Liên Quân Mobile: Tướng mới Aoi đang bị game thủ Việt "vứt xó", nhưng hóa ra lại là sát thủ gây sát thương khủng bậc nhất mùa 17

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 17:34 18/02/2021

Vị tướng miễn phí dịp Tết Nguyên đán của Liên Quân Mobile đang không được game thủ ưa chuộng để leo rank như kỳ vọng. Nguyên nhân có lẽ đến từ việc bộ chiêu thức của Aoi tương đối ảo diệu và phức tạp.

Ra mắt ngay ngày mùng 1 Tết, Aoi ngay lập tức trở thành tâm điểm của game thủ Liên Quân nước nhà. Nhưng chỉ ngay sau đó, tỉ lệ cấm/ chọn của vị tướng này ở các bậc rank cao là khá thấp so với các vị tướng trước đó. Có nhiều yếu tố khiến cô nàng Aoi này bị game thủ Việt ngó lơ mà trong đó có lẽ là bộ chiêu thức khá phức tạp.

Liên Quân Mobile: Tướng mới Aoi đang bị game thủ Việt vứt xó, nhưng hóa ra lại là sát thủ gây sát thương khủng bậc nhất mùa 17 - Ảnh 1.

Aoi là vị tướng được tặng miễn phí toàn server ngay ngày mùng 1 Tết

Về những điểm yếu của Aoi khiến game thủ nhận về rồi "bỏ xó" có lẽ là vì bộ chiêu thức đòi hỏi kỹ năng người chơi phải từ mức khá trở lên. Bởi lẽ, cả 3 chiêu thức cả Aoi đều là định hướng và đặc biệt là chiêu 2 "đu tường" cần ít nhất 2 lần thao tác. Sự cơ động của tướng mới này là rất bá đạo, nhưng cũng cần phải có nhiều thời gian để làm quen và nhiều người chơi chưa thể sử dụng Aoi hiệu quả.

Thêm nữa, Aoi là chất tướng sát thủ cơ động nên có lượng máu rất mỏng và dễ bị bắt chết nếu gặp phải khống chế cứng. Bộ kỹ năng của vị tướng này cũng đòi hỏi game thủ cần lựa chọn địa hình để tấn công lẫn phòng thủ, nếu giao tranh không gần bờ tường thì Aoi rất thiệt thòi. Vậy nên dù "bay nhảy" không hề kém cạnh Nakroth nhưng Aoi vẫn khiến người chơi gặp ít nhiều khó khăn để chơi thật hiệu quả.

Liên Quân Mobile: Tướng mới Aoi đang bị game thủ Việt vứt xó, nhưng hóa ra lại là sát thủ gây sát thương khủng bậc nhất mùa 17 - Ảnh 2.

Aoi là chất tướng sát thủ siêu cơ động của Liên Quân

Tuy nhiên, nhiều người vì những lý do trên mà đã bỏ lỡ những điểm cực mạnh của Aoi. Đầu tiên chính là dọn rừng cực nhanh, đi rừng chẳng tốn máu.

Chiêu 1 Long Trảm gây thêm 30% sát thương lên quái rừng, có hút máu còn nội tại Long Lực thì giúp đòn đánh thứ 4 chắc chắn chí mạng giúp Aoi ăn quái rừng rất nhanh và không cần trang bị hay bảng ngọc hút máu. Chiêu 2 Long Trảo vượt địa hình vừa giúp di chuyển gank tốt lại còn giúp sang các bãi quái rừng cực mau lẹ. Ở meta hiện tại, tướng đi rừng mạnh đều là những tướng dọn quái nhanh, có khả năng giao tranh sớm và Aoi hoàn toàn đáp ứng được điều đó.

Liên Quân Mobile: Tướng mới Aoi đang bị game thủ Việt vứt xó, nhưng hóa ra lại là sát thủ gây sát thương khủng bậc nhất mùa 17 - Ảnh 3.

Chiêu thức "đu tường" giúp Aoi trở thành một trong những sát thủ cơ động nhất Liên Quân

Tiếp đến là sát thương, có thể khẳng định Aoi đang là vị tướng rất "lỗi damage" của Liên Quân ở thời điểm này. Sử dụng chính xác 1 combo chiêu thức kết hợp cùng các đòn đánh thường thì chủ lực đối phương chắc chắn phải lên bảng đếm số.

Chỉ cần có từ 1-2 trang bị tấn công thì Aoi đã có thể dồn chết xạ thủ chỉ trong vòng chưa đến 2 giây. Vậy nên có thể khẳng định vị tướng này còn mạnh hơn cả các chất tướng sát thủ "quốc dân" Nakroth, Murad... về mặt sát thương dồn đấy nhé!

Liên Quân Mobile: Tướng mới Aoi đang bị game thủ Việt vứt xó, nhưng hóa ra lại là sát thủ gây sát thương khủng bậc nhất mùa 17 - Ảnh 5.

Sử dụng chiêu cuối Long Diệt để kết liễu và rút lui hoặc outplay đối thủ

Cuối cùng, điểm yếu khiến nhiều game thủ ngó lơ vị tướng này nhưng cũng là điểm cực mạnh nếu tận dụng tốt chính là độ ảo diệu và cơ động. Chiêu cuối của Aoi với khả năng không thể chọn làm mục tiêu có thể tạo ra những tình huống outplay mãn nhãn và hiệu quả. Độ cơ động cao giúp những pha truy đuổi hay rút lui đều rất dễ dàng, đồng thời cũng giúp game thủ "hack vàng" hiệu quả.

Như vậy, có thể thấy rằng dù bị hắt hủi ít nhiều tại rank Việt nhưng Aoi không hề yếu, thậm chí là rất mạnh nhưng chưa được tận dụng hiệu quả. Game thủ muốn chơi tốt vị tướng này cần tập luyện khá nhiều, đặc biệt là chiêu 2 "đu tường" thật chuẩn xác để tạo ra nhiều tình huống bất ngờ nhé!

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ấn Độ: Con gái bị cưỡng hiếp suốt 8 tháng, cha giết cả gia đình 6 người nhà hàng xóm gồm cả trẻ sơ sinh để trả thù

    Một người cha đã ra tay giết cả nhà hàng xóm, nguyên nhân xuất phát từ một vụ án cưỡng hiếp cách đây 3 năm gây chấn động dư luận.
  • Đọc thêm