Lộ ảnh chụp trộm được cho là iPhone SE 2: Ốp kính như iPhone X, có thể ra mắt vào tháng 5

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 15:55 27/04/2018

Liệu iPhone SE 2 có thật sự trông giống thế này?

Sau loạt iPhone 8, iPhone X được ra mắt cách đây nửa năm thì iPhone SE 2 đang là tâm điểm dự kiến ra mắt sớm tiếp theo, khi một bộ ảnh thực tế "chụp trộm" đã bất ngờ được tung ra công khai.

Trang blog LetemSvetemApplem chuyên tin tức về Apple là nơi vừa up lên loạt hình ảnh này. Chưa có xác nhận nào chắc chắn, nhưng đây đang được đồn đại chính là một mẫu thiết kế hoàn chỉnh của phiên bản iPhone SE 2 mà mọi người đang háo hức chờ đợi.

Lộ ảnh chụp trộm được cho là iPhone SE 2: Ốp kính như iPhone X, có thể ra mắt vào tháng 5 - Ảnh 1.

Ảnh được cho là mặt trước của iPhone SE 2, có thể thấy một đường gờ kính nổi lên thêm ở sát viền.

Mặt trước của iPhone SE 2 này không có nhiều khác biệt so với phiên bản gốc cách đây 3 năm. Vẫn có kích cỡ vừa lòng bàn tay khoảng 4 inch, vị trí loa và cảm biến như cũ. Điểm đáng chú ý duy nhất được nhận thấy là một lớp kính ép được đặt ở 2 viền trên dưới, giúp tô điểm thêm vẻ sang chảnh cho nó.

Khung máy nhiều khả năng vẫn là nhôm vì đây không nằm trong dự tính thuộc dòng cao cấp với khung thép như iPhone X. Mặt lưng của iPhone SE 2 trong ảnh có một lớp kính trải dài toàn bộ - giống thế hệ iPhone 8, iPhone X vừa rồi. Đây là dấu hiệu cho thấy tính năng sạc nhanh và không dây sẽ được áp dụng lên iPhone SE 2.

Ảnh mặt bên và sau của trang blog nói về iPhone SE 2.

Tuy nhiên, một điểm ngạc nhiên ở viền dưới của máy là sự xuất hiện của jack cắm tai nghe truyền thống - điều mà trước đó được phỏng đoán là sẽ không xuất hiện, đi theo xu hướng của Apple hiện nay.

Lộ ảnh chụp trộm được cho là iPhone SE 2: Ốp kính như iPhone X, có thể ra mắt vào tháng 5 - Ảnh 3.

Cạnh dưới của thiết kế trong ảnh chụp.

Về mặt cấu hình, vẫn là những dự đoán nhưng nhiều ý kiến đang nghiêng về việc Apple sẽ cập nhật chip lên thế hệ A10 Fusion, tăng chất lượng camera trước/sau. Không có quá nhiều kỳ vọng rằng iPhone SE 2 sẽ mang dáng vóc của một siêu phẩm tân tiến, vì đây không phải dòng iPhone được Apple xác định theo hướng như vậy.

Lưu ý: Trang blog này từng tiết lộ ảnh của iPhone 7 trước khi ra mắt nhưng lại không đúng với sự thật, nên chúng ta cũng không nên quá tin tưởng vào độ xác thực lần này. Khi đó có rất nhiều nơi "độ" iPhone lại cho giống theo tin đồn, và lần này có thể không phải là ngoại lệ.

Apple chưa lên tiếng bất cứ điều gì về đặc điểm và cả thời gian ra mắt, hay thậm chí là sự tồn tại của iPhone SE 2 nữa. Dù sao thì nếu có, hãy cùng mong nó sẽ xuất hiện ở sự kiện tháng 5-6 tới, đem lại làn gió "iPhone giá rẻ" đầu tiên cho người dùng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm