Lộ clip hiếm minh chứng sức mạnh khủng khiếp của Lý Tiểu Long: Một đấm mà uy lực tựa ngàn cân, khiến nhà vô địch karate thế giới phục sát đất

AB, Theo Trí Thức Trẻ 00:08 04/01/2020

"Võ sĩ xuất sắc lịch sử" Joe Lewis và Lý Tiểu Long đã cùng nhau thị phạm sức mạnh từ đòn tay. Chiến thắng thuyết phục sau đó đã thuộc về võ sư họ Lý.

Mới đây, nhà vô địch võ thuật thế giới Beerdy đã đăng trên trang cá nhân đoạn video hiếm ghi lại màn biểu diễn sức mạnh của hai cái tên sừng sỏ. Một bên là Joe Lewis, người giành được vô vàn danh hiệu tại làng karate hạng nặng thế giới. Ông nổi tiếng đến mức được một số chuyên gia đánh giá là "võ sĩ vĩ đại nhất mọi thời". Phía đối diện chính là Lý Tiểu Long, tài tử điện ảnh kiêm võ sư sáng lập ra môn phái "Triệt quyền đạo".

Thử thách đặt ra rất đơn giản. Cả hai lần lượt tung đòn tay vào một người đàn ông đã cầm sẵn tấm bảng để xem lực đánh mạnh đến đâu. Joe Lewis thử tài trước. Tuy nhiên, cú đấm của ông chưa được như kỳ vọng, chỉ làm anh chàng đóng vai "bia đỡ" lùi về sau vài bước.

Lý Tiểu Long phô diễn sức mạnh từ những cú đấm

Lộ clip hiếm minh chứng sức mạnh khủng khiếp của Lý Tiểu Long: Một đấm mà uy lực tựa ngàn cân, khiến nhà vô địch karate thế giới phục sát đất - Ảnh 2.

Màn thi thố giữa Joe Lewis và Lý Tiểu Long.

Đến lượt Lý Tiểu Long, dù trọng lượng nhẹ hơn hẳn Lewis và không lấy đà nhiều, ông vẫn tung đòn tay làm "nạn nhân" văng rất xa về phía sau. "Joe Lewis là một võ sĩ vĩ đại nhưng Lý Tiểu Long vẫn là duy nhất", Beerdy chia sẻ.

Chứng kiến đoạn phim, nhiều fan hâm mộ không giấu được sự thán phục.

"Ông ấy chỉ nặng khoảng 60kg nhưng có thể đánh mạnh hơn cả một người ở hạng nặng. Xét ra, Lý Tiểu Long có lẽ là người khỏe nhất hành tinh. Chưa kể, ông ấy còn sở hữu tốc độ kinh hoàng nữa".

"Thật không thể tin nổi. Lý Tiểu Long luôn khiến chúng ta phải ngỡ ngàng", một tài khoản nói thêm.

Lộ clip hiếm minh chứng sức mạnh khủng khiếp của Lý Tiểu Long: Một đấm mà uy lực tựa ngàn cân, khiến nhà vô địch karate thế giới phục sát đất - Ảnh 3.

Lý Tiểu Long (trái) và Joe Lewis là bạn thân ngoài đời.

Bản thân Joe Lewis cũng phải dành lời tán dương cho cố tài tử điện ảnh: "Tôi từng có thời gian làm việc cùng với Lý Tiểu Long. Cậu ấy nhỏ người nhưng cực khỏe, nhanh và rắn rỏi. Anh ấy không thích thi đấu vì cho rằng việc làm đó chẳng có ý nghĩ gì. Và rồi, anh ấy trở thành người bạn tập xuất sắc nhất".

Lý Tiểu Long sinh ngày 27/11/1940 và mất ngày 20/7/1973. Ông sang Mỹ từ sớm và trở thành một trong những diễn viên võ thuật nổi tiếng nhất. Bản thân ông cũng nghiên cứu rất nhiều về võ thuật và có tư tưởng được xem "vượt trước thời đại". 

Tuy nhiên, cho đến nay, khả năng thực của ông đến đâu vẫn đang là chủ đề gây tranh cãi, một phần vì có quá ít tư liệu ghi lại được cảnh ông trình diễn. Clip vừa qua của Beerdy đã phần nào giúp các fan có cái nhìn rõ ràng hơn về sức mạnh của ông.

Lộ clip hiếm minh chứng sức mạnh khủng khiếp của Lý Tiểu Long: Một đấm mà uy lực tựa ngàn cân, khiến nhà vô địch karate thế giới phục sát đất - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm