Lo người dân mang thai ngoài ý muốn trong dịch Covid-19, Quảng Nam đề nghị hỗ trợ phương tiện tránh thai

Hà Nam, Theo Tổ quốc 11:55 11/08/2020

Nhằm giảm tình trạng mang thai ngoài ý muốn trong thời điểm người dân bị ảnh hưởng vì dịch Covid-19, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Quảng Nam đề nghị Tổng cục DS-KHHGĐ hỗ trợ phương tiện tránh thai.

Ngày 11/8, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa Gia đình (DS - KHHGĐ) tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị đã có công văn gửi Tổng cục Dân Số - Kế hoạch hoá gia đình đề nghị hỗ trợ phương tiện tránh thai cho người dân tỉnh này bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Nội dung kiến nghị căn cứ vào Nghị quyết số 42 của Chính phủ "Về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19"; căn cứ tình hình thực tế tại địa phương là từ đầu năm đến nay Quảng Nam bị ảnh hưởng rất lớn vì dịch Covid-19 khiến đời sống người dân gặp nhiều khó khăn. Nhiều gia đình không thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo nhưng vì dịch Covid-19 dẫn đến thất nghiệp, khó khăn chồng chất, thậm chí nhiều gia đình không có khả năng mua phương tiện tránh thai để phòng tránh mang thai ngoài ý muốn.

Lo người dân mang thai ngoài ý muốn trong dịch Covid-19, Quảng Nam đề nghị hỗ trợ phương tiện tránh thai - Ảnh 1.

Một khu vực bị phong tỏa do dịch Covid-19 ở tỉnh Quảng Nam.

Trước diễn biến phức tạp khó lường của đại dịch, hiện nay toàn Quảng Nam tiếp tục tập trung vào việc phòng tránh và dập dịch. Để góp phần chia sẻ khó khăn của người dân, Chi cục DS - KHHGĐ tỉnh Quảng Nam đề nghị Tổng cục DS - KHHGĐ hỗ trợ phương tiện tránh thai (que cấy, thuốc tránh thai, vòng tránh thai...) để cấp cho tất cả người dân, nhằm góp phần hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch chuyên môn DS - KHHGĐ năm 2020 được Tổng cục DS - KHHGĐ giao.

Theo ông Phan Đình Nhân - Chi cục trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS - KHHGĐ) tỉnh Quảng Nam, trước đây hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội… đều được cấp miễn phí các phương tiện tránh thai. Tuy nhiên, nhu cầu ngoài những đối tượng này hiện cũng rất lớn, lại không nằm trong quy định thông tư 26 của Bộ Tài chính.

Trong khi đó, nguồn kinh phí để mua các phương tiện tránh thai là khá lớn, nhưng nguồn kinh phí của địa phương còn khó khăn nên chi cục cần thêm nguồn kinh phí hỗ trợ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm