Tin đồn về iPhone SE 2 ra mắt vào tháng 5 tới có thể sẽ khiến nhiều người hụt hẫng

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 17:01 23/04/2018

Thiết kế iPhone SE 2 sẽ có thể không thay đổi nhiều, không mang hơi hướng cao cấp như iPhone X.

Theo trang tin MacOtakara tại Nhật Bản, họ đã có trong tay một số thông tin sớm về iPhone SE 2 mà có thể được Apple ra mắt vào tháng 5 tới. Dù vậy, những đặc điểm nghe được về nó có vẻ không hấp dẫn và vui vẻ cho lắm.

Những đặc trưng về thiết kế vẫn hầu như được giữ nguyên từ thế hệ SE của hơn 2 năm trước: cùng kích cỡ, cùng dáng vẻ vuông vức, vẫn có Touch ID, nút Home cứng, và màn hình không toàn cạnh như iPhone X.

Tin đồn về iPhone SE 2 ra mắt vào tháng 5 tới có thể sẽ khiến nhiều người hụt hẫng - Ảnh 1.

iPhone SE hiện nay.

Một điểm đáng chú ý được MacOtakara nhắc đến là jack cắm tai nghe truyền thống. Với xu thế hiện nay của Apple, khởi đầu từ thế hệ iPhone 7 thì sẽ không quá khó hiểu khi họ bỏ jack cắm này đi trên iPhone SE 2. Bên cạnh đó, thông tin về dự định ngừng sản xuất iPhone 6s/6s Plus vào tháng 9 sẽ có thể khai tử toàn bộ các dòng iPhone còn jack cắm tai nghe.

Một tin tốt hiếm hoi về iPhone SE 2 là con chip thế hệ mới A10 Fusion, cao hơn đáng kể - tận 40% tốc độ so với chiếc A9 trong iPhone SE hiện nay. Ngoài ra, mặt lưng của iPhone SE 2 cũng sẽ có thể được ép một lớp kính để phục vụ sạc không dây, giống như trên thế hệ iPhone 8, iPhone X.

Tin đồn về iPhone SE 2 ra mắt vào tháng 5 tới có thể sẽ khiến nhiều người hụt hẫng - Ảnh 2.

Liệu iPhone SE 2 có được nâng cấp thành thế này?

Một nguồn tin khác - QQ.com từ Trung Quốc - lại cho biết thế hệ iPhone SE 2 này sẽ có màn hình 4,2 inch nhỉnh hơn mẫu truyền thống một chút. Các thông số còn lại về cấu hình thì giống như dự đoán của MacOtakara. Việc iPhone SE 2 không có thiết kế sang chảnh và nuột nà gần như iPhone X cũng là điều dễ hiểu, vì giá thành của nó nhiều khả năng sẽ rẻ hơn cái mác 1000 USD rất nhiều.

Chiếc iPhone SE hiện tại vẫn được mở bán bởi Apple, với giá thành được giảm xuống chỉ còn 349 USD - là chiếc iPhone rẻ nhất còn được sản xuất hiện nay.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm