Lộ lý do thực sự khiến thầy của Ronaldo bị đuổi khỏi Al Nassr

ĐẶNG LAI, Theo Tiền Phong 16:16 14/04/2023

Kênh SSC của Saudi Arabia cho rằng nguyên nhân khiến HLV Rudi Garcia mất việc không phải vì Ronaldo mà nằm ở thái độ không hài lòng của giới chủ Al Nassr.

Lộ lý do thực sự khiến thầy của Ronaldo bị đuổi khỏi Al Nassr - Ảnh 1.

Như đã biết, Rudi Garcia vừa bị đẩy khỏi vị trí HLV trưởng Al Nassr , CLB Ronaldo đang khoác áo. Hai bên đạt được sự đồng thuận chấm dứt ràng buộc trước thời hạn, giúp HLV Garcia ra đi trong êm đẹp. Nhưng thực ra, ông gần như bị đuổi khỏi đội bóng.

Trong chương trình mới đây, kênh SSC của Saudi Arabia khẳng định rằng trước đó vài tuần, sức ép dành cho HLV Rudi Garcia đã lên cao, đỉnh điểm đến vào cuối tuần trước, khi ông bị gọi vào phòng gặp trực tiếp chủ tịch Musalli Al-Muammar. Tại đây, nhà cầm quân người Pháp bị chất vấn tại sao lại có những thay đổi bị coi là khó hiểu trong thời gian gần đây, đặc biệt là trận hòa Al Feiha.

Lộ lý do thực sự khiến thầy của Ronaldo bị đuổi khỏi Al Nassr - Ảnh 2.

Ronaldo và các đồng đội im tiếng ở trận hòa Al Feiha

Trước đối thủ yếu hơn rất nhiều nhưng Al Nassr lại thi đấu với 5 hậu vệ, với việc tiền vệ Luis Gustavo bị kéo xuống đá như một trung vệ. Việc dồn quá nhiều nhân sự cho hàng thủ có lẽ là lý do khiến Al Nassr tấn công kém và buộc phải chia điểm 0-0, trong trận đấu Ronaldo có rất ít bóng, thậm chí anh còn không dứt điểm trúng cầu môn lần nào.

“Ông ấy đang cố gắng giải thích rằng mình muốn chuẩn bị cho đội nhà ở trận đấu tiếp theo với Al Hilal (Al Hilal là đối thủ trực tiếp với Al Nassr ở cuộc đua vô địch). Nghe vậy, chủ tịch Musalli Al-Muammar và các quan chức đã rời cuộc họp ngay lập tức”, SSC nhấn mạnh.

Song song với đó, các trụ cột của Al Nassr, đặc biệt là Gustavo, cũng tỏ ra bất bình với cách sắp xếp của HLV Garcia. Anh thích chơi như một tiền vệ con thoi, dâng cao hỗ trợ tấn công. Nhưng anh lại được bố trí đá tiền vệ phòng ngự hoặc trung vệ.

Thậm chí, có thông tin cho rằng sau cuộc gặp với các sếp, ông Garcia được truyền thông điệp "không cần ra sân tập cùng đội nữa". Thay vào đó, hai bên ngồi lại để bàn chuyện sớm chấm dứt hợp đồng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm