LMHT: Mê mẩn lối chơi cướp rừng của SofM? Đây là những vị tướng "xâm lăng rừng" tốt nhất mà bạn nên thử ở bản 10.10

Amllort, Theo Trí Thức Trẻ 11:18 27/05/2020

Thay vì "ăn cỏ", những tướng đi rừng này đặc biệt thích "ăn cướp" hay "ăn thịt" ngay trước mặt đối phương.

Nhiều người cho rằng vị trí đi rừng được chia làm 2 lối chơi chính, một là "ăn cỏ" - farm an toàn, chỉ gank khi chắc chắn có mạng và chờ đợi giao tranh tổng. Thứ 2, "ăn thịt" - lối chơi xâm lăng chuyên cướp tài nguyên rừng của đối phương, giao tranh bất cứ lúc nào để đem về lợi thế cho team mình. Vậy nên, với những người chơi đi rừng ưa thích "va chạm" thì xâm lăng chính là phong cách hấp dẫn nhất.

Sau đây là danh sách những vị tướng đi rừng xâm lăng mạnh mẽ nhất trong bản 10.10:

Graves

LMHT: Mê mẩn lối chơi cướp rừng của SofM? Đây là những vị tướng xâm lăng rừng tốt nhất mà bạn nên thử ở bản 10.10 - Ảnh 1.

Là vị tướng đi rừng đứng đầu meta hiện tại, Graves không chỉ "ăn cỏ" tốt mà "ăn thịt" cũng cực kỳ kinh hoàng. Khi đi farm, với cơ chế đẩy lui quái của mình thì Graves farm rừng tốn rất ít (hoặc thậm chí là không tốn) máu.

Khi đi gank, chỉ với Bom Mù (W) thì Graves cũng đủ khiến mục tiêu rối loạn khi bị mất tầm nhìn, rất dễ bị trúng khống chế cứng của đồng đội Graves. Ngoài ra, với combo E+Q thì Graves cũng có thể dễ dàng tiếp cận và lấy khoảng 1/3 đến nửa máu của con mồi, đem lại áp lực rất lớn trong giai đoạn đi đường. Nếu muốn cướp rừng, chỉ với vài cú lướt E và thả W cũng đủ khiến kẻ địch không thể truy đuổi Graves.

Khi các giao tranh tổng nổ ra, sát thương của Graves chẳng khác gì xạ thủ chân chính, sẵn sàng hủy diệt bất cứ con mồi nào tiếp cận dù là nhiều hay ít giáp (vì Graves thường lên cả sát lực và Rìu Đen).

LMHT: Mê mẩn lối chơi cướp rừng của SofM? Đây là những vị tướng xâm lăng rừng tốt nhất mà bạn nên thử ở bản 10.10 - Ảnh 2.

Ngọc bổ trợ và trang bị khuyên dùng cho Graves.

Rek'Sai

LMHT: Mê mẩn lối chơi cướp rừng của SofM? Đây là những vị tướng xâm lăng rừng tốt nhất mà bạn nên thử ở bản 10.10 - Ảnh 3.

Là một trong những tướng đi rừng thiên hướng kiểm soát mạnh nhất LMHT ở meta hiện tại, Rek'Sai vẫn có khả năng xâm lăng cướp rừng cực mạnh nên được rất nhiều người tin dùng.

Khi đi rừng, Rek'Sai thường farm và chỉ xuất hiện khi người đi rừng địch xuất hiện trước. Bởi khi đó thì combo E+W (hoặc thêm cả Tốc Biến nếu chắc cú) sẽ hất tung con mồi lên, rất khó để con mồi toàn mạng rút lui nếu bị Rek'Sai và đồng đội dồn khống chế cứng. Thậm chí, với Đường Hầm (E) thì Rek'Sai cũng có thể tự tin cướp rừng và rút lui an toàn với những đường hầm vượt địa hình, kẻ địch rất khó để bám đuôi theo sau.

Tại giai đoạn sau, Rek'Sai không chỉ có sát thương chuẩn để dồn sát thương mà còn có khả năng hất tung (rất dễ trúng). Vậy nên, dù là tấn công hay phòng thủ thì vai trò của Rek'Sai vẫn là rất lớn trong mọi đội hình.

LMHT: Mê mẩn lối chơi cướp rừng của SofM? Đây là những vị tướng xâm lăng rừng tốt nhất mà bạn nên thử ở bản 10.10 - Ảnh 4.

Ngọc bổ trợ và trang bị khuyên dùng cho Rek'Sai

Nidalee

LMHT: Mê mẩn lối chơi cướp rừng của SofM? Đây là những vị tướng xâm lăng rừng tốt nhất mà bạn nên thử ở bản 10.10 - Ảnh 5.

Nếu đã thuần thục combo của vị tướng Nidalee này thì bạn sẽ thấy tốc độ dọn quái rừng của Nidalee là siêu nhanh. Khi đi cướp rừng cũng vậy, Nidalee có thể check bãi quái từ xa chỉ với một cú phóng lao mà thôi. Vậy nên, nếu kẻ địch gank thất bại, Nidalee mà cướp rừng thì sẽ lấy về ít nhất 1-2 bãi quái, lợi thế là rất lớn dù so về kinh nghiệm hay vàng.

Khi tranh chấp mục tiêu lớn, Nidalee sẽ chứng minh sức mạnh nhờ khả năng cấu rỉa cực mạnh của mình. Trước khi lao vào mục tiêu lớn như Rồng hay Sứ Giả hoặc Baron, để Nidalee phi 1-2 mũi lao trúng thì kẻ địch sẽ không còn khả năng tranh chấp gì nữa.

LMHT: Mê mẩn lối chơi cướp rừng của SofM? Đây là những vị tướng xâm lăng rừng tốt nhất mà bạn nên thử ở bản 10.10 - Ảnh 6.

Ngọc bổ trợ và trang bị khuyên dùng cho Nidalee

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm