Lộ danh sách phim đề cử tranh giải Cánh Diều Vàng 2018, "Trạng Quỳnh" thì có tham gia còn "Cua Lại Vợ Bầu" thì không thấy đâu?

Paul, Theo Helino 22:55 03/04/2019

Hai phim cùng ra rạp vào dịp Tết Nguyên Đán 2019 nhưng "Trạng Quỳnh" thì có trong danh sách dự giải Cánh Diều Vàng 2018 còn "Cua Lại Vợ Bầu" thì không thấy đâu?

Tối ngày 03/04, trên mạng bỗng dưng lan truyền một bản danh sách được cho là của Hội Điện Ảnh Việt Nam phát hành với tiêu đề "Lịch Chiếu Phim Truyện Điện Ảnh Dự Giải Thưởng Cánh Diều 2018". Vấn đề là những cái tên xuất hiện trong danh sách một cách khó hiểu. Trạng Quỳnh và Cua Lại Vợ Bầu đều ra mắt cùng lúc nhưng lại chỉ thấy có Trạng Quỳnh. Không lẽ Cua Lại Vợ Bầu đã không được đề cử trong giải thưởng năm nay?

"Trạng Quỳnh" được chiếu dự thi nhưng "Cua Lại Vợ Bầu" thì không.

Bản danh sách bao gồm lịch chiếu 16 tổng số phim điện ảnh ra mắt năm 2018. Trong năm vừa qua, tổng cộng đã có 42 phim điện ảnh Việt ra rạp. Vậy con số được trình chiếu trong 3.5 ngày theo như trên tờ danh sách, mới chỉ chiếm chưa được một nửa số lượng. Đây có phải là bản danh sách đầy đủ những tác phẩm sẽ thi đấu trong mùa giải sắp tới? Vậy những gương mặt nặng ký của năm vừa qua như Cua Lại Vợ Bầu, Ở Đây Có Nắng... đang ở đâu? Sự xuất hiện của Trạng Quỳnh khiến bản danh sách này càng khó hiểu. Chiếu năm 2019 nhưng phim dã sử của đạo diễn vẫn được dự thi năm 2018, vậy Hai Phượng, Cua Lại Vợ Bầu có được dự thi không? Đặc biệt là Cua Lại Vợ Bầu còn được ra rạp cùng thời điểm với Trạng Quỳnh?

Lộ danh sách phim đề cử tranh giải Cánh Diều Vàng 2018, Trạng Quỳnh thì có tham gia còn Cua Lại Vợ Bầu thì không thấy đâu? - Ảnh 2.

Điều khó hiểu là cách sắp xếp các phim không theo một thứ tự nào. Mùa Viết Tình Ca ra rạp vào tháng 8 nhưng lại được chiếu sau Ống Kính Sát Nhân (ra rạp tháng 6)? Tương tự Trạng Quỳnh là phim dã sử ra mắt vào tháng 02/2019 nhưng lại được xếp cùng lịch chiếu với Chàng Vợ Của Em ra 08/2018?

"Mùa Viết Tình Ca" và "Ống Kính Sát Nhân" không liên quan gì đến nhau nhưng lại chiếu cùng nhau.

Các bắt cặp xem phim chắc chắn cũng không phụ thuộc vào thể loại phim. Vì các phim được chia cặp hoàn không liên quan gì đến nhau. 11 Niềm Hy Vọng lại được chiếu cùng buổi với... Tháng Năm Rực Rỡ. Một phim lấy đề tài thể thao, phim còn lại đi theo chủ đề hồi ức thanh xuân mà được... xem chung với nhau? Về mặt kỹ thuật giám định thì có thể hiểu được lý do chia cặp cho những phim không có sự tương đồng. Việc này là để giúp ban thẩm định không bị chán khi xem hoài một thể loại phim, dẫn đến đánh giá sai. Nhưng điều đó không giải thích việc phân cặp phim dựa trên tiêu chí nào và liệu bắt cặp thế này có bất lợi cho ứng cử viên nào hay không?

Nhìn đi nhìn lại thì tờ danh sách được tiết lộ mới chỉ công bố đến buổi sáng ngày chiếu phim thứ tư, tức ngày 07/04. Nghĩa là có thể vẫn sẽ có những ngày chiếu phim khác chưa được công bố. Đồng thời, chủ đề của các phim tham gia năm nay cũng chưa được tiết lộ nên có khả năng khán giả nhìn vào sẽ không hiểu những phim này được đánh giá dựa trên tiêu chí nào.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về lễ trao giải Cánh Diều Vàng 2018 sớm nhất đến độc giả.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đôi bạn 10 năm cõng nhau trở thành học sinh giỏi tỉnh, thi đỗ 28 điểm Đại học: Những người tử tế, rồi cũng sẽ gặp chuyện tử tế

    Hành trình 10 năm cõng bạn giống như một câu chuyện cổ tích, không phải bắt đầu từ lời bông đùa trẻ con "nay mình cõng bạn nhé", mà khởi nguồn từ những lần đèo bạn ngã, cả hai cùng đứng dậy rồi gắng gượng tiếp tục đến trường.
  • Đọc thêm