Niềm vui của bệnh nhân Covid-19 vừa xuất viện ở Đà Nẵng: "Cảm ơn các y bác sĩ đã sinh ra chúng tôi lần 2!"

Hà Nam, Theo Nhịp Sống Việt 17:15 10/08/2020

Các bệnh nhân Covid-19 đầu tiên vừa được xuất viện ở Đà Nẵng đã vui mừng cảm ơn các y bác sĩ và cầu mong cho những bệnh nhân còn lại sớm khỏi bệnh để được về nhà.

4 bệnh nhân Covid-19 đầu tiên ở Đà Nẵng xuất viện

Ngày 10/8, 4 bệnh nhân mắc Covid-19 đầu tiên ở Đà Nẵng đã được xuất viện sau khi có kết quả xét nghiệm 3-4 lần âm tính với SARS-CoV-2.

Theo đó, 4 ca bệnh xuất viện lần này đều là phụ nữ, trong đó có BN 423, 424 là nhân viên y tế của Bệnh viện Đà Nẵng, BN441 quê ở tỉnh Quảng Ngãi) và BN442 nhà ở quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng.

Trước đó, bệnh nhân N.T.M.L. (58 tuổi, trú P.Hòa Khê, Q.Thanh Khê, Đà Nẵng) điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng từ ngày 27/7. Trước khi ra viện, bệnh nhân được xét nghiệm 4 lần vào các ngày 5, 6, 8 và 9/8 và tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2.

Clip: Niềm vui của các bệnh nhân Covid-19 đầu tiên ở Đà Nẵng được xuất viện.

Bệnh nhân T.T.H. (55 tuổi, trú P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng từ ngày 28/7. Trước khi ra viện, bệnh nhân được xét nghiệm 3 lần vào các ngày 6, 8 và 9/8 và tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân H.T.Th. (41 tuổi, trú xã Hòa Châu, H.Hòa Vang, Đà Nẵng) điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng từ ngày 27/7. Trước khi ra viện, bệnh nhân được xét nghiệm 4 lần vào các ngày 5, 6, 8 và 9-8 và tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân thứ 4 là N.T.O. (42 tuổi, trú huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi) điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng từ ngày 28/7. Trước khi ra viện, bệnh nhân được xét nghiệm 3 lần vào các ngày 6, 8 và 9/8 và tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2.

Niềm vui của bệnh nhân Covid-19 vừa xuất viện ở Đà Nẵng: Cảm ơn các y bác sĩ đã sinh ra chúng tôi lần 2! - Ảnh 2.

Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho xuất viện 4 bệnh nhân Covid-19 đầu tiên.

Trao đổi với PV, Bác sĩ Lê Thành Phúc - Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, cho biết sau khi được xuất viện, các bệnh nhân này tiếp tục được cách ly theo dõi tại nhà và có sự quản lý của nhân viên y tế.

"Sau 16 ngày điều trị, sáng nay, 4 ca xuất viện gồm bệnh nhân 423, 424, 441, 442. Trong đó, có 2 ca âm tính 3 lần và 2 ca âm tính 4 lần. Các ca bệnh này được chuyển từ BV Đà Nẵng và các khu cách ly tập trung trên địa bàn thành phố sang. Mọi thành công bước đầu của ngày hôm nay là nhờ sự nỗ lực của tất cả cán bộ, nhân viên y tế cùng chung tay trong cuộc chiến chống Covid-19", bác si Phúc, chia sẻ.

Niềm vui của các bệnh nhân được xuất viện

Vừa nhận giấy xuất viện xong, các bệnh nhân hào hứng thu gọn đồ đạc và gọi điện báo cho gia đình được biết trong niềm vui khó tả.

Chia sẻ niềm vui khi được xuất viện, cô T.T.H. (55 tuổi, BN442), không giấu được những giọt nước mắt hạnh phúc. Cô H. bị mắc Covid-19 khi đang chăm sóc con trai bị tại Bệnh viện Đà Nẵng (con trai cô H. không bị mắc Covid-19). Suốt 5 năm nay, cô phải vất vả nuôi người con bệnh tật trong Bệnh viện Đà Nẵng.

Niềm vui của bệnh nhân Covid-19 vừa xuất viện ở Đà Nẵng: Cảm ơn các y bác sĩ đã sinh ra chúng tôi lần 2! - Ảnh 3.

Cô H. gọi điện video cho người thân để chia sẻ niềm vui được chữa khỏi Covid-19.

Cô H. cho biết, khi nhận kết quả dương tính với Covid-19, lúc đầu cô H. thấy rất lo lắng, nhưng sau khi đọc báo cô H. được biết, với bệnh này chỉ có những người có bệnh nền mới đáng lo. Còn những người không có bệnh nền đều được chữa khỏi hết nên dần dần cô cũng yên tâm vì biết mình không có bệnh nền gì nguy hiểm.

"Do nhiều năm chăm con trai nằm điều trị ở Khoa Hồi sức tích nên cô cũng hiểu được, những bệnh nhân tử vong kia do đã mang bệnh nền nặng sẵn rồi, mà mắc Covid-19 nữa, nên cũng khó qua khỏi. Do đó, bản thân tôi tôi cũng không hoang mang khi nhận được những thông tin như thế", cô H. chia sẻ.

Cô H. cũng tâm sự thêm, lúc cô được đưa đi cách ly, cô chỉ lo con trai ở bệnh viện không có ai chăm thôi. Nhưng may mắn cả cô và con trai đều được các bác sĩ điều trị, chăm sóc rất tận tình, chu đáo.

Niềm vui của bệnh nhân Covid-19 vừa xuất viện ở Đà Nẵng: Cảm ơn các y bác sĩ đã sinh ra chúng tôi lần 2! - Ảnh 4.

Các bệnh nhân đang xếp đồ đạc để chuẩn bị xuất viện sau 16 ngày điều trị.

“Thực sự ban đầu tôi rất sợ, nhưng khi vào đây, được các y bác sĩ động viên, điều trị và chăm sóc nhiệt tình, chu đáo, nên tôi cũng như mọi người dần yên tâm. Tất cả mọi thứ đều tốt, hôm nay được ra về, không có gì hạnh phúc bằng. Bây giờ tôi cũng không biết nói gì hơn, chỉ biết cảm ơn các y bác sĩ đã 'sinh ra chúng tôi lần 2'. Tôi xin chúc các y bác sĩ cố gắng giữ gìn sức khỏe để tiếp tục chữa trị cho những bệnh nhân mắc Covid-19 còn ở lại”, cô H. cười tươi, chia sẻ.

Tranh thủ xếp đồ đạc để chuẩn bị xuất viện và gọi điện bằng video để chia vui cùng người thân, N.T.M.L. (58 tuổi) cho biết, sau khi xuất viện về địa phương, chị sẽ tiếp tục cách ly để đảm bảo an toàn cho mọi người xung quanh.

Niềm vui của bệnh nhân Covid-19 vừa xuất viện ở Đà Nẵng: Cảm ơn các y bác sĩ đã sinh ra chúng tôi lần 2! - Ảnh 5.

Xe cấp cứu xe đưa các bệnh nhân Covid-19 đã khỏi bệnh về địa phương để cách ly theo quy định.

Cũng như các bệnh nhân khác, chị H.T.Th (41 tuổi, nhân viên y tế Bệnh viện Đà Nẵng) cho biết, rất vui mừng vì hôm nay được xuất viện.

"Lúc mới vào đây mọi, người rất sụp đổ, ai cũng khóc nhưng chị là nhân viên y tế nên phải mạnh mẽ để động viên mọi người. Tôi thường đứng trước cửa, đưa tay ra hiệu với mọi người và nói "Chiến thắng, chiến thắng" để cổ vũ mọi người. Và, hôm nay chúng tôi đã chiến thắng. Tôi cầu mong và hi vọng những bệnh nhân còn lại sớm khỏi bệnh để được về nhà đoàn tụ với gia đình", chị Th., chia sẻ.

Được biết, hiện, Đà Nẵng đang điều trị cho 242 bệnh nhân nhiễm Covid-19, đến nay đã có nhiều bệnh nhân âm tính từ 1- 4 lần. Cụ thể, tại BV Phổi Đà Nẵng hiện đang điều trị cho 58 bệnh nhân, trong đó có 14 ca nặng, phải lọc máu và thở máy, 8 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2, 5 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2, 4 bệnh nhân có kết quả âm tính lần 3 và 2 bệnh nhân có kết quả âm tính lần 1.

Còn tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang, hiện đang điều trị cho 184 bệnh nhân mắc Covid-19, trong số này đã có 11 bệnh nhân âm tính lần 1.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Giám đốc CDC Hà Nội nói về nguy cơ dịch bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư

    Theo Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Trương Quang Việt, sẽ rất vất vả để truy vết những người từng đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở Kim Chung, tuy nhiên, làm được càng sớm ngày nào thì càng giảm bớt nguy cơ dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.
  • Đọc thêm