Loạt giải thưởng điện ảnh Châu Á từ "Kim Tượng" Trung Quốc đến "Oscar" xứ Hàn đồng hoạt dời ngày để tích cực phòng dịch

Thu Trang, Theo Trí Thức Trẻ 11:05 08/02/2020

Ngành công nghiệp điện ảnh Châu Á đang dốc lực bảo vệ khán giả cũng như nghệ sĩ khỏi dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona.

Dịch viêm phổi cấp do virus corona đang ảnh hưởng không nhỏ đến ngành công nghiệp điện ảnh châu Á. Theo China Film Insider, Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông Kim Tượng lần thứ 39 sắp tới có thể hủy bỏ phần thảm đỏ. Dù điều này khiến các tín đồ phim ảnh không khỏi tiếc nuối nhưng nó cũng là một hành động cần thực hiện để tránh sự lây lan của virus corona.

Loạt giải thưởng điện ảnh Châu Á từ Kim Tượng Trung Quốc đến Oscar xứ Hàn đồng hoạt dời ngày để tích cực phòng dịch - Ảnh 1.

Kim Tượng năm ngoái từng gây sốt vì màn xuất hiện của Song Hye Kyo trên thảm đỏ.

Ông Điền Khải Văn - chủ tịch Kim Tượng trả lời báo chí rằng cho lễ trao giải sẽ được tổ chức theo kế hoạch, nhưng quy mô có thể nhỏ hơn. Buổi lễ dự kiến ​​diễn ra vào ngày 19/4 sẽ được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm và Thương mại Quốc tế Vịnh Cửu Long thay vì Trung tâm Văn hóa Hồng Kông. Do không gian địa điểm hạn chế, phần thảm đỏ có thể không diễn ra. Hội đồng hiện vẫn đang tiếp tục xem xét tình hình dịch bệnh để điều chỉnh lịch trình giải thưởng.

Loạt giải thưởng điện ảnh Châu Á từ Kim Tượng Trung Quốc đến Oscar xứ Hàn đồng hoạt dời ngày để tích cực phòng dịch - Ảnh 2.

Giải thưởng điện ảnh được cho là Oscar của Hàn Quốc - Chuông Vàng lần thứ 56 cũng đã bị hoãn. Buổi lễ ban đầu dự kiến ​​được tổ chức vào ngày 25/2 tại Hội trường hòa bình Kyunghee. Trước đó vào ngày 17/1, giải đã công bố danh sách đề cử chính thức với Parasite (Kí Sinh Trùng) dẫn đầu với 11 đề cử. Liên hoan phim quốc tế Bắc Kinh lần thứ 10, diễn ra vào tháng 4, cũng có thể bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Nhiều phim điện ảnh hoãn lịch ra rạp

Vì tình hình dịch bệnh nghiêm trọng dịp Tết Nguyên đán vừa qua mà một loạt phim nội địa Trung đã bị hoãn chiếu. Chưa dừng lại ở đó, các phim dự kiến ra rạp vào dịp Valentine như Kiều Mạch Phong Trường, Bí Mật Khi Tới, Dolittle, Jojo Rabbit, Little Women, 1917, Children of the Sea... cũng lùi ngày ra rạp.

Hiện nay, hơn 70.000 phòng chiếu trên khắp đất nước này đã phải đóng cửa vì nỗi lo ngại lan truyền bệnh dịch. Theo CNN, doanh thu phòng vé thế giới năm 2020 có thể hao hụt đến 1 tỉ đô (gần 24 nghìn tỉ đồng).

Loạt giải thưởng điện ảnh Châu Á từ Kim Tượng Trung Quốc đến Oscar xứ Hàn đồng hoạt dời ngày để tích cực phòng dịch - Ảnh 4.

Rất nhiều rạp chiếu phải đóng cửa

Xem thêm những thông tin khác về sự kiện dịch bệnh virus corona Vũ Hán tại ĐÂY.

Trang bị những thông tin, kiến thức hữu ích - kịp thời để xây dựng lá chắn bảo vệ bản thân và những người xung quanh trước dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tại: https://lotus.vn/lachanviruscorona

Tải app Lotus để kiểm tra độ hiểu biết, nhận thông báo mới nhất và theo dõi các nguồn tin uy tín về dịch bệnh.

#LaChanVirusCorona #VirusCorona #Lotus #VCCorp

Loạt giải thưởng điện ảnh Châu Á từ Kim Tượng Trung Quốc đến Oscar xứ Hàn đồng hoạt dời ngày để tích cực phòng dịch - Ảnh 6.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày