LMHT: Chuyện ít ai biết, đằng sau thành công của Caps là hình bóng một người cha vĩ đại!

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 25/03/2020

Đối với các tuyển thủ, sự ủng hộ của gia đình chắc chắn nguồn sức mạnh tinh thần lớn nhất và Caps cũng không ngoại lệ.

Để đạt được thành công trong sự nghiệp, ngoài một chút may mắn, yếu tố bản thân chính là điều kiện quan trọng. Điều kiện phát triển, môi trường sống xung quanh, gen di truyền... tất cả điều ấy góp phần không nhỏ vào việc tạo nên sự thành công trong tương lai của một ai đó.

LMHT: Ít ai biết được, đằng sau thành công của Caps chính là hình bóng một người cha vĩ đại - Ảnh 1.

Gia đình là nguồn động lực lớn nhất đối với các tuyển thủ.

Trong một cuộc phỏng vấn với ông Michael Winther, cha của Rasmus "Caps" Winther, xạ thủ đội tuyển G2, ông cho rằng phụ huynh đóng vai trò rất quan trọng trong sự thành công của con cái. Đó cũng là lý do mà Caps có được ngày hôm nay.

Theo lời ông Winther, Caps có tuổi thơ giống như bao đồng nghiệp khác. Caps sở hữu kệ sách xếp đầy những băng đĩa trò chơi và lớn lên trong môi trường xung quanh là các anh chị em toàn game thủ. Không những thế, anh trai của Caps là Christoffer "Ryze" Winther đã bắt đầu tham gia thi đấu chuyên nghiệp tựa game Dota 2 từ 2012 và giải nghệ sau hơn 5 năm.

LMHT: Ít ai biết được, đằng sau thành công của Caps chính là hình bóng một người cha vĩ đại - Ảnh 2.

Christoffer không khác gì "người thầy" đã dẫn dắt Caps vào con đường game thủ. Ảnh: Dota Blast.

Năm 1985, trong nhà họ có tận 2 chiếc máy tính cá nhân đầu tiên của Apple. Ông đã thách đấu những đứa con bằng trò cờ vua và sau đó nó trở thành truyền thống của cả gia đình. Người anh cả, hiện nay đã gần 40, là thành viên đầu tiên tiếp xúc và cảm thấy hứng thú với đấu trường chuyên nghiệp, sau đó đến Christoffer.

"Tôi cảm thấy rất hài lòng khi Christoffer chỉ dạy cho Rasmus gần như tất cả nó biết về game. Cả hai đều rất nghiêm túc và chúng nó cứ như thế mà tiếp tục phát triển cho tới bây giờ", ông Michael nhớ lại quá khứ khi Caps mới chỉ 5-6 tuổi.

LMHT: Ít ai biết được, đằng sau thành công của Caps chính là hình bóng một người cha vĩ đại - Ảnh 3.

Với một nền tảng kiến thức về game vững chắc từ thời bé, sự thành công của Caps cũng là điều dễ hiểu.

"Bỗng một hôm khi đang dọn dẹp phòng cho Christoffer, tôi chợt thấy cuốn sách được đánh dấu chi tiết những kỹ năng, thông số nhân vật trong game của 2 đứa nó. Kể từ lúc ấy, tôi đã đoán được tương lai nào đang chờ đón chúng nó rồi.", ông Michael tự hào kể lại.

Là một người cha của 4 đứa con trong ngôi nhà chỉ có 2 thế hệ, đối với Michael, môi trường xung quanh không khác gì mớ hỗn độn. Vì thế, ở trong nhà luôn là lựa chọn tốt nhất, mặc dù việc này tạo ra không ít khó khăn cho các bậc phụ huynh.

LMHT: Ít ai biết được, đằng sau thành công của Caps chính là hình bóng một người cha vĩ đại - Ảnh 4.

Gia đình Caps luôn ủng hộ hết mình cho sự nghiệp của những đứa con. Ảnh: Invenglobal.

"Với một thời kỳ công nghệ phát triển như hiện nay, việc kiểm soát và quản lý các mối quan hệ trực tuyến của con mình đúng cách là vô cùng cần thiết. Các bậc phụ huynh cần phải tin tưởng, thả lỏng và hãy để bọn trẻ làm điều chúng muốn, miễn là không vượt quá giới hạn cho phép", Michael chia sẻ cách ông dạy dỗ những đứa con của mình.

LMHT: Ít ai biết được, đằng sau thành công của Caps chính là hình bóng một người cha vĩ đại - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Đại sứ cách ly" Vũ Khắc Tiệp vừa đăng clip về quê Nam Định, nơi đây ghi nhận ca nhiễm đầu tiên

    Dân tình lại 1 lần nữa không khỏi dậy sóng vì sự trùng hợp giữa Vũ Khắc Tiệp và các địa điểm xuất hiện dấu vết của Covid-19.
  • Đọc thêm