Lộ ảnh AirPods 3 với loạt tính năng và thiết kế mới, có chống ồn khử tạp âm

Minh Hùng, Theo VNReview 16:07 06/10/2019

Apple đã phát triển một cặp AirPods cao cấp trong một thời gian khá lâu. Và cuối cùng, thế hệ thứ 3 của cặp tai nghe true wireless phổ biến này từ Táo Khuyết cũng đã xuất hiện.

Thiết kế hoàn toàn mới với dạng in-ear có núm nhét cao su

Trong bản iOS 13.2 mà Apple tung ra gần đây có chứa một biểu tượng nhỏ trông giống như một cặp tai nghe true wireless mà Apple có thể gọi là AirPods 3 hay AirPods Pro. Đặc biệt, bộ tai nghe không dây thế hệ tiếp theo này của nhà Táo có thể sử dụng thiết kế ngắn hơn, phần củ tai lớn hơn và chuyển sang dạng tai in-ear nhét tai có núm cao su thay vì earbud quen thuộc. Thiết kế này có khả năng sẽ thu hút được một nhóm khách hàng mới vốn không yêu thích hình dạng AirPods hiện tại của Apple.

Lộ ảnh AirPods 3 với loạt tính năng và thiết kế mới, có chống ồn khử tạp âm - Ảnh 1.

File tài liệu rò rỉ này bao gồm tên mã B298 mà Apple có thể sử dụng như tên nội bộ cho thế hệ AirPods sắp tới. Ngoài ra, hình ảnh này cũng được tìm thấy bên trong thư mục Accessibility Settings. Nó gợi ý rằng sẽ có một tính năng trợ năng mới cho phụ kiện này, cho phép nó có thể sử dụng làm thiết bị trợ thính hoặc cải thiện khả năng Live Listen ở hiện tại.

Hồi dầu tháng 9, nhiều nguồn tin đã rò rỉ một bộ hình ảnh mô tả rõ ràng AirPods 3 nhưng cuối cùng đây chỉ là bản phác thảo khá sơ sài. Tuy nhiên, với những phát hiện ở hiện tại, dường như các thông tin rò rỉ đó là hoàn toàn chính xác. Dĩ nhiên, với thiết kế khác, cặp tai nghe AirPods cao cấp này của Apple sẽ đi kèm với một hộp sạc được thiết kế lại hoàn toàn, rộng hơn đáng kể nhưng ngắn hơn so với phiên bản hiện tại. Không rõ có thêm bất kì cải tiến nào bên trong nữa hay không nhưng khả năng sạc nhanh chắc chắn sẽ được bổ sung.

Khả năng khử tiếng ồn và chống nước

Hơn một năm trước, Bloomberg đã tiết lộ rằng Apple đang phát triển một cặp AirPods với thiết kế hoàn toàn mới đi kèm với một số tính năng quan trọng. Và thông tin rò rỉ hôm nay nhiều khả năng chính là những gì mà Bloomberg đã đề cập. Thông tin này cũng gợi ý rằng AirPods 3 sẽ hỗ trợ khả năng chống ồn chủ động và chống chịu nước.

Ngoài ra, Apple cũng đang tìm cách mở rộng khả năng kết nối của AirPods để sử dụng ở khoảng cách xa hơn. Thông tin cũng tiết lộ rằng Táo khuyết đang nghiên cứu để tích hợp thêm khả năng theo dõi nhịp tim dù không rõ chắc chắn nó sẽ có trên sản phẩm cuối cùng hay không. Dù như thế nào đi chăng nữa, AirPods 3 hay AirPods Pro cũng sẽ được tích hợp con chip âm thanh thế hệ mới cùng việc cải thiện thời lượng pin.

Lộ ảnh AirPods 3 với loạt tính năng và thiết kế mới, có chống ồn khử tạp âm - Ảnh 2.

Một số hình ảnh rò rỉ được cho là của thế hệ AirPods 3 hay AirPods Pro:

Lộ ảnh AirPods 3 với loạt tính năng và thiết kế mới, có chống ồn khử tạp âm - Ảnh 3.
Lộ ảnh AirPods 3 với loạt tính năng và thiết kế mới, có chống ồn khử tạp âm - Ảnh 4.

Hồi đầu năm nay, leaker Steve Hemmerstoffer cho hay rằng AirPods mới của Apple sẽ có "nhiều màu mới". Nguồn tin không tiết lộ cụ thể nhưng một phiên bản màu đen đã được đồn đại lâu nay. Các thông tin rò rỉ trước đây cũng gợi ý rằng cặp tai nghe này sẽ có một lớp phủ mờ tương tự như iPhone 11 Pro nhằm giảm sự trơn trượt nhưng những hình ảnh prototype lộ lọt gần đây cho thấy sẽ không có điều này.

Thời điểm ra mắt và giá của AirPods 3

AirPods 3 có thể được đưa vào sản xuất đại trà trong tháng này để có thể kịp thời ra mắt trong một sự kiện của Apple được đồn đại là sẽ diễn ra vào cuối tháng 10. Nếu điều này không xảy ra, "nhà Táo" có thể hoãn ngày ra mắt đến tháng 03/2020 và giao hàng đến tay người dùng ngay sau đó. Dù thế nào đi chăng nữa, thời điểm ra mắt hoàn toàn trùng khớp với mốc thời gian mà nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã dự đoán từ trước.

Hiện tại, Apple vẫn chưa xác nhận AirPods cao cấp mới sẽ có giá bao nhiêu nhưng nhiều khả năng sẽ rơi vào khoảng 250 USD – 300 USD (khoảng 5,8 triệu đồng đến 7 triệu đồng). Điều này cho phép Táo khuyết dễ dàng bán những bộ AirPods thế hệ mới này cùng với thế hệ hiện tại. Ngoài ra, một số tin đồn khác gợi ý sẽ có những chiếc tai nghe over-ear định hướng cao cấp hơn so với dòng Beats hiện đang được phát triển. Có rất ít thông tin về sản phẩm này nhưng có thể Apple sẽ giới thiệu nó cùng với AirPods cao cấp mới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm