Thì ra đây là cách Harry Potter tái hiện trận đấu Quidditch: Sử dụng thiết bị cực kỳ thông minh nhưng nhìn "xót" diễn viên quá trời!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 08:40 30/08/2021

Được hỗ trợ nhiều bởi kỹ xảo, thế nhưng những cảnh phim Quidditch của Harry Potter vẫn cực kỳ "khó nhằn" với các diễn viên và ekip!

Đã là fan cứng của Harry Potter, chắc chắn khán giả nào cũng đều yêu thích môn thể thao giả tưởng Quidditch - "món nghề" đặc trưng của thế giới này. Xuyên suốt những phần phim Harry Potter, các trận đấu Quidditch nắm giữ vai trò quan trọng, và hình ảnh các cô cậu phù thủy trẻ cưỡi chổi cũng trở thành ước mơ của biết bao nhiêu người.

Cứ tưởng cưỡi chổi như vậy là vui, ấy thế mà sự thật lại rất phũ phàng. Ở hậu trường, các diễn viên của Harry Potter cũng phải rất vất vả để thực hiện các phân cảnh cưỡi chổi, đặc biệt khi còn phải hành động, nhào lộn.

Đoạn video hậu trường phim - cụ thể là phần 2 sau đây cho thấy sự thật đằng sau màn ảnh của trận đấu Quidditch giữa 2 nhà Griffindor và Slytherin. Cụ thể, chính là khi 2 nam diễn viên Daniel RadcliffeTom Felton "đụng độ" nhau để giành phần thắng. 2 diễn viên nhí khi ấy phải va đập vào nhau liên hồi cho phân cảnh huyền thoại của Harry Potter, đồng thời ngồi chông chênh trên cán chổi được treo khá cao. Hẳn là rất đau và khó chịu!

Hậu trường trận đấu Quidditch của Harry Potter

Để thực hiện những phân đoạn này, các diễn viên sẽ phải ngồi lên cán chổi thực sự. Tuy nhiên, cây chổi này được gắn vào một cỗ máy sẽ mô phỏng các động thái rung, lắc, va đập và diễn viên phải giả vờ như mình đang ở trong một trận đấu căng sức. Xung quanh cũng chỉ là phông xanh. Đôi khi, ekip sẽ ném các trái bóng vào để diễn viên bắt được.

Quay cảnh này nhiều lần hẳn sẽ rất mệt và đau

2 anh chàng này vẫn vui vẻ đùa giỡn ở phim trường, trái ngược hoàn toàn với Harry - Draco trong phim

Tuy nhiên có thể thấy, mặc dù mối thâm thù giữa Harry và Draco trên phim có lớn như thế nào thì ở hậu trường, 2 diễn viên vẫn khá thân thiết và đùa giỡn với nhau vui vẻ.

Thì ra đây là cách Harry Potter tái hiện trận đấu Quidditch: Sử dụng thiết bị cực kỳ thông minh nhưng nhìn xót diễn viên quá trời! - Ảnh 5.

Nguồn ảnh: Warner Bros.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm