LMHT: Fan quốc tế chán nản với trận thua thứ ba liên tiếp của SKT T1

GameK, Theo Nhịp Sống Việt 23:00 16/06/2019

Người hâm mộ quốc tế đang không hiểu tại sao SKT T1 lại chọn lối chơi thụ động tới như vậy.

Trận thua ngày hôm qua trước Sandbox Gaming là trận thua thứ ba liên tiếp của SKT T1 sau khi họ bị hạ gục bởi Afreeca Freecs và KingZone trước đó. Điểm đáng chú ý là lối chơi của SKT trở nên thụ động một cách khó hiểu khi họ để toàn bộ trách nhiệm gánh kèo cho Teddy, còn Faker , Khan và Clid thì thi đấu hiền hòa quá mức và để những đội khác lấn lướt quá nhiều.

LMHT: Fan quốc tế chán nản với trận thua thứ ba liên tiếp của SKT T1 - Ảnh 1.

SKT thi đấu dựa quá nhiều vào khả năng gánh kèo của Teddy

Và người hâm mộ quốc tế thật sự tỏ ra thất vọng với lối chơi này của SKT, ở kì MSI vừa rồi dù thua ở bán kết nhưng Faker và đồng đội ít ra còn có một màn trình diễn mãn nhãn, thi đấu sòng phẳng với đối thủ. Hiện tại thì ngược lại hoàn toàn, họ hiền tới mức bất thường và nó làm cho cộng đồng reddit lại lần nữa dậy sóng.

LMHT: Fan quốc tế chán nản với trận thua thứ ba liên tiếp của SKT T1 - Ảnh 2.

Ôi không chúng ta lại tệ nữa rồi.

Thậm chí không thể đổ lỗi cho agent 612 lần này luôn.

Này mọi người, họ chơi khá tốt ở MSI mà, cái quái gì diễn ra trong một tháng vừa rồi vậy.

Top Pyke đã bẻ gãy tinh thần của họ rồi.

Và cả Draven nữa.

LMHT: Fan quốc tế chán nản với trận thua thứ ba liên tiếp của SKT T1 - Ảnh 3.

Hình như họ thi đấu ở 9.8 quá lâu nên sang 9.11 thì họ không biết chơi thế nào thì phải. À mà còn pick dị Sona nữa.

Nè Sona không phải pick dị gì đâu, cô ta là pick meta ở MSI khi các đội cấm Sona/Taric liên tục. Không có sự bào chữa nào cho việc không có kế hoạch đối đầu với Sona ở tuần 2 của LCK cả.

Đúng vậy, điều này có ảnh hưởng thật sự khi họ không biết phải làm gì khi đối phương chơi Sona (AFs, KingZone), chưa kể SKT bị IG giã tan nát khi họ thử chơi Sona. Thất bại đó làm cho SKT bỏ qua con bài này luôn thì phải.

Tôi không hiểu tại sao họ không chơi với những điểm mạnh của mình. Bể tướng của Faker giờ chỉ còn 3 con là Ryze/Akali/Sylas, Khan thậm chí còn chả có tướng nào tủ cả. Mata thì mạnh ở game sense, Clid giờ chơi như hồi ở LPL vậy, Teddy thì không khác gì ở Jin Air cả. Ban huấn luyện của SKT không biết phải làm gì với những tài năng họ có thì phải.

LMHT: Fan quốc tế chán nản với trận thua thứ ba liên tiếp của SKT T1 - Ảnh 4.

G2 làm hỏng chúng ta rồi

Chơi các tướng lạ và hổ báo rồi bạn sẽ trở thành giống G2. Đó là điều mà các đội ở LCK học được ở MSI và SKT không thể làm thế.

Tôi muốn nói là họ đã thử đó, Camille mid rồi Taliyah...

Nhưng Faker thắng đường đó, anh ấy hơn lính cả giai đoạn đi đường và suýt nữa solo kill đối thủ. Tôi không nghĩ lỗi ở Faker đâu, lỗi nằm ở cách chơi của SKT thôi. Tôi không muốn nói điều này với tư cách là fan SKT nhưng họ chơi thứ LMHT quá nhàm chán, không tạo ra được chút đột biến nào.

Đây là trận thua thứ ba liên tiếp của SKT và nó là hồi chuông cảnh tỉnh mạnh mẽ cho tham vọng tới CKTG của đội tuyển giàu truyền thống nhất LCK. Hiện tại không phải là lúc mà lối chơi kiểm soát, thụ động ở giữa trận có thể phát huy hiệu quả nữa khi mà có quá nhiều vị tướng đột biến có thể phá vỡ thế kiểm soát đó. Có lẽ ban huấn luyện và các thành viên của SKT cần táo bạo hơn nữa trong những lượt cấm chọn thay vì cứ quanh quẩn một vài vị tướng từ mùa Xuân tới giờ.

LMHT: Fan quốc tế chán nản với trận thua thứ ba liên tiếp của SKT T1 - Ảnh 5.

Có lẽ SKT nên để Faker chơi những con bài đột biến như Zed

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14