Liên Quân Mobile: Top tướng "phế vật" nhất mùa 19, muốn leo rank xin hãy tránh xa!

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 03:15 12/07/2021

Trong Liên Quân, những tướng bị out meta thì sức mạnh lẫn tỉ lệ thắng đều giảm sút rất nhiều, nếu không muốn nói là siêu thấp.

Sau những thay đổi ở đầu mùa giải, meta mới đã được hình thành khi khả năng chiến thắng phụ thuộc khá nhiều vào việc di chuyển và những chất tướng mạnh, đội hình hợp lý. Mùa 19 Liên Quân, với sự xuất hiện của Phù hiệu Luyện kim và nhiều thay đổi khác khiến một số vị tướng đã bị out meta nặng nề và rất yếu. Thế nên game thủ chớ đụng vào vì khả năng thất bại là rất cao.

Wiro Sableng

"Quốc tướng" của Indonesia là vị tướng duy nhất của Liên Quân chưa có bất kỳ trang phục nào. Thực tế, Wiro Sableng đã bị game thủ Liên Quân bỏ rơi từ rất nhiều mùa giải trước. Còn Timi thì chẳng hề có bất cứ động thái nào về việc Wiro Sableng sẽ có trang phục mới.

Một lý do khác khiến vị tướng này không được ưa chuộng nữa chính là việc Wiro Sableng khá tù. Trâu bò nhưng "lù đù" rõ ràng là không hợp với xu hướng hiện nay.

Liên Quân Mobile: Top tướng phế vật nhất mùa 19, muốn leo rank xin hãy tránh xa! - Ảnh 1.

Tỉ lệ thắng của Wiro Sableng vẫn chỉ nằm ở mức 44,6% và tỉ lệ chọn cũng chỉ có 0,1%

Xeniel

Trong khi rất nhiều vị tướng đỡ đòn theo thiên hướng chống chịu như Mina, Taara... đang cực mạnh mẽ thì Xeniel lại tương đối "phế". Nguyên nhân chính là việc đẩy lẻ của vị tướng này không còn mạnh và không còn khả năng làm chủ bản đồ so với trước đây. Xeniel chỉ mạnh nhất khi đồng đội ở thế tấn công, còn khi phòng ngự thì vị tướng này tỏ ra tương đối yếu ớt với tỉ lệ thắng chỉ 47,4% mà thôi.

Dẫu vậy, Xeniel vẫn là con bài lợi hại trong rank đội team 5 người cùng khả năng có mặt bất ngờ cùng chiêu cuối Sứ mệnh cứu thế.

Liên Quân Mobile: Top tướng phế vật nhất mùa 19, muốn leo rank xin hãy tránh xa! - Ảnh 2.

Quillen

Từ sát thủ được đánh giá rất cao, thậm chí còn được chọn trong đấu giải, Quillen giờ đây đã trở thành tướng có tỉ lệ thắng rất thấp (47,2%). Thậm chí con số này đã được cải thiện nhờ lần tăng sức mạnh trước đó nhưng có vẻ Quillen vẫn quá out meta. Sở hữu lượng sát thương chí mạng khủng, tuy nhiên Quillen quá "mỏng manh dễ vỡ" ở mùa giải mà rất nhiều tướng đấu sĩ lên ngôi.

Liên Quân Mobile: Top tướng phế vật nhất mùa 19, muốn leo rank xin hãy tránh xa! - Ảnh 3.

Murad

Murad là tướng đòi hỏi kỹ năng người chơi cao, biến ảo và có khả năng farm rất bá đạo. Tuy nhiên phiên bản này thực sự không có nhiều đất diễn cho Murad trước sự lên ngôi của nhiều tướng đỡ đòn khỏe cùng phù hiệu Mộc giáp. Ngay cả các xạ thủ - mục tiêu hấp dẫn nhất đối với Murad cũng khỏe lên rất nhiều cùng phù hiệu "hack vàng" Luyện kim, thế nên chỉ cần tính toán sai lầm là Murad có thể chính là người bỏ mạng.

Hiện tại, tỉ lệ thắng của Murad chỉ là 48,6% - con số rất thấp so với thời kỳ hoàng kim của vị tướng này.

Liên Quân Mobile: Top tướng phế vật nhất mùa 19, muốn leo rank xin hãy tránh xa! - Ảnh 4.

Teemee

Là trợ thủ có khả năng "hack vàng" bá đạo nhưng sau khi có phù hiệu Luyện kim thì khả năng của Teemee không còn là độc nhất nữa. Vậy nên đây cũng là lý do vì sao mà Teemee đang có tỉ lệ thắng rất báo động - chỉ 46,6% mà thôi.

So với các trợ thủ khác thì Teemee không hề mạnh hơn với bộ chiêu thức có phần thụ động của mình, chưa kể khả năng tăng vàng nhờ nội tại còn bị giảm sức mạnh trước đó. Vậy nên Teemee đang bị ghẻ lạnh so với trước đây và đang có dấu hiệu out meta rõ rệt khi bất cứ xạ thủ nào cũng có thể tự "hack vàng".

Liên Quân Mobile: Top tướng phế vật nhất mùa 19, muốn leo rank xin hãy tránh xa! - Ảnh 5.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm