Loạt dự án bị gác lại bởi dịch, Sơn Tùng M-TP, Bích Phương, Nguyễn Trần Trung Quân, AMEE... liệu có đang rục rịch "hâm nóng" Vpop ngày trở lại?

Koi Koi, Theo Nhịp Sống Việt 14:00 26/04/2020

Rất nhiều kế hoạch đã được các nghệ sĩ Vpop công bố tấn công làng nhạc trong năm 2020 nhưng đều bị gác lại bởi dịch COVID-19. Bạn đã sẵn sàng chờ ngày họ trở lại?

Sau những tháng đầu năm cả đất nước cùng gồng mình chống dịch thì chúng ta đã có những chiến thắng tạm thời đầu tiên trong cuộc chiến chống lại COVID-19 khi sau 3 tuần cách ly, người dân Việt Nam đã dần có thể trở lại cuộc sống bình thường dù vẫn phải hết sức cảnh giác. Các nghệ sĩ cũng vậy. Trong quãng thời gian "ở ẩn" tại nhà, bên cạnh việc chung tay vào cuộc chiến chống dịch COVID-19 bằng nhiều cách, cũng đã tận dụng những tháng qua để "hồi sức", âm thầm chuẩn bị cho các sản phẩm âm nhạc của mình rồi đây.

Đã có rất nhiều dự án được công bố vào thời điểm cuối năm 2019, đầu năm 2020 đều sẵn sàng chờ ngày gửi đến khán giả. Sau một thời gian buộc phải "nằm đợi", liệu sắp tới chúng ta có được nhìn thấy ngày Vpop trăm hoa đua nở, bùng nổ thị trường không? Dưới đây là hàng loạt dự án của các nghệ sĩ Vpop mà bạn cần phải sẵn sàng bằng cả tâm lẫn tiền để ủng hộ idol đấy!

Loạt dự án bị gác lại bởi dịch, Sơn Tùng M-TP, Bích Phương, Nguyễn Trần Trung Quân, AMEE... liệu có đang rục rịch hâm nóng Vpop ngày trở lại? - Ảnh 1.

Sơn Tùng M-TP và "siêu dự án" kéo dài cả năm

Sơn Tùng M-TP chỉ ra mắt duy nhất một ca khúc trong năm 2019 - "Hãy Trao Cho Anh" kết hợp cùng huyền thoại Snoop Dogg. Bên cạnh đó Sky Tour diễn ra thành công ở 3 thành phố khiến khán giả càng trông đợi vào năm 2020 của Sơn Tùng. Đặc biệt, trong thời điểm có rất nhiều tên tuổi mới đang vươn lên, khán giả cũng đang ngấm ngầm chờ đợi màn comeback của nam ca sĩ để xem anh chàng có giữ được vị trí đi đầu Vpop hay không.

MV "Hãy Trao Cho Anh" - Sơn Tùng M-TP

Trước đó, 18/12/2019, Sơn Tùng M-TP đã có buổi "siêu họp báo" gây chấn động giới truyền thông. Đặc biệt, trong buổi họp báo hôm ấy, Sơn Tùng M-TP cũng đã công bố dự án trong năm 2020. Nam ca sĩ khẳng định trong năm 2020 sẽ không để cho người hâm mộ của mình phải chờ đợi quá lâu như những năm trước mà với định hướng phát triển mới, nam ca sĩ quyết định công bố toàn bộ kế hoạch của mình trong năm tới. Theo đó, trong năm 2020, sẽ có 3 ca khúc được Sơn Tùng M-TP ra mắt hoàn toàn với màu thể loại âm nhạc hoàn toàn khác nhau. 1 album mang tên "Chúng Ta", 1 liveshow hoành tráng, 1 "Sky Tour 2020", mạng xã hội dành riêng cho cộng đồng Sky, một thương hiệu thời trang và 1 quán cafe Idol.

Loạt dự án bị gác lại bởi dịch, Sơn Tùng M-TP, Bích Phương, Nguyễn Trần Trung Quân, AMEE... liệu có đang rục rịch hâm nóng Vpop ngày trở lại? - Ảnh 3.

Chuỗi dự án được Sơn Tùng công bố trong năm 2020.

Từ chia sẻ của Sơn Tùng M-TP, album "Chúng Ta" đã được chuẩn bị từ lâu và chắc chắn sẽ là những màu thể loại khác nhau như R&B, Hiphop hay Ballad. Trong album này, sẽ có 4 đến 5 bài hát hứa hẹn sẽ tạo nên nhiều bất ngờ cho khán giả. Với những công bố ban đầu này của Sơn Tùng M-TP, các fan đang vô cùng phấn khích và mong chờ từng hoạt động sẽ được nam ca sĩ ra mắt năm 2020. Năm 2020 đã đi qua 4 tháng rồi, đã đến lúc Sky được nghe nhạc mới rồi Tùng ơi!

Thời gian gần đây, các dấu hiệu đã dần cho thấy Sơn Tùng đang rục rịch cho sự trở lại. Kha khá các đoạn story "thả thính" về âm nhạc đã được Sơn Tùng đăng trên Instagram. Tuyệt nhiên chưa có bất kì một dấu hiệu nào rõ ràng về màn comeback của Sơn Tùng trong năm 2020, nhưng cả một "đại dự án" kéo dài suốt năm 2020 thì thời điểm này đã dần trở nên chín muồi. Cùng điểm qua một số "thính" cực độc của anh đã "rải" suốt từ đầu năm đến nay.

Clip Sơn Tùng M-TP chia sẻ trên instagram với đoạn nhạc Thái Lan.

Loạt dự án bị gác lại bởi dịch, Sơn Tùng M-TP, Bích Phương, Nguyễn Trần Trung Quân, AMEE... liệu có đang rục rịch hâm nóng Vpop ngày trở lại? - Ảnh 5.

Ảnh Sơn Tùng đăng tải thể hiện đang làm việc trong phòng thu.

Loạt dự án bị gác lại bởi dịch, Sơn Tùng M-TP, Bích Phương, Nguyễn Trần Trung Quân, AMEE... liệu có đang rục rịch hâm nóng Vpop ngày trở lại? - Ảnh 6.

Sơn Tùng cũng follow rapper Asaprocky.

Loạt dự án bị gác lại bởi dịch, Sơn Tùng M-TP, Bích Phương, Nguyễn Trần Trung Quân, AMEE... liệu có đang rục rịch hâm nóng Vpop ngày trở lại? - Ảnh 7.

Cũng như follow rapper Tyga trong khoảng thời gian cùng 1 ngày.

Trong một buổi livestream, Sơn Tùng cũng khẳng định: "Trong giai đoạn này, Tùng muốn dành thời gian cho studio để hoàn thành những bài hát của mình sớm nhất. Như đã hứa, năm nay sẽ có ít nhất 3 bài dành cho tất cả mọi người. 3 bài thì 3 thể loại khác nhau. Khi ra thì nhớ nghe cho cố vào, giờ người ta còn có sức viết được. Vài năm nữa chẳng còn có sức nữa mà viết đâu. Cho nên hãy yêu thương nhau khi người ta còn sức…"

Nguyễn Trần Trung Quân: Tự Tâm 3.0 và live concert hoành tráng

Chiều ngày 3/1/2020, buổi họp báo ra mắt MV "Canh Ba" của Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng đã diễn ra tại TP.HCM, tại đây nam ca sĩ đã tiết lộ: trong năm 2020 sẽ có một liveshow hoành tráng, thực hiện theo đúng từng concept do anh và Denis Đặng biên tập. Không dừng lại ở đó, còn là rất nhiều những sản phẩm âm nhạc và hàng loạt ý tưởng đang chờ được thực hiện.

Khán giả khi xem MV "Canh Ba" đều có thể dễ nhận thấy việc Nguyễn Trần Trung Quân lẫn Denis Đặng đã cài cắm khéo léo phần tiếp theo từ "vũ trụ MV" của họ. Thậm chí, Denis Đặng trong buổi fanmeeting cũng từng "vui miệng" chia sẻ: "vũ trụ Tự Tâm" đã được lên kịch bản đến phần thứ 10!

MV Canh Ba - Nguyễn Trần Trung Quân x Triple D

Đợt giãn cách xã hội vừa rồi, nam ca sĩ cũng đã liên tục "hâm nóng" tên tuổi với loạt livestream ca hát, giao lưu cùng người hâm mộ, thực hiện chuyến từ thiện xuống các tỉnh gặp hạn nặng ở miền Tây cũng như "nhá hàng" việc thực hiện thu âm trong phòng thu. Chắc chắn sau đợt giãn cách xã hội này, các Lighter Star đã sẵn sàng để "quẩy" cùng thần tượng của mình khi những dự án được tái khởi động rồi!

Loạt dự án bị gác lại bởi dịch, Sơn Tùng M-TP, Bích Phương, Nguyễn Trần Trung Quân, AMEE... liệu có đang rục rịch hâm nóng Vpop ngày trở lại? - Ảnh 9.

Tóc Tiên và chuỗi dự án hậu "Ngày Tận Thế"

"Ngày Tận Thế" là ca khúc mở màn cho dự án dài hơi trong năm 2020 của Tóc Tiên theo như lời chính nữ ca sĩ chia sẻ sau khi phát hành MV. Hiện tại, nữ ca sĩ vẫn chưa tiết lộ nhiều hơn về dự án 2020 của mình nhưng nếu để ý ở cuối MV "Ngày Tận Thế", ê-kíp của Tóc Tiên đã dành hẳn after-credit với dòng chữ "Neptune" - "sao Hải Vương". Đây được biết là một hành tinh xa nhất tính từ Mặt Trời trong hệ Mặt Trời, là ngụ ý về hạnh phúc nội tại của mỗi người. Liệu đây sẽ là dự án kế tiếp của Tóc Tiên chăng? Với "Ngày Tận Thế" tượng trưng cho "Earth" - "trái đất" thì dự án tiếp theo có thể sẽ là gì?

Loạt dự án bị gác lại bởi dịch, Sơn Tùng M-TP, Bích Phương, Nguyễn Trần Trung Quân, AMEE... liệu có đang rục rịch hâm nóng Vpop ngày trở lại? - Ảnh 10.

Bức ảnh after-credit đầy ẩn ý trong MV "Ngày Tận Thế", gợi mở về những dự án trong năm nay.

Chưa dừng lại ở đó, có vẻ như cô nàng Tóc Tiên còn "ấp ủ" một ca khúc với nhạc sĩ cá tính Mew Amazing, điển hình là việc chàng nhạc sĩ trên liên tục đăng những bức ảnh "thả thính" về việc nữ ca sĩ liên tục nhắn tin "réo" bài mới. Sự kết hợp giữa Tóc Tiên với Mew Amazing, hai cá tính âm nhạc đặc biệt, chắc chắn là một ca khúc vô cùng thú vị!

Bích Phương và "Do You Wanna Đu" còn dang dở

Đầu năm 2020, sau thành công bùng nổ của bản hit "Đi Đu Đưa Đi" trong năm 2019, nữ ca sĩ Bích Phương tiếp tục khiến khán giả sửng sốt khi công bố concert "Do You Wanna Đu". Theo lịch trình ban đầu, concert sẽ được diễn ra vào ngày 22/2, và được bán vé vào 20h00 tối 31/1, tuy nhiên, do tình hình dịch COVID-19 lúc ấy vô cùng căng thẳng, concert đầy tâm huyết này đã bị hoãn vô thời hạn.

Loạt dự án bị gác lại bởi dịch, Sơn Tùng M-TP, Bích Phương, Nguyễn Trần Trung Quân, AMEE... liệu có đang rục rịch hâm nóng Vpop ngày trở lại? - Ảnh 11.

"Do You Wanna Đu" quy tụ nhiều tên tuổi đình đám của làng nhạc Việt: "Bạch Liên" Denis Đặng và nghệ sĩ thị giác Cao Hoàng Long sẽ là 2 giám đốc sáng tạo đảm nhận toàn bộ phần hình ảnh và hiệu ứng đặc biệt của concert "Do You Wanna Đu?", người đảm nhận chính phần âm nhạc cho concert đó chính là nhạc sĩ Phạm Thanh Hà - một cái tên không quá xa lạ đối với những ai đã và đang theo dõi các sản phẩm âm nhạc của Bích Phương.

Bên cạnh đó, JustaTee và Phúc Du là hai nghệ sĩ khách mời đã xác nhận sẽ xuất hiện trong concert đặc biệt này càng làm tăng thêm sự háo hức của người hâm mộ.

Trailer giới thiệu concert "Do You Wanna Đu" của Bích Phương.

Chắc chắn một điều rằng, với rất nhiều công sức và tâm huyết bỏ ra cho "Do You Wanna Đu", Bích Phương và cả ekip sẽ đem concert trở thành hiện thực không sớm thì muộn - các fan hãy bắt đầu để dành tiền là vừa rồi!

"Gia đình hoa dâm bụt" đã sẵn sàng "chinh chiến"?

Nhóm bạn thân đình đám của Vbiz - "gia đình hoa dâm bụt" cũng đều liên tục "rắc thính" về sản phẩm comeback của họ trong năm nay. Trong khi Đức Phúc đã có thể tạm "yên tâm" với bản hit ngọt ngào "Hơn Cả Yêu" gây bão mùa Valentine 2020, thì fan của bộ ba này không khỏi thấp thỏm trước Hoà Minzy lẫn Erik.

Trước lễ Valentine 2020 đúng 1 ngày, Hòa Minzy cũng đã đăng tải bức hình thú vị: khoảnh khắc Gia đình hoa dâm bụt gồm có Hoà Minzy, Đức Phúc và Erik chụp cùng với Hương Giang. Không chỉ dừng lại ở đó, dòng trạng thái của nữ ca sĩ đăng kèm tấm ảnh càng khiến khán giả thêm phần tò mò về sản phẩm comeback Vpop của cả Hòa Minzy lẫn Erik!

Loạt dự án bị gác lại bởi dịch, Sơn Tùng M-TP, Bích Phương, Nguyễn Trần Trung Quân, AMEE... liệu có đang rục rịch hâm nóng Vpop ngày trở lại? - Ảnh 13.
Loạt dự án bị gác lại bởi dịch, Sơn Tùng M-TP, Bích Phương, Nguyễn Trần Trung Quân, AMEE... liệu có đang rục rịch hâm nóng Vpop ngày trở lại? - Ảnh 14.

Theo đó, Hòa Minzy đã bày tỏ sự tủi thân nhẹ khi ở trong bức hình chụp chung, có 2/4 người đã có hit chạm top 1 trending trong năm 2020 - đó là Hương Giang với "Tặng Anh Cho Cô Ấy" và Đức Phúc với "Hơn Cả Yêu". Trong khi bản hit top 1 trending gần đây nhất của Hòa Minzy cũng đã có tuổi đời hơn 1 năm rưỡi - "Chấp Nhận", Erik thì gần hơn với "Có Tất Cả Nhưng Thiếu Anh" phát hành cuối tháng 7 năm 2019.

Hòa Minzy không ngần ngại "thả thính" về sản phẩm comeback của cô lẫn Erik để "bằng chị bằng em". Như vậy, có thể hiểu ngầm rằng trong năm 2020, tất cả 3 thành viên của gia đình hoa dâm bụt đều sẽ có sản phẩm âm nhạc được ra mắt.

Gần đây hơn, tại buổi Radio Live Concert do Kenh14 tổ chức, Erik tiếp tục khiến dân tình "nháo nhào" khi trực tiếp nhá hàng vài giây của ca khúc mới toanh. Mặc dù Erik không hề tiết lộ tên ca khúc, nhưng khán giả có thể nghe thấy một bản ballad ngập tràn cảm xúc - thế mạnh của nam ca sĩ - khán giả bên dưới đồng loạt dự đoán đây sẽ là bản hit mới của anh chàng sau khi ca khúc được phát hành.

Erik "nhá hàng" ca khúc mới toanh tại Radio Live Concert.

AMEE và album bị hoãn đầy đáng tiếc

Lẽ ra sau khi ra mắt bản hit top 1 trending "Sao Anh Chưa Về Nhà", AMEE sẽ tiếp tục mang đến cho khán giả album đầu tay - trở thành một trong những nữ tân binh hiếm hoi "cả gan" ra mắt một album riêng chỉ sau 1 năm debut. Tuy nhiên do tình hình dịch COVID-19 lúc ấy vẫn đang vô cùng căng thẳng, kế hoạch phát hành album đã bị hoãn lại vô thời hạn.

SAO ANH CHƯA VỀ NHÀ - AMEE (ft. RICKY STAR) Official M/V | Hậu Hoàng, Yura Po

Khi tình hình căng thẳng đã tạm qua đi, có vẻ như việc tái khởi động dự án album này là vô cùng cần thiết! Quả thực, ẩn sau một vẻ ngoài có phần nũng nịu và siêu đáng yêu, AMEE chính là một nhân tố đáng gờm của Vpop với 3 MV đạt top 1 trending. Việc cô nàng dần hướng đến hình tượng trưởng thành và quyến rũ hơn cũng khiến không ít khán giả tò mò và chờ đợi những bước đi tiếp theo của nàng tân binh "khủng long" này.

Loạt dự án bị gác lại bởi dịch, Sơn Tùng M-TP, Bích Phương, Nguyễn Trần Trung Quân, AMEE... liệu có đang rục rịch hâm nóng Vpop ngày trở lại? - Ảnh 17.

Hoàng Thuỳ Linh mau mau hoàn tất "Hoàng" một cách trọn vẹn đi thôi

MV mới nhất của Hoàng Thuỳ Linh - "Kẻ Cắp Gặp Bà Già" tiếp tục ghi dấu ấn mạnh mẽ trong sự nghiệp của nữ ca sĩ: là MV thứ 4 đạt top 1 trending với view khủng giữa thời điểm dịch bệnh. Đây tiếp tục là 1 sản phẩm khiến dư luận bàn tán xôn xao của Hoàng Thuỳ Linh với những chi tiết được lấy cảm hứng từ văn hoá dân gian, những set quay đẹp lung linh "đắt xắt ra miệng" cùng câu chuyện đầy "hack não" được cài cắm trong đó.

Hoàng Thùy Linh - Kẻ Cắp Gặp Bà Già | Official Music Video

Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả, trong buổi họp báo online trước thềm ra mắt MV "Kẻ Cắp Gặp Bà Già", nữ ca sĩ cũng tiết lộ về việc thực hiện thêm MV cho các ca khúc còn lại trong album "Hoàng", trước mắt có thể sẽ là "Lắm Mối Tối Ngồi Không" hoặc "Em Đây Chẳng Phải Thuý Kiều".

Qua những chia sẻ từ trước cho đến nay, khán giả có thể lờ mờ nhận ra: Hoàng Thuỳ Linh và ekip muốn biến toàn bộ album "Hoàng" thành một "visual album", có nghĩa là tất cả các ca khúc trong album đều có MV riêng. Với phong độ như hiện tại, thì rất có thể trong năm nay, khán giả sẽ tiếp tục được thưởng thức những MV mới toanh cùng những ý tưởng độc đáo cộp mác Hoàng Thuỳ Linh chăng?

Loạt dự án bị gác lại bởi dịch, Sơn Tùng M-TP, Bích Phương, Nguyễn Trần Trung Quân, AMEE... liệu có đang rục rịch hâm nóng Vpop ngày trở lại? - Ảnh 19.

Thăm dò ý kiến

Bạn trông chờ màn comeback của ai nhất?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Loạt dự án bị gác lại bởi dịch, Sơn Tùng M-TP, Bích Phương, Nguyễn Trần Trung Quân, AMEE... liệu có đang rục rịch hâm nóng Vpop ngày trở lại? - Ảnh 22.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm