LMHT: Sử dụng bug "1 hit ăn Baron", học trò của SofM nhận án phạt nặng, "bay" luôn 3 tháng lương

Loris CarryUs, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:12 14/11/2020

Đối với tuyển thủ chuyên nghiệp, hành vi lợi dụng bug game cũng bị coi là một kiểu gian lận.

Mới đây, cộng đồng LMHT Trung Quốc đã nổ ra cuộc tranh cãi gay gắt khi tuyển thủ Leyan - người đi rừng của đội tuyển Vici Gaming bị phát giác sử dụng bug game trong trận đấu tại máy chủ Trung Quốc.

Cụ thể, ở thời điểm hiện tại, LMHT đang tồn tại lỗi nghiêm trọng khiến người đi rừng có thể 1 hit hạ gục ngay lập tức quái rừng, thậm chí cả Baron hay Rồng cũng không chịu nổi 1 đòn. Để sử dụng bug này, người chơi phải thực hiện loạt thao tác như Biến về, sau đó bấm Trừng phạt vào quái rừng vào giây cuối cùng trong thao tác biến về đó và reset trang bị Đi rừng.

Leyan - thần đồng LMHT Trung Quốc bị phạt vì sử dụng bug khi thi đấu

LMHT: Sử dụng bug 1 hit ăn Baron, học trò của SofM nhận án phạt nặng, bay luôn 3 tháng lương - Ảnh 2.

Điều đó có nghĩa là bug này không tự nhiên xảy ra và nó chỉ xuất hiện khi có người cố tình sử dụng. Leyan đã dùng bug này để lấy lợi thế trong game và bị phát giác. Ngay lập tức, Riot Trung Quốc và Vici Gaming đã vào cuộc điều tra.

Sau khi xác nhận hành vi này, án phạt đã nhanh chóng được đưa ra, và hành động sử dụng bug của Leyan đã phải hứng chịu hậu quả có thể nói là hết sức nặng nề, bao gồm:

Án phạt nội bộ từ Vici Gaming: Cảnh cáo và trừ 3 tháng lương.

Án phạt từ LPL:

- Cấm tham gia All Star 2020.

- Cấm tham gia All Star LPL 2020.

- Cấm tham gia Demacia Cup 2020.

- Cấm 2 trận đấu tại LPL mùa Xuân 2021.

- Phạt 50.000 nhân dân tệ.

- Khóa tài khoản SoloQ trong 3 năm.

LMHT: Sử dụng bug 1 hit ăn Baron, học trò của SofM nhận án phạt nặng, bay luôn 3 tháng lương - Ảnh 3.

Trước khi gia nhập Vici Gaming, Leyan là thành viên của Invictus Gaming. Anh cũng từng thuộc biên chế của Wudu - Đội tuyển trẻ của Snake Esports và có một thời gian sinh hoạt chung Gaming House với SofM và các tuyển thủ đội 1 của SS.

Leyan từng chia sẻ rằng anh rất ái mộ SofM, thậm chí còn gọi SofM là "lão sư", và phong cách đi rừng của tuyển thủ này cũng được ảnh hưởng rất nhiều từ "Duy Cầu Giấy". Về trường hợp sử dụng bug game nói trên, đây chắc chắn sẽ là bài học đắt giá cho anh chàng này về việc "táy máy" và thử nghiệm những thứ... không nên thử trong LMHT.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trấn Thành đã lên tiếng khi liên tục bị chê hát dở: "Tôi sẽ tiếp tục làm đến khi hay thì thôi. Một thời gian nữa chưa hay sẽ tự động câm miệng"

    Trấn Thành đã có những chia sẻ thẳng thắn trước rất nhiều bình luận phàn nàn về giọng hát của anh suốt nhiều tháng qua.
  • Đọc thêm