Loạt hàng phở Thìn Lò Đúc mọc lên khắp nơi và bán cả... cơm: còn đâu bát phở tái lăn nhiều hành "huyền thoại"?

Hạ Linh, thiết kế: Hà Mĩ, Theo Trí Thức Trẻ 19:15 09/09/2020

Vốn là món phở "huyền thoại" đối với nhiều người ở Hà Nội, thế nhưng gần đây, sự xuất hiện của rất nhiều chi nhánh phở Thìn Lò Đúc khiến dân tình cảm thấy rất hoang mang.

Phở Thìn Lò Đúc từ thuở "khai thiên lập địa" vốn chỉ bán đúng một món là phở tái lăn. Bát phở ở đây khác hẳn những nơi khác vì thịt được xào qua nên có hương vị đậm đà hơn. Bát phở thì luôn có rất nhiều hành, phủ kín màu xanh. Thịt bò thì thỉnh thoảng lại khiến khách "than phiền" vì... nhiều quá. Cứ như vậy, qua bao năm, hàng phở ở số 13 phố Lò Đúc vẫn chỉ bán đúng 1 món mà vẫn thu hút bao nhiêu khách hàng.

Bát phở Thìn Lò Đúc "huyền thoại" đi từ Việt Nam sang đất Nhật, "làm mưa làm gió" ở khắp nơi

Cách đây chỉ khoảng hơn 1 năm, thông tin về việc hàng phở Thìn Lò Đúc mở chi nhánh đầu tiên tại Tokyo đã nhanh chóng gây "bão". Hình ảnh nhiều khách hàng xếp hàng chờ đến lượt vào ăn phở Thìn không chỉ khiến những người ở Nhật mà cả nhiều người Việt Nam cảm thấy nức lòng và vô cùng tự hào khi có thêm một món ăn của chúng ta "xuất ngoại".

Sau đó không lâu, phở Thìn Lò Đúc tiếp tục đặt chân đến Úc, đánh dấu sự góp mặt ở một nơi khác trên thế giới.

Riêng dân mê phở Hà Nội nói chung và những người "nghiện" phở Thìn nói riêng thì nhất định không thể quên được hình ảnh bát phở tái lăn nhiều hành, đậm đà nước dùng và quan trọng là rất nhiều thịt. Chỉ cần nhìn thôi cũng có thể khẳng định luôn: "Đây đích thị là phở Thìn Lò Đúc rồi!". Vì sao ư? Bởi chỉ có phở Thìn Lò Đúc mới có bát phở như thế, và phở Thìn Lò Đúc cũng chỉ có bát phở như thế mà thôi!

Sau khi "làm mưa làm gió" tại Nhật, phở Thìn Lò Đúc mới mở thêm một chi nhánh thứ 2 nằm ở Hoàng Ngọc Phách và cũng không lâu sau đó, ở đây cho ra mắt một món thứ 2 là phở bò sốt vang. Dù vậy, món này dường như vẫn không thể thay đổi được "vị trí" của phở bò tái lăn trong lòng những người "nghiện" phở Thìn Lò Đúc.

Loạt hàng phở Thìn Lò Đúc mọc lên khắp nơi và bán cả... cơm: còn đâu bát phở tái lăn nhiều hành huyền thoại? - Ảnh 2.

Hàng loạt chi nhánh phở Thìn Lò Đúc mọc lên khắp nơi, bán đủ các món khác nhau và thậm chí có cả... cơm

Chưa dừng lại ở đó, vào khoảng nửa cuối năm 2019, bỗng nhiên có thêm hàng loạt chi nhánh phở Thìn Lò Đúc mọc lên ở khắp nơi, không chỉ tại Hà Nội mà còn ở nhiều tỉnh thành khác. Có những vị trí có 2 cửa hàng phở Thìn Lò Đúc cách nhau chỉ vài trăm mét, khiến nhiều người cảm thấy khá... khó hiểu.

Trên mạng xã hội, các fanpage của phở Thìn Lò Đúc cũng xuất hiện rất nhiều với hàng loạt cái tên như Phở Thìn Lò Đúc, Phở Thìn+, Phở Thìn 13 Lò Đúc - Tây Hồ Tây... Điều này cũng khiến nhiều khách hàng cảm thấy hoang mang bởi mỗi page lại có những hình ảnh khác nhau, menu khác nhau...

Đáng chú ý hơn, không chỉ giữ nguyên một món phở tái lăn huyền thoại như 40 năm trước nữa, các hàng phở Thì Lò Đúc "mới" này có thêm rất nhiều món đa dạng trong thực đơn như phở gân, bánh mì, cơm...

Loạt hàng phở Thìn Lò Đúc mọc lên khắp nơi và bán cả... cơm: còn đâu bát phở tái lăn nhiều hành huyền thoại? - Ảnh 3.

Với sự xuất hiện của quá nhiều hàng phở Thìn như vậy, không tránh khỏi tình trạng nhiều chi nhánh rơi vào cảnh vắng khách. Phở Thìn Lò Đúc cũng không còn gắn liền với hình ảnh khách đông tấp nập, thường xuyên phải xếp hàng chờ như nhiều năm về trước.

Với ấn tượng của phở Thìn Lò Đúc đã từng làm xiêu lòng rất nhiều vị khách cả trong nước và quốc tế nhờ món phở bò tái lăn, nhiều người vẫn mong mỏi rằng món ăn này sẽ tiếp tục giữ nguyên vẹn được hương vị, và có thể tiến xa hơn nữa trên thế giới. Ấy thế nhưng, một câu hỏi đặt ra là, với việc phát triển thành rất nhiều chi nhánh hiện nay, liệu tất cả các cửa hàng có đảm bảo giữ được cái "chất" của phở Thìn Lò Đúc như trước hay không? 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày