Liên Quân Mobile: "Tướng lỗi" Aya hủy diệt Team Flash và V Gaming với phong cách chơi thú vị, đánh đâu thắng đó?

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 16:05 24/10/2021

Aya đang là vị tướng được xem là "lỗi game" nhất ở mùa 20 và thường xuyên bị cấm trong các trận đấu chuyên nghiệp.

Team Flash và V Gaming là 2 đội tuyển hàng đầu của Liên Quân Mobile Việt Nam hiện tại, tuy nhiên vừa mới đây họ đều bị thất bại bẽ bàng vì sai lầm để hở ra vị tướng "lỗi game" nhất ở thời điểm này - Aya. Tuy nhiên khác với vị trí vốn được mặc định cho Aya là trợ thủ, lối chơi Aya đường giữa mới chính là chân ái ở meta hiện nay và vẫn chưa có một cách khắc chế nào hiệu quả cho phong cách tưởng chừng dị hợm này.

Liên Quân Mobile: Tướng lỗi Aya hủy diệt Team Flash và V Gaming với phong cách chơi thú vị, đánh đâu thắng đó? - Ảnh 1.

Để đối thủ có được Aya khiến Team Flash thất bại chóng vánh trong ván đấu này

Liên Quân Mobile: Tướng lỗi Aya hủy diệt Team Flash và V Gaming với phong cách chơi thú vị, đánh đâu thắng đó? - Ảnh 2.

V Gaming cũng chẳng ngoại lệ khi sự khó chịu của bộ đôi Aya + Taara là quá lớn

Tại sao Aya lại đi đường giữa thay vì trợ thủ?

Mùa 20, meta trò chơi xoay quanh những tướng đấu sĩ khỏe khoắn, có sát thương, chống chịu và cả hồi phục. Thế nên các tướng tối ưu sức mạnh nhất ở vị trí trợ thủ cũng chính là đấu sĩ: Tachi, Richter, Amily... Vì lẽ đó nên một tướng bảo kê kiểu Aya nếu chơi trợ thủ sẽ rất khó để so sánh với dạng chất tướng đấu sĩ này.

Thay vào đó, Aya lại có khả năng kết hợp cùng những tướng đấu sĩ/ đỡ đòn khỏe và hồi phục cực mạnh như Arthur, Taara... ở vai trò trợ thủ để tạo ra cặp đôi "bất tử" trong combat.

Liên Quân Mobile: Tướng lỗi Aya hủy diệt Team Flash và V Gaming với phong cách chơi thú vị, đánh đâu thắng đó? - Ảnh 3.

Bộ đôi Aya + Arthur khiến Team Flash không thể chống đỡ

Với việc đi đường giữa, Aya không phải lên đồ trợ thủ nên lượng kinh nghiệm và vàng của Aya sẽ rất cao và từ đây lượng giáp ảo, sát thương phép của vị tướng này cũng cao hơn. Còn những chất tướng Arthur, Taara vốn khỏe sẵn trong giai đoạn đầu trận và không cần nhiều trang bị, khi được Aya "buff" thì lại càng khỏe hơn rất nhiều.

Điểm nào khiến Aya bá đạo nhất mùa 20?

Điều này được thể hiện rất rõ trong các tình huống combat tổng, Aya có khả năng gây ra hiệu ứng bất lợi trên diện rộng cho đối thủ cực tốt: Giảm hồi máu (Sách truy hồn), khống chế, làm chậm (chiêu 1, chiêu 3, Trượng băng...). Cùng với đó là hiệu ứng có lợi cho đồng minh: tạo giáp, tăng tốc chạy... Aya "ký sinh" trên một tướng càng trâu bò, sống lâu trong combat thì team càng có nhiều lợi thế.

Liên Quân Mobile: Tướng lỗi Aya hủy diệt Team Flash và V Gaming với phong cách chơi thú vị, đánh đâu thắng đó? - Ảnh 4.

Taara khi được Aya "buff" sẵn sàng băng trụ lùa đối thủ vào nhà với chiêu cuối khống chế khó chịu

Nhưng điểm quan trọng nhất khiến Aya mạnh đến vậy chính là chiêu cuối Khúc nhạc rừng sâu với khả năng gây sát thương theo thời gian và đặc biệt là "biến hình" kẻ địch tận 1,5 giây. Thời gian khống chế này tương đương chiêu cuối của Arum, Aleister nhưng có tác dụng lên cả đội hình địch và thời gian hồi chiêu cực ngắn: chỉ khoảng 15 giây về cuối trận nếu đủ thời gian hồi chiêu. Thế này thì sao mà đỡ được!

Liên Quân Mobile: Tướng lỗi Aya hủy diệt Team Flash và V Gaming với phong cách chơi thú vị, đánh đâu thắng đó? - Ảnh 5.

Aya đang là tướng lỗi nhất của mùa 20

Sức mạnh của Aya đã quá rõ ràng khi các đội tuyển chuyên nghiệp gần như cấm tuyệt đối quân bài này mỗi khi vào trận. Còn nếu đội tuyển nào để hở ra và bị đối thủ chọn lựa cũng ngay lập tức nhận về thất bại. Vậy nên Aya đi mid cùng đội hình nhiều đấu sĩ/ đỡ đòn khỏe đang thực sự là chiến thuật hot nhất meta mùa 20.

Các game thủ Liên Quân có thể tự trải nghiệm và cảm nhận trước khi Aya bị giảm sức mạnh ở bản cập nhật tiếp theo nhé!

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm