâu năm nhưng số lượng full album thì ít ỏi: Thành công như TWICE cũng mới có 1, BLACKPINK vẫn còn may chán so với đàn chị AOA - Ảnh 16.

ASTRO

ASTRO ra mắt năm 2016 dưới sự quản lý của Fantagio. Trải qua 2 năm 11 tháng, ASTRO cuối cùng cũng phát hành full album đầu tay mang tên "All Light", giúp nhóm mang về chiến thắng đầu tiên trong sự nghiệp.

Loạt nhóm ra mắt lâu năm nhưng số lượng full album thì ít ỏi: Thành công như TWICE cũng mới có 1, BLACKPINK vẫn còn may chán so với đàn chị AOA - Ảnh 17.

Nguồn tham khảo: KB

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sinh nhật không bánh kem, không người thân của một y sĩ thời Covid-19

    Mới đây, bức ảnh kỉ niệm một bữa tiệc sinh nhật "đặc biệt" trong thời Covid đã được cộng đồng mạng truyền tay nhau.
  • Đọc thêm