Loài vật thần bí nổi tiếng bậc nhất Harry Potter hóa ra cũng "có thật" ở hậu trường, bây giờ khán giả nếu thích vẫn có thể đến thăm!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 08:40 01/09/2021

Chú Bằng mã Buckbeak trong thế giới Harry Potter hóa ra cũng không phải là đồ giả 100% đâu!

Thế giới Harry Potter nổi tiếng với những loài sinh vật huyền bí, từ truyện bước lên phim nhờ vào trí tưởng tượng của tác giả J.K. Rowling. Một trong những loài sinh vật để lại nhiều ấn tượng trong khán giả nhất, có lẽ chính là chú Bằng mã Buckbeak - xuất hiện trong phần Harry Potter Và Tù Nhân Ngục Azkaban.

Loài vật thần bí nổi tiếng bậc nhất Harry Potter hóa ra cũng có thật ở hậu trường, bây giờ khán giả nếu thích vẫn có thể đến thăm! - Ảnh 1.

Ra mắt năm 2004, phần 3 của loạt phim Harry Potter khiến nhiều khán giả phải sững sờ nhờ quy mô hoành tráng, cùng với đó là kỹ xảo vô cùng thuyết phục. Trong phần phim này, "ông bác" Hagrid lần đầu nắm giữ chức vụ giảng dạy với bộ môn Chăm sóc sinh vật huyền bí. Trong lớp học này, Harry và hội bạn lần đầu được làm quen với loài Bằng mã. Nội dung về sau của phim cũng xoay quanh chú bằng mã Buckbeak vô cùng kiêu kỳ này.

Nhiều khán giả đã tưởng rằng Buckbeak là sản phẩm 100% sử dụng kỹ xảo, vì rõ ràng không thể có loài sinh vật nào nửa ngựa, nửa chim như vậy tồn tại. Đúng là nhà sản xuất đã sử dụng kỹ xảo, nhưng hóa ra họ cũng đã sản xuất ra tận... 3 chú Bằng mã Buckbeak thật sự bằng máy móc. Những chú Bằng mã giả này có kích thước to khổng lồ, thậm chí có thể cử động để tương tác với các diễn viên.

Trong hậu trường của Harry Potter Và Tù Nhân Ngục Azkaban, khán giả hoàn toàn có thể thấy Buckbeak ở hậu trường trông cũng dũng mãnh và ghê gớm vô cùng.

Ekip Harry Potter đã phải sản xuất tận 3 chú Bằng mã, mỗi "mẫu" một tư thế để thực hiện một số cảnh quay riêng biệt. Từng cọng lông trên người Buckbeak cũng được gắn thủ công, vô cùng tỉ mẩn.

Loài vật thần bí nổi tiếng bậc nhất Harry Potter hóa ra cũng có thật ở hậu trường, bây giờ khán giả nếu thích vẫn có thể đến thăm! - Ảnh 6.

Lông của Buckbeak cũng là "hàng real", được lấy từ gà và ngỗng

Tất nhiên, bộ phim vẫn sử dụng kỹ xảo từ mô hình Buckbeak để khiến loài sinh vật này trở nên sống động hơn

Hiện tại, chú Bằng mã Buckbeak này đang "cư ngụ" tại Bảo tàng Harry Potter, và người hâm mộ có thể ghé thăm. Tại đây, chú Bằng mã này thậm chí có thể thực hiện một số động tác đơn giản để chào đón người tới tham quan.

Buckbeak trong bảo tàng Harry Potter

Loài vật thần bí nổi tiếng bậc nhất Harry Potter hóa ra cũng có thật ở hậu trường, bây giờ khán giả nếu thích vẫn có thể đến thăm! - Ảnh 9.

Nữ diễn viên Evanna Lynch thủ vai Luna Lovegood cũng ghé thăm chú Buckbeak được trưng bày

Nguồn ảnh: Warner Bros.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm