Liên tục bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng hội food blogger đã vững vàng hơn: dịch trở lại thì mình lại "chống" tiếp thôi!

Ngọc Ánh, thiết kế: Hà Mĩ, Theo Trí Thức Trẻ 20:10 14/08/2020

Liên tục bị ảnh hưởng tới công việc và cuộc sống nhưng hội food blogger đã có thêm rất nhiều kinh nghiệm "chống" dịch.

Những ảnh hưởng của dịch Covid-19 vẫn đang có rất nhiều diễn biến phức tạp. Sau khi có khoảng 3 tháng tạm coi là ổn định hơn trước thì vào cuối tháng 7 vừa qua, tình hình dịch bệnh lại có những diễn biến mới. Hiện tại, bên cạnh công tác phòng chống dịch, ngăn ngừa lây lan được đặt lên hàng đầu thì mọi người đều vẫn cần tiếp tục có các phương án xử lý ảnh hưởng của dịch bệnh đến công việc và cuộc sống. 

Là một trong số những ngành nghề phải chịu ảnh hưởng khá nhiều bởi dịch Covid-19, các food blogger đã và đang cố gắng tìm ra những giải pháp để tiếp tục "chống chọi" với dịch bệnh, đồng thời duy trì các hoạt động cũng như công việc của mình.

Trang Nhím Tròn (trangnhimtron)

Chịu ảnh hưởng ngay từ đợt dịch Covid-19 đầu tiên, Trang Nhím Tròn đã bị giảm tận 50% thu nhập so với trước, công việc bị tạm ngưng khá nhiều. Tuy nhiên, so với đợt dịch trước, khi những diễn biến phức tạp trở lại trong đợt thứ 2 này, cô nàng đã bắt đầu có kinh nghiệm hơn trong việc "chống dịch". Trang cho biết: "Đợt dịch này cũng có ảnh hưởng đến công việc của mình nhưng rất may là không nặng nề như lần trước. Chỉ có một vài dự án hợp tác bị tạm hoãn và lùi lịch lại chứ không dừng hay huỷ hẳn như trước"

Hiện tại, những người sinh sống và làm việc ở Hà Nội vẫn có thể đi lại và làm việc bình thường nhưng Trang Nhím Tròn cho biết, cô nàng đã tự hạn chế ra đường, chỉ khi nào có công việc thật cần thiết, cần đi check và thử các món ăn thì cô mới ra ngoài. Với các dự án nào có thể ship đồ đến tận nhà để thực hiện, Trang đều tận dụng để tránh phải di chuyển nhiều hoặc đến nhiều nơi, nhằm hạn chế sự lây lan dịch bệnh.

Trang Nhím Tròn cũng gửi thông điệp đến tất cả mọi người rằng hãy chú ý an toàn cho sức khoẻ, luôn đeo khẩu trang và mang theo nước rửa tay khi ra khỏi nhà. Việc ăn uống cũng nên hết sức cẩn thận chứ không thể chủ quan. "Chúng ta đã học được rất nhiều biện pháp từ lần dịch thứ nhất, hãy tiếp tục thực hiện thật tốt trong đợt này bạn nhé".


Ăn Sập Sài Gòn (ansapsaigon)

Là một trong những food blogger nổi tiếng nhất nhì ở Sài Gòn, Nguyễn Hoàng Long (còn được gọi là anh Sập) - chủ nhân các kênh review ẩm thực mang tên Ăn Sập Sài Gòn cũng phải chịu ảnh hưởng khá nhiều bởi dịch Covid-19. Theo chia sẻ của Sập, trong đợt giãn cách xã hội, khi các hàng quán đóng cửa thì thu nhập của anh chàng đã bị giảm tới 40%. Hiện tại, khi dịch bệnh phức tạp trở lại, công việc của Ăn Sập Sài Gòn ít nhiều cũng bị ảnh hưởng: "Trước đợt dịch Covid-19 lần 2 này thì mình đang có một kế hoạch review về du lịch để kích cầu du lịch Việt Nam trở lại sau đợt 1. Thế nhưng giờ cũng đành phải lùi lại và đợi sau đợt dịch này mới tiếp tục triển khai".

 Tuy nhiên, anh chàng cũng cho biết dù có ảnh hưởng nhưng đợt này đã đỡ hơn trước rất nhiều, bản thân anh cũng đã có những kinh nghiệm để "đối phó": "Dịch trở lại thì mình lại "chống" tiếp thôi. Mình đã chuyển hướng sang các nội dung khác nhau để vừa có thể làm đa dạng, đổi mới trang ansapsaigon cũng như chia sẻ nhiều kiến thức bổ ích khác trong cuộc sống đến mọi người".

Nói về công cuộc "chống dịch" nói chung, Ăn Sập Sài Gòn muốn nhắn gửi đến mọi người: "Điều quan trọng nhất trong mùa dịch này chính là "ý thức". Mọi người nên nâng cao ý thức của bản thân để bảo vệ chính bản thân cũng như những người xung quanh mình nhé".


Nguyễn Minh Anh (eatwithmynoreo)

Đã khá quen thuộc với các tín đồ ăn uống Hà Nội, cô bạn Minh Anh với tài khoản Instagram mang tên eatwithmynoreo cho biết: "Như mọi người biết là mình làm trong lĩnh vực F&B và là một food reviewer nên ít nhiều dịch bệnh cũng ảnh hưởng đến công việc của mình. Việc các hàng quán đóng cửa và thực hiện cách ly xã hội từ đợt trước khiến công việc của mình bất tiện hơn khá nhiều. Mình bị hạn chế đến các quán ăn, thay vào đó phải đặt đồ về và chụp tại nhà. Tuy nhiên, trong đợt dịch thứ 2 này thì mình cảm thấy mọi thứ có vẻ ổn hơn một chút vì các nhà hàng và nhiều quán ăn vẫn có thể mở cửa, mọi người vẫn có thể đi lại và hoạt động như ngày thường, chỉ cần chú ý đeo khẩu trang và bảo vệ sức khoẻ là được".

Hiện tại, công việc của Minh Anh vẫn đang tiếp tục duy trì. Như nhiều food blogger khác, cô bạn lựa chọn cách làm việc ở nhà là chủ yếu, hạn chế ra ngoài, đồng thời tuân thủ các biện pháp bảo vệ sức khoẻ khác như đeo khẩu trang, dùng nước rửa tay thường xuyên...

"Mình biết dịch bệnh kéo dài làm ảnh hưởng đến rất nhiều thứ, đặc biệt là công việc của mỗi người nhưng mong rằng mọi người hãy luôn thực hiện quy định theo yêu cầu của Chính phủ. Hãy chỉ ra ngoài khi cần và hạn chế ít nhiều vì đó cũng chính là bảo vệ bản thân mình và người thân", Minh Anh nhắn gửi.

Vũ Béo Lê (vubeole)

Với đam mê tìm kiếm, trải nghiệm và chia sẻ những địa chỉ ăn ngon, đi hay đến mọi người, Vũ Béo Lê cũng lựa chọn công việc làm food blogger. Anh chàng chia sẻ rằng đã lên một kế hoạch sẽ đi khắp Việt Nam để review và kích cầu du lịch Việt nhưng tất cả đều buộc phải tạm hoãn khi dịch bệnh phức tạp trở lại. 

Trong đợt dịch Covid-19 thứ 2 này, có khá nhiều dự án mà Vũ Béo Lê làm việc với các bên đối tác bị tạm ngưng lại. Hiện tại, anh chàng vẫn tiếp tục duy trì nội dung trên các kênh của mình bởi ở Hà Nội, các hoạt động vẫn có thể diễn ra một cách bình thường. 

Vũ Béo Lê cũng muốn nhắn gửi đến tất cả mọi người trong thời kì dịch bệnh như hiện nay: "Đối với đợt dịch bệnh hiện nay, mình nghĩ có một điều cực kì đúng đắn và cũng là lời gửi gắm tới tất cả mọi người, đó là: Không ai lường trước được bất kì điều gì trong cuộc sống. Thế nên chúng ta đều phải luôn có sự chuẩn bị, phòng bị kĩ càng, dù cho là kinh tế, hay là sức khoẻ, đều phải có ý thức giữ, bảo vệ, không chủ quan thì mới có thể vượt qua được những khó khăn phía trước".

Liên tục bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng hội food blogger đã vững vàng hơn: dịch trở lại thì mình lại chống tiếp thôi! - Ảnh 7.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Top 5 phát minh "phản chủ", tất cả những nhà phát minh ra chúng đều nhận kết cục vô cùng bi thảm

    Những phát minh có thể chúng ta đều biết nhưng số phận của người phát minh ra chúng lại không được tốt đẹp lắm.
  • Đọc thêm