Loạt idol người Thái tuổi Sửu toả sáng tại Kpop: Lisa (BLACKPINK) 1 chọi 4.000 đậu vào YG, BamBam là "king of rap, dance" của GOT7

Tiêu Tuấn, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 13/02/2021

1997 là năm sinh của nhiều idol Kpop người Thái Lan. Đặc biệt, họ còn rất thành công tại thị trường vốn vô cùng khắc nghiệt này.

Lò đào tạo Kpop vốn khắc nghiệt, cầm trên tay tấm vé trúng tuyển casting chỉ mới là bước khởi đầu cho chặng đường đến với cánh cửa debut. Để có thể trở thành thần tượng, các thực tập sinh phải đối diện với vô vàn khó khăn, áp lực cùng mồ hôi, nước mắt đổ xuống trong phòng tập. Thực tập sinh ở Hàn Quốc gặp khó khăn một phần thì những người con xa quê hương đến với "lò luyện Kpop" còn phải chịu đựng khắc nghiệt nhiều hơn bội phần.

BamBam, Lisa và Minnie là 3 trong số những idol Thái hiếm hoi có hoạt động nổi bật tại thị trường Kpop. Điểm đặc biệt của cả 3 là đều sinh năm 1997. Năm Sửu cũng chính là năm tuổi của họ.

Loạt idol người Thái tuổi Sửu toả sáng tại Kpop: Lisa (BLACKPINK) 1 chọi 4.000 đậu vào YG, BamBam là king of rap, dance của GOT7 - Ảnh 1.

BamBam (GOT7)

BamBam (tên tiếng Thái là Kunpimook Bhuwakul) sinh ngày 2/5/1997. Anh chàng là thành viên của nhóm GOT7, từng trực thuộc JYP - một công ty nằm trong Big 3. Ngay từ khi còn bé ở Thái Lan, BamBam vốn đã được xem là một thiên tài với nhiều hoạt động ấn tượng. Anh chàng từng đóng nhiều phim và quảng cáo, đạt các giải thưởng nhảy. Đáng nói nhất, BamBam từng thắng giải của JYP 1 lần vào năm 10 tuổi nhưng vì nhỏ quá nên không được đến Hàn.

Loạt idol người Thái tuổi Sửu toả sáng tại Kpop: Lisa (BLACKPINK) 1 chọi 4.000 đậu vào YG, BamBam là king of rap, dance của GOT7 - Ảnh 2.

Ngay từ nhỏ, BamBam đã sớm tham gia các hoạt động nghệ thuật ở Thái Lan, đạt nhiều giải thưởng nhảy

Sau khi lớn hơn và có cơ hội sang Hàn Quốc, BamBam đã đầu quân vào "chân ái" JYP. Anh chàng thực tập khoảng 3 năm rưỡi tại JYP trước khi ra mắt với tư cách là một thành viên của GOT7. Càng ngày, BamBam càng thể hiện được khả năng của mình và dần được mệnh danh là vua rap và nhảy của GOT7. Ngoài tài năng, nét đẹp riêng và độc đáo đậm chất Thái Lan của BamBam cũng là điểm nhấn khiến anh chàng sở hữu lượng người hâm mộ đông đảo.

Loạt idol người Thái tuổi Sửu toả sáng tại Kpop: Lisa (BLACKPINK) 1 chọi 4.000 đậu vào YG, BamBam là king of rap, dance của GOT7 - Ảnh 3.

BamBam là một trong những "cây hút fan" hàng đầu của GOT7

MV Party - BamBam

Đáng nói, tuy hoạt động chính ở Hàn nhưng BamBam cũng rất nổi tiếng ở Thái Lan. Độ nổi tiếng của BamBam tại quê nhà cũng được chính chủ thừa nhận khi biển quảng cáo xuất hiện khắp mọi nẻo đường anh đến mỗi khi về nhà. Đầu năm 2021 vừa qua, BamBam và toàn bộ các thành viên GOT7 đã chính thức chấm dứt hợp đồng với công ty JYP. Một số thông tin cho biết BamBam sẽ tiếp tục hoạt động song song giữa Thái Lan - Hàn Quốc và đang đàm phán với MakeUs Entertainment.

Loạt idol người Thái tuổi Sửu toả sáng tại Kpop: Lisa (BLACKPINK) 1 chọi 4.000 đậu vào YG, BamBam là king of rap, dance của GOT7 - Ảnh 5.

BamBam nổi tiếng ở cả Hàn Quốc lẫn Thái Lan

Lisa (BLACKPINK)

Lisa chính là "người bạn cùng tiến" với BamBam. Trước khi debut, Lisa và BamBam từng cùng là thành viên nhóm nhảy We Zaa Cool ở Thái. Cả 2 đã cùng nuôi một giấc mơ lớn tại trời Hàn, và hiện tại đều đã có được những thành công nhất định. Với Lisa, cô nàng hiện là thành viên của nhóm nhạc Kpop hàng đầu BLACKPINK, sở hữu lượng fan đông đảo tại nhiều quốc gia.

Loạt idol người Thái tuổi Sửu toả sáng tại Kpop: Lisa (BLACKPINK) 1 chọi 4.000 đậu vào YG, BamBam là king of rap, dance của GOT7 - Ảnh 6.

Lisa và BamBam là bạn thân từ bé

Loạt idol người Thái tuổi Sửu toả sáng tại Kpop: Lisa (BLACKPINK) 1 chọi 4.000 đậu vào YG, BamBam là king of rap, dance của GOT7 - Ảnh 7.

Cả 2 đều trở thành idol Kpop đình đám

Lisa (tên tiếng Thái là Lalisa Manoban) sinh ngày 27/3/1997. Cô nàng từng nuôi giấc mơ debut tại Hàn từ bé, cực kỳ ngưỡng mộ tiền bối BIGBANG và 2NE1. Có lẽ, đó là một phần động lực lớn lao để năm 2010, Lisa tìm kiếm cơ hội trở thành thực tập sinh tại YG Entertainment. Cô nàng tham gia 1 buổi casting của YG được tổ chức tại Thái Lan. Và trong số 4.000 người nộp đơn, Lisa là người duy nhất vượt qua để sang Hàn làm thực tập sinh.

Loạt idol người Thái tuổi Sửu toả sáng tại Kpop: Lisa (BLACKPINK) 1 chọi 4.000 đậu vào YG, BamBam là king of rap, dance của GOT7 - Ảnh 8.

Trong buổi casting của YG tại Thái Lan năm 2010, Lisa là người duy nhất vượt qua trong số 4.000 người để sang Hàn làm thực tập sinh

Sau 5 năm và 3 tháng làm thực tập sinh ở Hàn, năm 2016, Lisa chính thức ra mắt với vai trò main dancer và lead rapper của BLACKPINK. Ngay từ khi mới debut, BLACKPINK đã tạo được tiếng vang lớn và duy trì sự thành công cho đến hiện tại. Lisa chính là mảnh ghép quan trọng, cùng 3 thành viên còn lại đưa BLACKPINK trở thành nhóm nữ Kpop hàng đầu thế hệ 3 và đang vươn tầm ra thế giới.

Loạt idol người Thái tuổi Sửu toả sáng tại Kpop: Lisa (BLACKPINK) 1 chọi 4.000 đậu vào YG, BamBam là king of rap, dance của GOT7 - Ảnh 9.

Năm 2016, Lisa debut cùng BLACKPINK

MV debut BOOMBAYAH - BLACKPINK

Lisa được mệnh danh là cỗ máy nhảy của Kpop. Cùng với giọng rap ấn tượng và body quyến rũ chuẩn búp bê, cô nàng luôn thu hút ánh nhìn của người xem mỗi khi đứng trên sân khấu. Lisa còn là thành viên đầu tiên của BLACKPINK trở thành huấn luyện viên cho chương trình sống còn có tiếng Thanh Xuân Có Bạn. Kỹ năng ngày một được nâng tầm cùng sức hút không có dấu hiệu dừng lại đã khiến người hâm mộ đặt nhiều kỳ vọng cho Lisa. Tin chắc rằng đại diện người Thái sẽ còn phát triển hơn nữa trong hoạt động với BLACKPINK cũng như solo.

Loạt idol người Thái tuổi Sửu toả sáng tại Kpop: Lisa (BLACKPINK) 1 chọi 4.000 đậu vào YG, BamBam là king of rap, dance của GOT7 - Ảnh 11.

"Búp bê Thái", "cỗ máy nhảy" là những biệt danh mà người hâm mộ dành cho Lisa

Say So (Doja Cat) - Lisa (BLACKPINK) Cover (Livestream concert THE SHOW)

Minnie ((G)I-DLE)

Minnie (tên tiếng Thái là Minnie Nicha Yontararak) sinh ngày 23/10/1997. Minnie theo học piano chuyên nghiệp từ khi 5 tuổi và rất thích ca hát. Cô nàng rất quan tâm đến Kpop khi làn sóng này dần trở nên mạnh mẽ ở trường, cũng không khỏi mong muốn trở thành idol Kpop nhưng cô ấy luôn nghĩ rằng điều đó là không thể và chỉ là một ước mơ xa vời.

Loạt idol người Thái tuổi Sửu toả sáng tại Kpop: Lisa (BLACKPINK) 1 chọi 4.000 đậu vào YG, BamBam là king of rap, dance của GOT7 - Ảnh 13.

Minnie thuở bé vốn đã có mong muốn trở thành idol Kpop nhưng luôn nghĩ rằng đó là ước mơ xa vời

CUBE tổ chức một buổi thử giọng trong khi Minnie đang học hát. Sau khi được giáo viên động viên thì cô nàng đã tham gia buổi thử giọng và được lựa chọn. Đứng trước một cơ hội tốt, Minnie tuy vẫn muốn học Đại học và rất sợ khi đến Hàn Quốc một mình nhưng cuối cùng cũng đã quyết định đầu quân về CUBE để theo đuổi ước mơ. 

Loạt idol người Thái tuổi Sửu toả sáng tại Kpop: Lisa (BLACKPINK) 1 chọi 4.000 đậu vào YG, BamBam là king of rap, dance của GOT7 - Ảnh 14.

Minnie vượt qua buổi thử giọng ở Thái Lan và đến Hàn Quốc làm thực tập sinh sau nhiều lần đắn đo, suy nghĩ

Đến năm 2018, Minnie trở thành thành viên của (G)I-DLE, nhóm ra mắt với ca khúc chủ đề Latata. Latata nhanh chóng giúp (G)I-DLE có được thành công ngoài mong đợi và trở thành một tân binh sừng sỏ của năm 2018. Minnie đảm nhận vai trò hát chính, được khán giả nhớ đến nhờ giọng hát độc đáo, hấp dẫn và có chút mộng mị.

Loạt idol người Thái tuổi Sửu toả sáng tại Kpop: Lisa (BLACKPINK) 1 chọi 4.000 đậu vào YG, BamBam là king of rap, dance của GOT7 - Ảnh 15.

Minnie là main vocal ấn tượng của (G)I-DLE

Gravity (Cover) - Minnie ((G)I-DLE)

Minnie có mối quan hệ tốt với các người bạn đồng hương ở thị trường Kpop. Cô nàng quen biết Sorn (CLC) cùng công ty CUBE và trước đây từng học ở trường năng khiếu G-Vocal Studio khi còn ở quê nhà. Ngoài ra, Minnie còn là bạn thân của Lisa dù đến từ 2 công ty giải trí khác nhau.

Loạt idol người Thái tuổi Sửu toả sáng tại Kpop: Lisa (BLACKPINK) 1 chọi 4.000 đậu vào YG, BamBam là king of rap, dance của GOT7 - Ảnh 17.

Minnie rất thân với Lisa và Sorn

Idol người Thái sinh năm 1997 đúng là toàn cực phẩm phải không nào?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm