Đứng trước võ sĩ karate xuất sắc nhất lịch sử, Lý Tiểu Long từng tung một cú đòn khiến cả thế giới phải ngỡ ngàng

TT, Theo Trí Thức Trẻ 02:28 23/08/2019

Trước những tranh cãi về hình ảnh một Lý Tiểu Long yếu ớt trong bộ phim "Chuyện ngày xưa ở Hollywood", cựu võ sĩ Bernard Beerdy đã tung ra đoạn video hiếm minh oan cho cố tài tử màn bạc.

Khi bộ phim "Chuyện ngày xưa ở Hollywood" bắt đầu công chiếu rộng rãi, một cuộc tranh cãi lớn đã nổ ra liên quan tới hình ảnh của Lý Tiểu Long được khắc họa lại trong bom tấn này. Tại đây, ông hoàng màn bạc một thời (do Mike Moh thủ vai) xuất hiện với những phát biểu đầy kiêu ngạo và đã bị no đòn bởi một người chỉ là diễn viên đóng thế Cliff Booth (Brad Pitt thủ vai).

Ai cũng biết đây chỉ là một bộ phim và như đạo diễn Quentin Tarantino nói, ông có thể hư cấu những gì mình muốn. Thế nhưng, "Chuyện ngày xưa ở Hollywood" vẫn khiến không ít fan hâm mộ đặt ra hoài nghi về khả năng thật của người đã sáng lập ra Triệt quyền đạo.

Dù vậy, những nghi ngờ trên đã phần nào được sáng tỏ sau khi nhà cựu vô địch võ thuật thế giới Bernard Beerdy đăng tải một đoạn video trên trang cá nhân.

Lý Tiểu Long tung tuyệt kỹ khó tin

"Sau vụ scandal liên qua tới bộ phim "Chuyện ngày xưa ở Hollywood", tôi thấy mình cần phải làm một clip để tất cả được thấy Lý Tiểu Long có thể hạ bất kỳ võ sĩ ở hạng nặng nào cỡ của Cliff Booth. Có thể các bạn đã thấy video này ở đâu đó nhưng tôi buộc phải phát lại". Được biết, Beerdy là một fan cứng và ông chia sẻ đã bỏ tiền để mua những video hiếm của Lý Tiểu Long.

Đoạn phim ghi lại màn giao lưu giữa Lý Tiểu Long cùng nhà cựu vô địch karate hạng nặng thế giới Joe Lewis. Đứng trước thể hình vượt trội, tài tử phim "Long tranh hổ đấu" vẫn tung ra tuyệt kỹ "cú đấm 1 inch" khiến đối phương văng xa vài mét. Ai từng tập luyện võ thuật cũng đều biết, khoảng cách quá gần khiến khả năng phát lực của tay càng nhỏ. Vì thế, để làm được như Lý Tiểu Long, đủ biết ông khỏe như thế nào.

Đứng trước võ sĩ karate xuất sắc nhất lịch sử, Lý Tiểu Long từng tung một cú đòn khiến cả thế giới phải ngỡ ngàng - Ảnh 2.

Lý Tiểu Long (phải) bắt tay Joe Lewis. Ảnh: Getty.

Đứng trước võ sĩ karate xuất sắc nhất lịch sử, Lý Tiểu Long từng tung một cú đòn khiến cả thế giới phải ngỡ ngàng - Ảnh 3.

Cơ thể tráng kiện thời trẻ của Joe Lewis. Ảnh: Wing Chun.

Cũng cần phải nói thêm Joe Lewis, đây cũng là một người sở hữu những thành tích cực khủng. Ông từng hai lần được bầu là "võ sĩ xuất sắc nhất lịch sử karate" nhờ việc chiến thắng tại hàng loạt những giải đấu lớn liên tiếp. Một số còn cho rằng, ông là cha đẻ của kickboxing hiện đại.

Chia sẻ về Lý Tiểu Long, Lewis cho biết: "Tôi từng có thời gian làm việc cùng với Lý Tiểu Long. Cậu ấy nhỏ người nhưng cực khỏe, nhanh và rắn rỏi. Anh ấy không thích thi đấu vì cho rằng việc làm đó chẳng có ý nghĩ gì. Và rồi, anh ấy trở thành người bạn tập xuất sắc nhất".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm