Thêm 1 bệnh viện và các tuyến đường ở Đà Nẵng dỡ bỏ lệnh cách ly, người dân và y bác sĩ vỗ tay hát vang

Hà Nam, Theo Nhịp Sống Việt 05:48 11/08/2020

Đúng 0 giờ ngày 11/8, người dân Đà Nẵng cùng các y bác sĩ đã vỗ tay, cùng hát vang trong giây phút bệnh viện và các khu vực xung quanh được dỡ bỏ lệnh cách ly sau 14 ngày.

Đúng 0 giờ ngày 11/8, barie chốt chặn trên các tuyến đường Quang Trung, Hải Phòng, Nguyễn Thị Minh Khai và góc tam giác Ông Ích Khiêm và Bệnh viện Chỉnh hình Phục hồi chức năng Đà Nẵng, đã được dỡ lệnh phong tỏa sau 14 ngày cách ly.

Vỡ òa hạnh phúc trong giây phút đặc biệt ấy, nhiều y, bác sĩ của BV Chỉnh hình Phục hồi chức năng đã vui mừng vỗ tay và cùng người dân hát vang bài "Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng", với tâm trạng phấn khởi, vui mừng.

Clip: Người dân, y bác sĩ cùng vỗ tay hát "Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng" trong giây phút dỡ cách ly. Thực hiện: Hà Nam

Đà Nẵng: Người dân cùng y bác sĩ vỗ tay hát Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng trong giây phút dỡ bỏ cách ly - Ảnh 2.
Đà Nẵng: Người dân cùng y bác sĩ vỗ tay hát Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng trong giây phút dỡ bỏ cách ly - Ảnh 3.

Đúng 0 giờ ngày 11/8, barie chốt chặn trên các tuyến đường Quang Trung, Hải Phòng, Nguyễn Thị Minh Khai và góc tam giác Ông Ích Khiêm và BV Chỉnh hình Phục hồi chức năng đã được dỡ phong tỏa.

Lực lượng chức năng đã tiến hành tháo dỡ hàng rào cứng trong sự vui mừng của người dân.

Một số người dân sống quanh Bệnh viện Chỉnh hình Phục hồi chức năng còn cầm cờ tổ quốc ra đường để hò reo.

Cô Nguyễn Thị Hồng Vân (trú đường Quang Trung) chia sẻ, khi phát hiện có ca bệnh nhiễm Covid-19 trong khu vực mình đang sinh sống, cô và những người dân nơi đây rất lo lắng và hoang mang. Nhưng hôm nay, ai nấy cũng đã háo hức đợi chờ khoảnh khắc này.

Đà Nẵng: Người dân cùng y bác sĩ vỗ tay hát Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng trong giây phút dỡ bỏ cách ly - Ảnh 5.

Người dân cầm cờ tổ quốc ra đường ăn mừng.

Đà Nẵng: Người dân cùng y bác sĩ vỗ tay hát Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng trong giây phút dỡ bỏ cách ly - Ảnh 6.

Một số người dân tập trung để chụp bức ảnh kỷ niệm xong liền giải tán.

Người dân vui mừng vì được dỡ lệnh cách ly sau 14 ngày bị phong tỏa do Covid-19.

"Cảm xúc của tôi không khác gì lúc đón giao thừa. Chúng tôi quá vui vì chưa bao giờ phải ở trong nhà lâu đến như vậy. Chúng tôi phấn khởi lắm, dịch dã diễn ra khiến ai cũng cảm thấy tù túng. Mặc dù đã hết lệnh cách ly nhưng người dân nơi đây vẫn luôn tuân thủ theo quy định của chính quyền để phòng dịch tái phát", cô Hồng, nói.

Cùng chung tâm trạng, cô Tôn Nữ Như Hoa cho biết: "Tôi và mọi người rất vui mừng, chúng tôi đã chiến thắng sau 14 ngày đoàn kết chống lại dịch bệnh. Những ngày qua sống trong khu vực phong tỏa, mình không lo lắng gì cả, mọi thứ vẫn diễn ra bình thường. Hôm nay, mình rất vui vì sau 14 ngày đã thực hiện xong việc cách ly".

Đà Nẵng: Người dân cùng y bác sĩ vỗ tay hát Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng trong giây phút dỡ bỏ cách ly - Ảnh 8.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Chỉnh hình Phục hồi chức năng Đà Nẵng vỗ tay trong giây phút bệnh viện này được mở cửa trở lại.

Đà Nẵng: Người dân cùng y bác sĩ vỗ tay hát Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng trong giây phút dỡ bỏ cách ly - Ảnh 9.

Các y bác sĩ vỗ tay và cùng người dân hát bài: "Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng!"

Đà Nẵng: Người dân cùng y bác sĩ vỗ tay hát Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng trong giây phút dỡ bỏ cách ly - Ảnh 11.

Bác sĩ Đỗ Văn Thành - Giám đốc Bệnh viện Chỉnh hình Phục hồi chức năng Đà Nẵng cho biết, đây là giây phút rất khó quên trong cuộc đời mình.

Trong niềm vui khôn xiết, bác sĩ Đỗ Văn Thành - Giám đốc Bệnh viện Chỉnh hình Phục hồi chức năng Đà Nẵng vui mừng cho biết, trong suốt thời gian cách ly, các nhân viên y tế và bác sĩ đã cố gắng chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân nội trú, đồng thời đảm bảo điều kiện sinh hoạt cho cả người nhà bệnh nhân. Đến bây giờ, gần 400 nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại bệnh viện đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 3 với Covid-19. Toàn bộ dân cư sống ở khu vực phong tỏa cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

"Đây là giây phút mà toàn thể y bác sĩ của bệnh viện đã mong chờ suốt gần nửa tháng qua. Hiện, chúng tôi đã phân chia, khử trùng, phun hóa chất, kiểm soát nhiễm khuẩn lần lượt từng khu vực trong bệnh viện. Công tác phân luồng tiếp nhận, khám sàng lọc và điều trị bệnh nhân đã được chuẩn bị sẵn sàng, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân đến khám và điều trị trở lại", bác sĩ Thành, chia sẻ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Nhạc sĩ Chim Trắng Mồ Côi tố mình bị Phi Nhung uy hiếp, Ngọc Trinh và Lily Chen khiến cả showbiz rần rần vì drama tin đồn yêu chung tỷ phú

    Sáng ngày 21/6, MXH được phen xôn xao khi nhạc sĩ Hồng Xương Long bất ngờ chia sẻ chuyện bị Phi Nhung uy hiếp sau khi đưa quan điểm cá nhân về lùm xùm của nữ ca sĩ và Hồ Văn Cường.
  • Đọc thêm